Lộ trình THPT vào đại học Top ở Mỹ từ CATS Academy Boston

Đến với trường trung học nội trú danh tiếng hàng đầu tại Mỹ - CATS Academy Boston, với học bổng tới 50% học phí cho các bạn xuất sắc, cùng các chương trình học chất lượng đẳng cấp và sáng tạo. Ngoài lộ trình học rõ ràng, bài bản, giúp học sinh phát huy năng lực và có thể vào các đại học Top tại Mỹ, CATS Boston còn cấp học bổng đầu ra toàn phần 2 năm chi phí tại trường cho học sinh tốt nghiệp được nhận vào các đại học nhóm IVY League

 

 

CATS Academy Boston là trường trung học uy tín tại Hoa Kỳ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng CATS Global Schools. Trường tọa lạc tại quận Braintree, cách trung tâm thành phố Boston 20 phút đi xe hoặc tàu điện, cách trường Đại học Harvard và MIT 30 phút. Trường rộng 8 hecta với cơ sở vật chất hiện đại và ngay tại khuôn viên trường có ký túc xá 450 phòng đều trang bị phòng vệ sinh riêng bên trong, trong đó 400 phòng đơn (lớp 11,12,Post Graduate) và 50 phòng đôi (lớp 8,9,10).

 • CATS Academy Boston giảng dạy từ lớp 8-12, và chương trình sau tốt nghiệp.
 • Trường giảng dạy chương trình trung học high school diploma các môn cơ bản như toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh, vẽ… và các môn tự chọn như kinh tế, luật, kỹ thuật, viết sáng tạo, robot, nghệ thuật, khoa học máy tính… trong tổng số 121 môn học với 25 môn Honor và 21 môn AP.
 • Học sinh học 7 môn/1 năm học, trong đó có 5 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn (không có môn Bible Study do không phải trường đạo).
 • Ngoài ra, trường CATS Academy Boston còn đào tạo các chương trình chuyên sâu cho học sinh như chương trình trung học chuyên nghệ thuật, khúc côn cầu, STEAM, y dược.
 • Học sinh học với thời khóa biểu từ 8 giờ sáng-3:30 chiều, sau đó là thời gian thể thao và hoạt động câu lạc bộ ngoại khóa với sự lựa chọn từ 40 câu lạc bộ đang có tại trường.

MỘT SỐ LỘ TRÌNH HỌC TIÊU BIỂU CHO HỌC SINH THPT TẠI CATS BOSTON

Chương trình trung học chuyên nghệ thuật Arts Academy CSPVA Boston:

 • Dành cho học sinh đam mê và muốn chuyên sâu nghệ thuật, bao gồm nghệ thuật hình ảnh và biểu diễn: thời tràng, truyện tranh, đồ họa, thiết kế 2D, thiết kế 3D, âm nhạc, diễn xuất, kịch nghệ,...
 • Chương trình trung học chuyên nghệ thuật giảng dạy thời khóa biểu riêng: buổi sáng hàng ngày từ 8-11 giờ trưa: học sinh học 5 môn bắt buộc để lấy tín chỉ tốt nghiệp high school diploma, buổi chiều hàng ngày từ 12:30-4 giờ chiều: học các môn nghệ thuật và thực hiện các dự án nghệ thuật.
 • Các tác phẩm của học sinh được trường gửi dự thi các giải của bang và quốc hội.
 • Học sinh được hỗ trợ 1-1 từ giáo viên cho các portfolio để nộp đơn cho các trường Đại học nghệ thuật.
 • Học sinh học song bằng dual enrollment với Đại học nghệ thuật Savannah College of Art and Design (SCAD) giúp học sinh lấy được 21 tín chỉ Đại học nghệ thuật (7 môn học) khi đang còn học trung học.

Chương trình trung học chuyên Y Dược:

 • Học sinh học song bằng dual enrollment với Đại học y dược Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (MCPHS) giúp học sinh lấy được 6 tín chỉ Đại học y dược (2 môn học) khi đang còn học trung học.
 • Học sinh học theo chương trình Đại học và giảng viên của trường Đại học y dược MCPHS. CATS Academy Boston có rất nhiều môn AP và môn học tự chọn về Y Dược như AP Biology, AP Chemistry, Genetics, Biomechanics, Food and Medicine…

Chương trình trung học chuyên khúc côn cầu American Hockey Academy

 • Dành cho học sinh đam mê thể thao và muốn chuyên sâu thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt là môn khúc côn cầu.
 • Chương trình trung học chuyên khúc côn cầu giảng dạy theo thời khóa biểu riêng: buổi sáng hàng ngày từ 8-11 giờ trưa: học sinh học 5 môn tín bắt buộc để lấy tín chỉ tốt nghiệp THPT (high school diploma), buổi chiều hàng ngày 12:30-4 giờ chiều và cuối tuần: học sinh chơi và rèn luyện môn khúc côn cầu với các kỹ năng chuyên sâu. Học sinh tham gia đến 60 trận đấu trong 1 năm học.

