Học bổng Khóa chuyển tiếp vào William & Mary – đại học Public Ivy rất danh giá tại Mỹ

Sinh viên Việt Nam có cơ hội giành học bổng $4000 khóa GSSP để chuyển tiếp vào 2 năm cuối bậc Đại học tại William & Mary – ngôi trường có đẳng cấp rất đáng ngưỡng mộ ở Mỹ. GSSP là chương trình tiết kiệm thời gian, chi phí và yêu cầu đầu vào “dễ chịu” hơn nhiều so với học thẳng đại học.

I/ WILLIAM & MARY: NGÔI TRƯỜNG TRÍ TUỆ VÀ GIÀU LỊCH SỬ

William & Mary là trường cao đẳng lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ, nhưng cũng là trường đại học nghiên cứu danh giá. Được biết đến với cái tên “Public Ivy” - một trong tám trường duy nhất ở Hoa Kỳ với chất lượng tương đương Ivy League nhưng với học phí công lập - William & Mary cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới và đem lại giá trị đặc biệt.

(Public Ivy là danh sách các trường CÔNG LẬP, còn nhóm Ivy League là nhóm các trường tư thục. Nói một cách dễ hiểu: học tại các trường Public Ivy nghĩa là bạn hưởng chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ nhưng với học phí công lập - thấp hơn so với Ivy League)

Những đại học đầu tiên của Nhóm Public Ivy

Nhóm Ivy League

William & Mary

Hệ thống đại học University of California (UC)

Miami University

University of Michigan

University if North Carolina at Chapel Hill

University of Texas at Austin

University of Virginia

University of Vermont

Harvard University

Brown University

Columbia University

Cornell University

Darmouth College

University of Pennsylvania

Princeton University

Yale University

William & Mary là cái tên rất có sức ảnh hưởng, khi Tổng thống George Washington, Tổng thống John Tyler, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher và cựu Ngoại trưởng Henry A. Kissinger đều từng giữ chức HIệu trưởng của William & Mary.

Các cựu sinh viên nổi tiếng đã bao gồm ba tổng thống Hoa Kỳ, người đứng đầu FBI và nhà khoa học trưởng của NASA.

Xếp hạng danh giá của William & Mary

• #9 tại Mỹ về đào tạo Đại học (US News 2022)
  • #10 trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ (US News 2022)
  • #38 đại học hàng đầu tại Mỹ (US News 2022)
  • #1 đại học công lập có chương trình Thực tập tốt nhất tại Mỹ (Princeton Review 2021)
  • #4 đại học có sinh viên hạnh phúc nhất (Princeton Review 2021)
  • #14 tại Mỹ dịch vụ hỗ trợ Nghề Nghiệp cho sinh viên (Princeton Review 2021)

Ngành học

Xếp hạng tại Mỹ

#5 về giảng viên (Princeton Review 2022)

Top 50 chương trình Cử nhân Kinh doanh

Luật

#12 về giảng viên (Princeton Review 2022)

#26 về chương trình sau đại học (US News 2021)

Online MBA

#11 (Poets&Quants 2022)

II/ LỘ TRÌNH HỌC CHUYỂN TIẾP VÀO WILLIAM & MARY

Sinh viên Việt Nam sẽ theo học 2 năm chương trình GSSP tại Richard Bland College (RBC) - trường có chung hội đồng quản trị với William & Mary, để được đảm bảo chuyển tiếp vào đại học đặc biệt danh giá này.

Chương trình GSSP – Global Student Success Program tương đương năm 1 và năm 2 đại học, dành riêng cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện nhập học thẳng Đại học tại William & Mary. Đây là chương trình rất ưu việt, vẫn đảm bảo bạn được CHUYỂN TIẾP LÊN KHÔNG CHỈ WILLIAM & MARY, MÀ CÒN CÁC TRƯỜNG TOP NƯỚC MỸ NHƯ:

• University of Virgina – Xếp thứ 25 tại Mỹ; xếp thứ 226 thế giới
  • Virginia Tech – Xếp thứ 75 tại Mỹ; Top 300 thế giới về Học thuật
  • Ngoài ra là hơn 40 đại học trên toàn nước Mỹ, tiêu biểu như: George Mason, Purdue University – Global, Lynchburg,… (Toàn bộ danh sách các trường tại đây)

Lộ trình cụ thể: Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam -> học khóa GSSP (năm 1+năm 2 đại học) -> chuyển tiếp lên William & Mary (tương đương năm 3+năm cuối)

Các khóa học GSSP bao gồm:

Associate of Arts (Cao đẳng Nghệ thuật Nhân văn 2 năm) – cho các ngành Khoa học Xã hội Nhân văn, không bao gồm Hội họa

Associate of Science (Cao đẳng Khoa học 2 năm) – cho các ngành Khoa học

Behavioral Science – Associate of Science: Bằng Cao đẳng Khoa học về Khoa học Hành vi

Business Administration – Associate of Science: Bằng Cao đẳng Khoa học Quản trị Kinh doanh

Math/Computer Science – Associate of Science: Bằng Cao đẳng Khoa học Toán/Khoa học Máy tính

Physical Science – Associate of Sciene: Bằng Cao đẳng Khoa học về Khoa học Vật lý