Học bổng $20,000 từ Đại học Cleveland State - Trường 'xịn' với chi phí tốt năm 2022

Tin vui du học Mỹ: Học bổng cực hiếm 20,000 USD cho 4 năm từ Đại học "quốc dân" Cleveland State University - nổi tiếng với chất lượng đào tạo xuất sắc, nhiều cơ hội việc làm đầu ra với chi phí học tập rất hợp lý cho sinh viên quốc tế..

1. TÓM TẮT SƠ LƯỢC

Trường Đại học Cleveland State University (CSU) là trường đại học nghiên cứu công lập với 10 chuyên khoa đào tạo 175 chuyên ngành khác nhau. Nhận biết tầm quan trọng của sự toàn cầu hoá, trường đại học CSU liên kết với những bệnh viện hàng đầu, các công ty trong Top Fortune 500, các trung tâm nghiên cứu công lập và những trung tâm văn hoá để xây dựng nên các chuyên ngành, dự án nghiên cứu và quan trọng hơn hết là cơ hội tìm kiếm việc làm tại Mỹ thông qua chương trình Engaged Learning kết nối sinh viên với hơn 3,000 công việc thực tập với các công ty lớn nhỏ.

2. THÔNG TIN CƠ BẢN

 • Địa điểm: Cleveland, Ohio.
 • Loại trường: Công lập,
 • Tổng số sinh viên: khoảng 17,000 sinh viên, trong đó hơn 1000 sinh viên quốc tế.
 • Ngành đào tạo: hơn 175 ngành đào tạo bậc cử nhân, và nhiều chuyên ngành đào tạo bậc sau đại học có định hướng STEM.
 • Website: https://global.csuohio.edu/

3. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC CLEVELAND STATE (CSU)?

 • CSU là một trong những trường đại học đi đầu về hoạt động nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Gần đây CSU đứng hạng 1 trên toàn quốc về sự gia tăng đầu tư chi phí nghiên cứu (theo National Science Foundation), tạo lợi thế lớn cho các sinh viên theo học các ngành kỹ thuật và nghiên cứu.
 • CSU đứng hạng 18 trong các trường công lập Mỹ về upward mobility (tăng trưởng trong thu nhập) và về nghiên cứu mang tầm ảnh hưởng cao (Brookings Institution, 2018).
 • TOP 100 Đại học tốt nhất Hoa Kỳ (USA Today, 2018)
 • TOP 200 các trường đào tạo cử nhân Kỹ thuật tốt nhất Hoa Kỳ (US News & World Report, 2021)
 • Mùa thu 2018, CSU mở cửa đào tạo khoa School of Film and Media Arts – chuyên khoa đào tạo phim ảnh duy nhất tại Ohio.

 

 • CSU đã kêu gọi thành công hơn $114 triệu đô dành cho học bổng và các chương trình liên quan đến sự thành công của sinh viên trường.
 • CSU đặc biệt chú trọng tới các cơ hội tiếp xúc thực tiễn của sinh viên. Mặc dù là trường đại học công lập, nhưng tỉ lệ giáo sinh và sinh viên là 17:1, tạo điều kiện học tập và sự quan tâm tốt nhất dành cho sinh viên.
 • Hơn nữa, đây là 1 trong số ít các trường đại học nơi sinh viên bậc cử nhân có thể tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu bên cạnh các giảng viên và các nhà chuyên môn.
 • Hàng năm, CSU kết nối sinh viên tới hơn 3,000 cơ hội thực tập, co-op trong và ngoài trường, và cả tại các công ty và tập đoàn nổi tiếng như Sherwin-Williams, the Cleveland Cavaliers, NASA, Progressive Insurance, Cleveland Museum of Contemporary Art.

4. KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ CLEVELAND, OHIO

Cleveland là một cộng đồng sôi động với sự giao thoa giữa công nghiệp và văn hóa:

 • Là thành phố lớn thứ 2 của bang Ohio.
 • Xếp thứ 14 trong các thành phố thân thiện của Hoa Kỳ (New American Economy Cities Index, 2019)
 • Đứng thứ 16 nước Mỹ về thành phố có mức sinh hoạt rẻ nhất. (Niche, 2019)
 • Là nơi đặt trụ sở của 8 công ty Fortune 500 bao gồm: Fortune 500 companies including Progressive Insurance, Sherwin-Williams, và Goodyear Tire.
 • Nơi tập trung của nhiều bệnh viện đẳng cấp thế giới, Đại lộ Danh vọng Rock & Roll và Khu Quảng trường Nghệ thuật Gordon.
 • 10,000+ cựu sinh viên đang sống và làm việc tại Đông Bắc Ohio

 

Cuộc sống tại Đại học Cleveland State

Khuôn viên học xá của CSU mang đến môi trường thân thiện và cởi mở, nơi sinh viên có thể phát triển bản thân cùng với các bạn cùng lứa tuổi của mình, tất cả đều có thể dễ dàng tiếp cận với các cơ hội thực tập tại Cleveland, các tổ chức văn hóa nghệ thuật, các điểm tham quan ăn uống và giải trí, v.v.

 

Sinh viên có thể chọn tham gia vào hơn 200 tổ chức/đội nhóm do sinh viên điều hành, bao gồm các câu lạc bộ phục vụ lợi ích xã hội, văn hóa, học thuật, thể thao và dịch vụ cộng đồng. Khuôn viên trường cũng là nơi có trung tâm giải trí với các thiết bị và máy tập thể dục, các lớp học thể dục, đường chạy trong nhà và thậm chí là một hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic!

