Học bổng $2,000 - $5,000 CAD tại Cao đẳng công nghệ SAIT (Canada)

Được thành lập từ năm 1916, trường SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là một trong top 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu. Không chỉ có chất lượng được công nhận cùng mức học phí hợp lý, trường còn tọa lạc tại thành phố Calgary thịnh vượng, sôi động, nhiều cơ hội việc làm và rất an toàn với sinh viên quốc tế. Năm học 2022-2023, SAIT cấp loạt học bổng và hỗ trợ tài chính từ CAD$2,000 - 5,000.

I/ ĐÔI NÉT VỀ THÀNH PHỐ CALGARY (TỈNH BANG ALBERTA)

 

Tọa lạc tại tỉnh bang Alberta, một trong những tỉnh bang giàu có nhất Canada, thành phố Calgary sôi động được vinh dự là top 4 thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo tạp chí the Economist. Đây là thành phố lớn thứ 4 tại Canada và xếp thứ hai với số lượng trụ sở chính của các công ty Canada đặt tại đây.

Calgary có nền kinh tế thịnh vượng với nhiều ngành nghề phát triển cũng như được biết đến với những tòa nhà trọc trời, gắn liên với vị trí là trung tâm kinh tế tài chính rộng lớn và đông dân nhất của tỉnh bang Alberta (gần 1,6 triệu dân với 70% là dân bản xứ).

Thành phố Calgary rất an toàn cũng như đa dạng về văn hóa và thân thiện. Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại Calgary với chính sách tài chính công rất mạnh, miễn phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục tốt và đời sống cao. Calgary rất gần nhiều công viên xanh và thắng cảnh thiên nhiên đẹp như dãy núi Rocky tráng lệ hay vườn quốc gia Banff hùng vĩ. Calgary có hệ thống giao thông gồm sân bay, đường quốc lộ và đường sắt thiện tiện và hiện đại. Calgary có các chuyến bay thẳng quốc tế tới 88 thành phố trên thế giới và giao thông mặt đất phục vụ hơn 50 triệu người trong vòng 24 giờ.

Thành phố Calgary có GDP bình quân đầu người cao nhất trong các thành phố lớn tại Canada (lương trung bình full time CAD$34/giờ và thu nhập khoảng CAD$60,000/năm). Thuế thu nhập cá nhân thấp với lương tối thiểu theo giờ cao (CAD$15/giờ) và là tỉnh duy nhất không thu thuế mua sắm hang hóa dịch vụ (chỉ cần trả thuế liên bang 5%).

Theo dự báo thì nhu cầu thị trường việc làm tại Calgary:

 • Hơn 9000 việc làm mới liên quan đến các ngành ICT và công nghệ cao tới năm 2023.
 • Các công việc thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính tăng 1,6%/năm, dự kiến có tới hơn 68,000 việc làm mới tới 2024.
 • Các ngành sản xuất tăng trưởng 1%/năm, có thêm gần 10,000 việc làm mới trong ngành logistics tới năm 2025.
 • Gần 8,000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng mỗi năm, các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và công nghệ xanh cần thêm 25,000 nhân lực cho tới 2023.

 II/ ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ SAIT

 

Được thành lập từ năm 1916, trường SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là một trong top 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, top 100 trường đại học tốt nhất Canada và là tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại bang Alberta, top 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.

Trường đầu tư xây dựng nhiều học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

 

Trường có phòng cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường. 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6 tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn 11,000 doanh nghiệp đối tác.

Trường có gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Sĩ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp. Trường nằm gần trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi tàu.

 

 

III/ CÁC NGÀNH HỌC NỔI BẬT

School of Business

Thành lập năm 1966, một trong 3 trường kinh tế duy nhất tại Canada nằm trong bảng xếp hạng top 100 CEOWORLD Magazine’s Best Business Schools in the World 2021, đứng thứ 52. Tỷ lệ việc làm là 91% và mức lương trung bình 50,000$/năm. Các công ty đối tác tiêu biểu là Deloitte, Sun Cor Energy, Home Depot, Wall Mart, Amazon, Coca-Cola, Ernst & Young, Scotiabank, TD Canada Trust.

Diploma and Bachelor of Business Administration

School of Construction

Sinh viên có thể nhận các chứng nhận Gold Seal, học trong các tòa nhà đa năng và khu phức hợp công nghệ, hợp tác với các doanh nghiệp như 3M Canada, Autodesk, Dupont Canada, Microstation. Tỷ lệ việc làm 92% và mức lương trung bình là CAD55,000/năm

Architectural Technologies Bachelor of Science Construction Project Management

Civil Engineering Technology

School of Energy

Có các phòng thí nghiệm hiện đại và mô phỏng tân tiến với đối tác như BP, Shell hay Spartan. Tỷ lệ việc làm 84% và mức lương trung bình CAD60,000/năm