Chương trình trung học chuyên khoa học kỹ thuật STEAM Academy:

 • CATS Academy Boston có rất nhiều môn AP và môn học tự chọn về STEAM.
 • Chương trình trung học chuyên STEAM giảng dạy thời khóa biểu riêng: buổi sáng hàng ngày 8-11 giờ trưa: học sinh học 5 môn bắt buộc để lấy tín chỉ tốt nghiệp THPT (high school diploma), buổi chiều hàng ngày từ 12:30-4 giờ chiều: học chuyên sâu và thực hiện các dự án STEAM.
 • Học sinh học trên các phần mềm chuyên nghiệp, máy in 3D và các phòng lab hiện đại.
 • Đặc biệt, các học sinh lớp AP Computer Science (Khoa học Máy tính), Coding (học về code, mã), Robotics, Software Engineering (Kỹ thuật Phần mềm), được tham gia các Hội chợ Công nghệ về Robot và Ứng dụng công nghệ.
 • Các sản phẩm của học sinh được trường gửi dự thi các giải của bang và quốc hội.
 • Học sinh có lợi thế cạnh tranh khi nộp đơn vào các trường Đại học mạnh về STEAM như MIT, Georgia Tech…

Tích lũy tín chỉ đại học

 • Học sinh được phép học các môn nâng cao lấy tín chỉ Đại học AP với kết quả học tập từ các năm học trước. Mỗi năm học, học sinh được trường sắp xếp cho học tối đa 4 lớp AP.
 • Song song với AP, học sinh còn có thể tích lũy được 27 tín chỉ Đại học từ các chương trình song bằng dual enrollment với Đại học y dược Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (MCPHS) và Đại học nghệ thuật Savannah College of Art and Design (SCAD).
 • Nhiều học sinh tốt nghiệp trung học từ trường CATS Academy Boston đã tích lũy được 15-30 tín chỉ Đại học tương đương 1 học kỳ hoặc 1 năm (2 học kỳ) để vào thẳng năm 2 Đại học.

CATS Academy có lớp luyện SAT và TOEFL trong chương trình giảng dạy như 1 môn học tự chọn.

 • Ngoài ra, trường còn hợp tác với Harvard Student Tutoring giúp học khóa luyện thi SAT được giảng dạy bởi sinh viên Đại học Harvard.
 • Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản của trường CATS Academy Boston được vận hành bởi một đội ngũ chuyên viên tư vấn đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho học sinh ngay ngày đầu nhập học. Từ lớp 8 đến 12, các thầy cô tư vấn giúp học sinh chọn lựa môn học chính khóa, môn học tự chọn, hoạt động ngoại khóa, thể thao và hoạt động xã hội để phát triển toàn diện. Từ đó, học sinh có nền tảng để đăng ký vào các trường đại học tốt.
 • Các thây cô cũng hướng dẫn viết bài luận, hoàn tất hồ sơ nộp đơn vào đại học, hướng dẫn phỏng vấn xin học bổng.

THÀNH TÍCH VƯỢT TRỘI CỦA CÁC HỌC SINH CATS BOSTON

Các học sinh trường CATS Academy Boston đã có nhiều thành tích xuất sắc ở nhiều lĩnh vực chuyên sâu.

 • Học sinh Seoyeon Kim đạt giải nhất Cuộc thi nghệ thuật quốc hội (Congressional art competition) và tác phẩm “My Pursuit” được vinh dự treo tại Điện Capitol ở Washington D.C. trong thời gian 1 năm.
 • Học sinh Jafaar Soudani đạt giải nhất Cuộc thi app quốc hội (Congressional app challenge) với app “Turing” tích hợp ưu điểm nhập vai của game giúp cho việc học online trở nên hứng thú hơn với học sinh.
 • Học sinh Nguyễn Lê Đông Hải sáng lập Hiệp hội Giáo dục Kinh tế Toàn cầu (Global Association of Economics Education hay GAEE), tổ chức giáo dục hoạt động tại nhiều quốc gia. GAEE được Bộ Ngân khố Mỹ chứng nhận là tổ chức phi lợi nhuận, được Liên Hiệp Quốc, Thời báo Tài chính, Amazon, Google, Microsoft, AIESEC hỗ trợ và hợp tác. Những đóng góp của Đông Hải trong lĩnh vực giáo dục kinh tế nhận được sự chú ý của Hoàng gia Vương Quốc Anh. Tháng 8/2019, Hải trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất được bầu làm Ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia Anh về xúc tiến Nghệ thuật, Sản xuất và Thương mại RSA.

