Học bổng tới 50% học phí từ Charles Darwin University

Charles Darwin University (CDU) là một trong những ngôi trường đa dạng văn hoá tại Úc. Bởi lẽ những suất học bổng hấp dẫn dưới đây đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các sinh viên quốc tế trên thế giới.

Thông tin Học bổng (dành cho tất cả các khóa)

• Tối đa 50% học phí với GPA 8.5 trở lên
  • Có học bổng riêng cho Master và PhD. Ngành Public health.

Lưu ý: trường CDU không có ELICOS, nên khuyến khích sinh viên đáp ứng sẵn English entry requirement: Duolingo is accepted.

• Internship: 300h + thực tập cho khóa MBA, Business Administration -> hiện tại thì không có sẵn chương trình Co-op có lương, nhưng tùy vào công ty hoặc ngành công nghiệp (IT, Computer, Engineering) thì sẽ có stipend cho placement -> sinh viên nên nhờ hỗ trợ từ bộ phận career support trong trường.

Tổng quan về trường Charles Darwin University

Với bề dày kinh nghiệm đào tạo từ những năm 1951, CDU là một trong những trường Đại học lớn nhất ở phía Bắc nước Úc. Xếp trong số top 50 các trường đại học dưới 50 năm thành lập trên thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2019, Đại học Charles Darwin (CDU) là một cơ sở đào tạo được công nhận toàn cầu. Nhà trường cung cấp nhiều lựa chọn học tập đa dạng chẳng hạn các khóa đào tạo nghề, các chương trình giảng dạy theo phương thức truyền thống trên khu học xá tại 11 trung tâm và khu học xá trên khắp nước Úc.

Trường có hơn 22,000 sinh viên đến từ 55 quốc gia theo học, CDU sẽ mang lại cho bạn một môi trường học xá đa dạng và đa văn hóa trên khắp các trung tâm đào tạo của trường. Khu học xá lớn nhất là học xá Casuarina ở Darwin, Bắc Úc bao gồm một thư viện quy mô, phương tiện nghiên cứu hiện đại, tiện ích ký túc xá và thậm chí là một bãi biển ngày gần đó.

Về địa lý:

• Gateway to Asia: gần châu Á, thuận lợi đi lại.
  • Môi trường – không khí -thiên nhiên trong lành, hài hòa, khí hậu nhiệt đới.
  • Chi phí ăn ở vừa phải, môi trường sống thân thiện, yên bình.
  • Đi lại: Charter flight từ châu Á-  flight path đến bang Northern Territory - có thể mở cho kỳ tháng 11.

Xếp hạng của trường:

• #2 tại úc về tỷ lệ SV xin việc fulltime ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Fresh graduate có lương khởi điểm khoảng A$62,000.
  • Online learning: Kinh nghiệm giảng dạy khóa online 20 năm với platform chắc chắn.
  • Nhu cầu học linh hoạt (từ Foundation đến PhD, các ngành khoa học).
  • Sinh viên có profile trung bình – khá, muốn ở khu vực yên bình, vùng waterfront, có nhiều cơ hội làm việc với cuộc sống ổn định không lo nghĩ nhiều.
  • Bang Northern Territory là bang an toàn nhất trong mùa dịch Covid và hiện tại không có case nào (cùng với bang Queensland)
  • Cơ hội việc làm cho SV quốc tế rất nhiều với tỷ lệ thất nghiệp trong mùa dịch thấp nhất ở Úc (unemployment rate chỉ khoảng 5.9) – như vậy riêng về việc làm thì lãnh thổ ACT và Northern rất tốt, kể cả trong mùa dịch.

Những lý do nên chọn học tại trường?

• Được cộng thêm 05 điểm nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại đây và muốn xin định cư tại Úc.
  • Sinh viên được nhà trường giúp đỡ trong việc tìm kiếm việc làm ngay trong khi học và sau khi học. Mức lương làm thêm dao động từ 15-25 AUD/giờ, một số công việc phổ biến: bán đồ ăn nhanh, bồi bàn, phụ bếp, dọn dẹp, giữ trẻ, thu ngân siêu thị …
  • Chương trình học sát với thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các khu vực khác ở Úc. Thậm chí chi phí sinh hoạt tại lãnh thổ phía Bắc rẻ nhất so với các vùng khác.
  • Sinh viên của trường từ khắp nơi trên nước Úc và hơn 55 quốc gia khác nhau trên thế giới, làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa trong đời sống trong trường và trải nghiệm học tập của tất cả mọi sinh viên.
  • Quy mô lớp nhỏ, giảng viên dễ gần, tiện trao đổi và trang thiết bị học tập trực tuyến giúp sinh viên được quan tâm tới từng cá nhân, và  hỗ trợ sinh viên linh hoạt để họ đạt được mục tiêu của mình.
  • CDU có nhiều học bổng dành cho sinh viên. Đây là nơi được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn nộp hồ sơ cho các chương trình học bổng như: AusAID, Australian Leadership Award, Australian Government Scholarship, hay Endeavour… Ngoài ra, trường còn dành nhiều học bổng cho những sinh viên quốc tế và Việt Nam xuất sắc.

Chương trình đào tạo

Chương trình học của Charles Darwin University khá đa đạng với các khóa học về thiết kế, kiến trúc, kế toán, môi trường, kỹ thuật, luật, du lịch, y tá, dược sỹ, bác sỹ…, cao đẳng, đại học, cao học và nghiên cứu sinh

Chương trình đào tạo gồm các ngành:

• Kinh doanh & Thương mại
  • Nghệ thuật & Xây dựng
  • Giáo dục
  • Môi trường
  • Khoa học & Sức khỏe

Khóa học: chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học, cao học

Lộ trình tốt cho sinh viên ở CDU:

• Sinh viên nên apply ngành Biology, Biotech, Nursing, Business, Science, IT, Engineering với IELTS 6.5 trở lên, GPA càng cao càng tốt vì mấy ngành này ở CDU (nếu cộng cả chi phí ăn ở) thì khá affordable với chất lượng tốt - so với nhóm trường trung bình.
  • Riêng nursing không có khóa học Online.