Học bổng tới 50% từ trường Phổ thông Oxford International College

I. GIỚI THIỆU CHUNG

OIC được thành lập vào năm 2002 bởi một nhóm các học giả từ University of Oxford và nhanh chóng trở thành một trong những trường Sixthform College hàng đầu mang “Oxbridge-style”. Tại OIC, học sinh được giảng dạy bởi một số giáo sư giỏi nhất của Oxford, những người đều là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Điểm mạnh của trường chính là tập trung phát triển kỹ năng lãnh đạo, mang đến cho học sinh tại OIC lợi thế về khả năng cạnh tranh khi nộp đơn vào trường đại học trong tương lai.

Tại sao chọn Oxford International College?

• Top đầu cho các trường đào tạo về A-levels: Xếp hạng #1 tại Anh quốc với tỉ lệ học sinh đạt A*-A cao nhất toàn quốc
  • Được quản lý bởi bà Yasmin Sarwar – Người sáng lập trường Cardiff Sixth Form College (Trường THPT đứng thứ 1 tại Anh về chương trình A-levels). Bà Sarwar trở thành thành viên của Oxford International College vào tháng 1 năm 2017 và hiện tại bà đang dẫn dắt OIC hướng tới vị trí số 1 tại Anh (OIC đã đạt được vị trí số 2 trong vòng chưa đầy 2 năm)
  • Năm 2019: Kết quả Alevel năm 2020: 92.1% đạt A-A*, 99,3% đạt A*-B
  • Năm 2020: Cứ 3 người nộp hồ sơ thì có 1 người được nhận vào Oxbridge;
  • Năm 2018: 100% học sinh thành công khi apply vào ngành Y Dược và Kỹ Thuật và 50% học sinh thành công khi apply vào trường Cambridge University
  • 100% các thầy cô giảng dạy A-Levels tốt nghiệp từ Oxford University hoặc có bằng Tiến sĩ
  • Đối với học sinh apply trường tại Mỹ sẽ được hướng dẫn đặc biệt về SAT
  • Chương trình độc nhất “Global Pathways” đào tạo chương trình riêng phù hợp cho học sinh muốn apply vào các trường đại học Mỹ, Canada, Úc, Hồng Kông, Singapore…
  • Tỉ lệ học sinh 1 lớp khoảng 15 học sinh, bảo đảm chất lượng và tiếp thu bài học
  • Có chương trình học bổng lên đến 50% học phí hàng năm

Thành tích nổi bật của trường

• Xếp thứ 1 về kết quả A-Level ở Anh với tỉ lệ A* trên 58%
  • Xếp thứ 3 trường College đào tạo Sixth Form
  • Học sinh nhận được thư mời từ các trường đại học hàng đầu ở Anh và trên toàn thế giới với tỷ lệ:
    • 50%  học sinh thành công khi apply vào Đại học Cambridge
    • 100% học sinh thành công khi apply:
      • ngành Kỹ thuật tại Đại học Cambridge và Imperial College London (các trường đại học hàng đầu về Kỹ thuật).
      • ngành Kinh tế và bằng cấp có liên quan tại University of Cambridge, London School of Economics và University of Warwick
      • các trường y và nha khoa
      • các trường đại học Russell Group (một nhóm các trường đại học ưu tú ở Anh) cho tất cả các khóa học khác.

Phát triển học thuật

Khác với các trường nội trú truyền thống, để giúp sinh viên vào các trường đại học xuất sắc, trường lồng ghép các môn truyền thống vốn có và các môn nằm trong kỳ thi theo định hướng vào chương trình giảng dạy. Giảng dạy lớp nhỏ với tỷ lệ 1: 1 hoặc 1: 3, đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh quốc tế mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính và ở các trình độ khác nhau.

Hiệu quả của mô hình dạy học này rất quan trọng. Năm 2018, 5 học sinh tốt nghiệp đã nhận được lời mời từ Cambridge. Bên cạnh đó, ba sinh viên khác đã được nhận vào các trường đại học ở Hồng Kông để nghiên cứu Kinh doanh toàn cầu, Nha khoa và Y học.

Đặc biệt, trường nhận học sinh theo học 1 năm GCSE và A-level ( Có chương trình A-level 2 năm và 18 tháng) để linh hoạt cũng như phù hợp với nhu cầu và năng lực học tập của từng học sinh.

Chăm sóc tận tình chu đáo

Học sinh từ 16 tuổi trở lên có thể chọn ở homestay hoặc ở trong ký túc xá Wavy Gate, cách trung tâm thành phố 7 phút đi bộ. Ký túc xá bao gồm 93 phòng đơn. Một vài phòng tạo nên một căn hộ dùng chung nhà bếp và phòng sinh hoạt chung. Trường có một nhân viên bảo vệ đêm để đảm bảo sự an toàn của học sinh.

Phát triển ngoại khóa và cá nhân

Hầu hết các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến học tập, phù hợp với định hướng của trường. Các hoạt động xã hội hiện tại bao gồm các cuộc thi hùng biện, đánh giá âm nhạc, câu lạc bộ từ thiện.

Nhà trường cũng tổ chức đào tạo lãnh đạo để thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo của học sinh. Học sinh được khuyến khích chia sẻ sở thích của mình với những người khác và thậm chí thiết lập các câu lạc bộ và xã hội mới. Mặt khác, tất cả sinh viên đều nhận được tham gia Trung tâm Thể thao Đại học Oxford ngay khi bước sang tuổi 16, sau đó có thể tự do tham gia các hoạt động thể thao tại đây.

Các môn học thể thao ngoại khóa đa dạng cho học sinh thỏa sức phát triển:

• Bóng rổ
  • Bóng đá
  • Cầu lông
  • Câu lạc bộ nấu ăn
  • Bóng bầu dục
  • Câu lạc bộ mỹ thuật
  • Cộng đồng truyền thông
  • Cộng đồng Kinh tế và Phân tích xác hội

HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG

• Hằng năm, trường tổ chức cuộc thi học bổng trị giá lên đến 50% học phí dành cho sinh viên quốc tế có học lực xuất sắc cùng khả năng ngoại ngữ lưu loát có nguyện vọng theo học tại trường TOP 1 tại Anh quốc.
  • Các khóa học nâng cao AP: CÓ

KỲ NHẬP HỌC