BỆ PHÓNG VỮNG CHẮC VÀO ĐẠI HỌC TOP TẠI MỸ

CATS Academy Boston có kết quả đầu ra xuất sắc với 100% học sinh tốt nghiệp vào Đại học, trong đó, 33%, tức là cứ 3 học sinh thì có 1 học sinh được nhận vào Đại học top 50 nước Mỹ (năm 2021).

Tổng giá trị học bổng Đại học trong năm 2021 mà học sinh nhận được là 1.5 triệu đô. Học sinh được nhận vào các trường Đại học hàng đầu như MIT (chỉ riêng lứa tốt nghiệp năm 2022 đã có đến 2 học sinh được nhận), Columbia, Yale, Stanford, Vandebilt, UCLA, UC Berkeley, New York, Boston… cũng như các trường Đại học nghệ thuật nổi tiếng như Parsons School of Design, Rhode Island School of Design, SCAD, California Institute of Arts, Berkeley College of Music…

 • Học sinh Việt Nam tại trường CATS Academy Boston có thành tích nổi trội như Nguyễn Lê Đông Hải trúng tuyển 21 trường Đại học, trong đó có trường Đại học Columbia (IVY League) và hiện đang học tại trường Đại học Georgetown (hạng 23 nước Mỹ) với học bổng toàn phần.
 • Nguyễn Trúc Anh đạt học bổng toàn phần tại trường Đại học Washington University in St. Louis (hạng 14 nước Mỹ)
 • Phan Ánh Dương đạt học bổng toàn phần tại Đại học University of Rochester (hạng 34 nước Mỹ)
 • Huỳnh Tấn Minh Anh được nhận vào thẳng năm 2 Đại học University of Washington với các môn AP đã tích lũy từ trung học tại CATS Academy Boston…

 

HỌC BỔNG MERIT (HỌC BỔNG ĐẦU VÀO)

Giá trị: 20% - 50% học phí

Số lượng có hạn: 15 suất (ưu tiên theo thứ tự đăng ký)

Thời hạn: học bổng được áp dụng cho tất cả các năm học tại trường

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẦU RA - SCHOLARSHIP OF EXCELLENCE: 100% học phí và ăn ở của 2 năm học tại trường CATS Academy Boston khi tốt nghiệp đậu vào các trường Đại học MIT, Harvard, Stanford, số lượng: không giới hạn.

 

Yêu cầu học bổng

Học bổng 20-30%

Học bổng 35-50%

Học lực

Điểm trung bình từ 7.0 trở lên

Điểm trung bình từ 8.0 trở lên

Tiếng Anh

IELTS 4.0 - 5.5 hoặc

bài kiểm tra tiếng Anh của trường

IELTS 6.0 hoặc

bài kiểm tra tiếng Anh của trường

Phỏng vấn

Phỏng vấn với giáo viên nước ngoài

Phỏng vấn với giáo viên nước ngoài

 

Chi phí sau học bổng Merit - tham khảo năm 2023-2024

 

Ở ký túc xá

Chi phí 2023 -

2024

Chi phí sau học bổng Merit

20%

25%

30%

35%

40%

45%

50%

Học phí *

39,000

31,200

29,250

27,300

25,350

23,400

21,450

19,500

Phí sinh hoạt**

32,000

32,000

32,000

32,000

32,000

32,000

32,000

32,000

Tổng chi phí

71,000

63,200

61,250

59,300

57,350

55,400

53,450

51,500

 

 

Ở với người thân

Chi phí 2023 -

2024

Chi phí sau học bổng Merit

20%

25%

30%

35%

40%

45%

50%

Học phí *

39,000

31,200

29,250

27,300

25,350

23,400

21,450

19,500

Phí sinh hoạt**

6,500

6,500

6,500

6,500

6,500

6,500

6,500

6,500

Tổng chi phí

45,500

37,700

35,750

33,800

31,850

29,900

27,950

26,000

* Học phí đã bao gồm các lớp tiếng Anh tăng cường ESL, lớp luyện thi TOEFL, lớp luyện thi SAT, 21 lớp học Nâng cao thi tín chỉ Đại học Advanced Placement (AP), chương trình tư vấn và hỗ trợ nộp đơn Đại học/học bổng Đại học.

** Phí sinh hoạt bao gồm phí ăn ở, phí sách vở, phí dã ngoại và bảo hiểm y tế.

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726