Nếu sinh viên có thắc mắc về thị thực, học bổng, cuộc sống ở Hoa Kỳ, chương trình học hoặc các mối quan tâm khác, có thể truy cập Trung tâm Dịch vụ & Chương trình Quốc tế (CISP) của trường. CISP là một trung tâm hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, nơi có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhân viên chuyên hướng dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Khuôn viên trường được bao quanh bởi hơn 300 dặm đường mòn và những công viên xinh đẹp bên hồ, là nơi hoàn hảo cho một chuyến đi chơi thư giãn cùng bạn bè. Đối với những sinh viên đam mê ẩm thực, Cleveland là một khu ẩm thực quốc tế với các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. 

 

Ngoài ra, với khu học xá gần Trung tâm Nghiên cứu John H. Glenn của NASA, sinh viên có thể tiếp cận các cơ hội có một không hai để thực tập với NASA trong thời gian học.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế cũng có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá tại Mỹ bằng cách đăng ký Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) hoặc Đào tạo Thực hành Ngoại khóa (CPT).

Trong suốt thời gian học của mình hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể đăng ký OPT để làm việc tại Mỹ trong thời gian lên đến 12 tháng. Sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp liên quan đến STEM (Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật – Toán) có thể đăng ký thêm 24 tháng OPT, tạo cơ hội làm việc tại Mỹ trong 3 năm. CPT thường là một phần của các chuyên ngành cụ thể, và giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực mình đang học.

5. CÁC NGÀNH HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH TẠI CSU

(Toàn bộ khóa học tại: đây)

 • Finance (Tài chính)
 • General Business (Kinh doanh Tổng quan)
 • International Systems (Hệ thống Quốc tế)
 • Engineering (Kỹ thuật)
 • Computer Science (Khoa học Máy tính)
 • Film & Media Arts (Phim và Nghệ thuật Truyền thông)

 

CHƯƠNG TRÌNH USTART (Dành riêng cho các bạn học sinh chưa đủ đầu vào học thuật):

Đối với những sinh viên cần hỗ trợ về học thuật, chương trình USTART - một chương trình chuyển tiếp nhằm phục vụ nhiều sinh viên quốc tế hơn. Được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế lộ trình nâng cao kiến thức và kỹ năng trước khi đăng ký các khóa đại học từ năm 2 trở đi, USTART cải thiện kỹ năng học tập và trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế, đồng thời mang đến cho sinh viên một lộ trình phù hợp, linh hoạt hơn để theo đuổi con đường đại học của mình.

USTART dành riêng cho những sinh viên quốc tế chưa đáp ứng được các yêu cầu đầu vào đại học cho các khóa học thẳng (Direct Entry) tại Mỹ. Học sinh nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn của chuyên gia trong một môi trường khuyến khích sáng tạo, với phương pháp giảng dạy tập trung vào việc học tập của từng cá nhân, thông qua dạy kèm một kèm một, hướng dẫn cá nhân, v.v.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể ngay lập tức theo học khóa đại học của mình tại Cleveland State mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu đăng ký nhập học nào. 

Sinh viên cũng có thể trao đổi với các cố vấn của USTART để được định hướng và nộp đơn xin chuyển tiếp sang các trường đại học khác của Hoa Kỳ. Thông qua chương trình linh hoạt này, sinh viên được làm quen với môi trường học tập và cải thiện kiến thức-kỹ năng với các chương trình đại học tại Mỹ.

 • Yêu cầu: GPA từ 1.5/4 trở lên
 • Học phí: chỉ từ 26,000 USD cho năm đầu

6. CHI PHÍ ƯỚC TÍNH

 • Chương trình Cử nhân:

 

Học thẳng (2 kỳ)

Khóa AAP (3 kỳ)

Học phí

$17,090

$18,104

Thuê nhà

Từ $8,660

Tiền ăn

Từ $3,690

Bảo hiểm sức khỏe

$2,000

Tổng chi phí

Từ $31,440

Từ $32,454

 

HỌC BỔNG ACADEMIC EXCELLENCE CHO 4 NĂM

Ngôi trường “quốc dân” Cleveland State (Mỹ) hiện cung cấp cho sinh viên quốc tế bậc đại học Học bổng Xuất sắc cho 4 năm. 4 năm học tập với tấm bằng danh giá nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý, chưa kể cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn tại các tập đoàn danh tiếng.

 • Trị giá học bổng: 5,000 USD/NĂM CHO 4 NĂM
 • Tổng trị giá lên tới 20,000 USD cho toàn thời gian học; với mức học phí rất hợp lý
 • Học bổng dành cho kỳ Hè 2022 và kỳ Thu 2022.

Điều kiện học bổng:

 • Học bổng tối đa $5000/ năm sẽ dành cho học sinh có GPA 3.0+, Trình độ tiếng anh tương đương IELTS 6.0Bài luận cá nhân.
 • Học sinh có GPA thấp hơn 3.0 sẽ phải tham gia phỏng vấn học bổng để được cân nhắc.

Học tập tại Cleveland State, sinh viên quốc tế có thể theo đuổi chương trình học với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và các chương trình được thiết kế để giúp bạn thành công. Cleveland State luôn có những lựa chọn phù hợp cho hầu hết các đối tượng sinh viên khác nhau, cùng cơ hội lớn cho bạn để khám phá tất cả những tiềm năng của mình ở Cleveland, Ohio.

 

>> Xem thêm:

- Tổng hợp học bổng năm 2022 từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ

- Khám phá các trường đại học chất lượng xịn sò, chi phí hợp lý và học bổng tốt tại Mỹ năm 2022

- Chi phí du học Mỹ và các tips tiết kiệm

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726