Environmental Technology Petroleum Engineering Technology

Power Engineering Technology Chemical Engineering Technology

Chemical Laboratory Technology

Electrical Engineering Technology

Electronics Engineering

Technology

School of Hospitality and Tourism

Là Trường Du lịch khách sạn ẩm thực duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới 2021, top 1 tại Canada và thứ 27 trên thế giới. Có phòng ăn Highwood nổi tiếng và hợp tác với các tổ chức như Hospitality 100 Club, Association of Canadian Travel Agencies, Baking Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 96% và mức lương trung bình CAD45,000/năm

Diploma and Bachelor of Hospitality and Tourism Management

Baking and Pastry Arts Culinary Arts

School of Information and Communications Technologies

Có các khóa học được công nhận bởi các doanh nghiệp như Microsoft, IBM, Amazon, Oracle. Tỷ lệ việc làm là 92% và mức lương trung bình là CAD55,000/năm. Mảng ngành truyền thông có hợp tác với công ty như Calgary Herald, CBC, Omni, CTV

Information Systems Security Information Technology

Film and Video Production Journalism

New Media Production and Design

Radio, Television and Broadcast News

Graphic Communications and

Print Technology

School of Manufacturing and Automation

Là lĩnh vực đào tạo nhận được nhiều hỗ trợ và quỹ đầu tư nhất, 1 triệu đô la Mỹ từ quỹ Gene Haas Foundation và hơn 5 triệu đô do Alberta Advanced Education để xây dựng lên cơ sở, phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới. Tỷ lệ việc làm 83% và mức lương trung bình CAD45,000/năm

Mechanical Engineering Technology

Welding Engineering Technology

School of Transportation

Đào tạo các ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không, đường sắt với các doanh nghiệp như Ford, General Motor, Canadian Pacific Railway và Railway Association of Canada. Tỷ lệ việc làm 97% và mức lương trung bình CAD45,000/năm

Aircraft Maintenance Engineers Technology

Automotive Service Technology

School of Health and Public Safety

Có dental clinic trong trường, hợp tác với các tổ chức như Alberta Health Services, Calgary Lab Services, Canada Diagnostic Centers cũng như 8 bệnh viện tại Calgary. Tỷ lệ việc làm 94% và mức lương trung bình CAD50,000/năm

Dental Assisting Health Information Management

Nutrition For Healthy Lifestyles Optician

 

IV/ HỌC PHÍ, YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ HỖ TRỢ NHÀ Ở

SAIT cung cấp gần 100 chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với các bằng cấp như certificate, diploma hay bachelor. Có 3 kì nhập học chính là tháng 9 (nhận hồ sơ từ tháng 10 năm trước đó, tháng 1 (nhận hồ sơ từ tháng 3 năm trước đó) và tháng 5 (nhận hồ sơ từ tháng 6 năm trước đó).

 • Học phí trung bình khóa chính tham khảo từ CAD18,000-22,000/năm (chi tiết xem tại: https://www.sait.ca/admissions/tuition-and-financial-aid/international-fee-table)

 • Chi phí sinh hoạt trung bình từ CAD8,000-10,000/năm

 • Chi phí bảo hiểm sức khỏe CAD252/năm (https://saitsa.com/benefits/)

 • Chi phí đi lại trong thành phố CAD310/năm

 • Sách vở trung bình từ CAD1,000-1,500 tùy ngành

 • Phí đăng ký application fee: CAD150

 • Đặt cọc học phí (tuition deposit): CAD1,750

Yêu cầu đầu vào đối với các chương trình nói chung là tốt nghiệp trung học với GPA khá trở lên và IELTS 6.0. Nếu không đủ IELTS thì sinh viên có thể đăng kí khóa học tiếng Anh trong năm (các kì tháng 1,3,5,7,8 và 10), học phí trung bình ESL CAD7500/kì, mỗi khóa có thời lượng 8 tuần với các cấp độ:

 • ENGL 102 (Pre Level 1) - 3.0
 • Level 1 - 3.5
 • Level 2 - 4.0
 • Level 3 - 4.5
 • Level 4 - 5.0
 • Level 5 - 5.5

Trường SAIT có 2 khu kí túc xá lớn, có trạm tàu ngay tại khuôn viên trường. Kí túc xá hiện đại và được trang bị nhiều đồ đạc. Phí xét đơn là CAD50, tiền đặt cọc CAD250 và chi phí ở trung bình cho phòng đơn là CAD6,000/kì, phòng đôi là CAD5000/kì còn phòng 4 là CAD4000/kì. 

​Bạn có thể tham gia nhóm Facebook sinh viên Việt Nam tại SAIT để tham khảo thông tin nhà ở và tìm hiểu môi trường học tại trường: https://www.facebook.com/groups/VietSAIT

HỌC BỔNG: Có hơn 5 triệu đô la giá trị học bổng và hỗ trợ tài chính được cấp mỗi năm cho sinh viên trường (với các mức từ CAD 1000, 2000 và CAD5000).

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726