Hệ thống THPT công lập uy tín với chi phí hợp lý tại Ontario, Canada

Du học bậc phổ thông trung học công lập tại Canada được biết đến với chất lượng cao bậc nhất thế giới, chi phí thấp và học sinh quốc tế được học thêm tiếng Anh miễn phí song song với chương trình chính ở trường.
Hiện nay rất nhiều phụ huynh lựa chọn Canada là điểm đến du học cho con em ngay từ bậc trung học bởi chất lượng giáo dục, bằng cấp quốc tế, môi trường chính trị ổn định, kinh tế phát triển, đời sống an bình với mức chi phí sinh hoạt hợp lý.

Những điểm nổi bật của du học bậc phổ thông công lập Canada:

• Khác với các trường công lập ở Mỹ, trường công lập ở Canada cho phép sinh viên Quốc tế theo học tới hết chương trình phổ thông, không giới hạn số năm học.
  • Học sinh tốt nghiệp PTTH công lập tại Canada có rất nhiều cơ hội học lên và nhận học bổng các trường Đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và các nước khác trên thế giới.
  • Canada là một trong những nước có đầu tư rất lớn từ chính phủ cho hệ thống giáo dục công lập với quy mô hàng đầu thế giới. Hàng năm chính phủ Canada đầu tư hàng tỷ đô vào hệ thống giáo dục công lập. Do đó, mức học phí phải chăng mà học sinh Canada và học sinh quốc tế phải đóng có sự hỗ trợ miễn giảm rất lớn từ chính phủ.
  • Hầu hết các trường công lập đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh miễn phí cho học sinh Quốc tế, điều này rất khác so với trường công lập tại Mỹ. Và đặc biệt, họ không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào.
  • Khi làm hồ sơ xin visa du học Canada từ bậc phổ thông dưới diện chứng minh tài chính, học sinh chỉ cần một mức chứng minh tài chính hợp lý, mức học lực trung bình khá, cơ hội đạt visa cao hơn nhiều so với bậc Cao đẳng, Đai học.

I/ Toronto District School Board
TDSB là hệ thống trung học công lập lớn nhất và đa dạng nhất ở Canada. TDSB cũng tự hào trở thành đơn vị dẫn đầu giáo dục công ở Tỉnh Ontario và trên khắp Canada. Cựu học sinh TDSB luôn có thành tích học tập nổi trội hơn so với các trường khác.
Trường có 471 trường Tiểu học, 113 trường Trung học chào đón học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Học sinh quốc tế đến với TDSB có thể thoải mái lựa chọn con đường học tập phù hợp với bản thân và mục tiêu học tập.
Những điểm nổi bật:

• 40% học sinh tốt nghiệp được xếp hạng là học giả tại Ontariro.
  • 80% học sinh tốt nghiệp học tiếp lên đại học hoặc hệ cao đẳng.
  • Học sinh quốc tế đến từ hơn 65 quốc gia trên thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên có thể tìm hiểu các nền văn hóa khác.
  • TDBS có hơn 41,400 giáo viên và nhân viên hỗ trợ cam kết xây dựng một môi trường học tập tích cực. Và nhân viên của trường có thể nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau luôn sẵn lòng cung cấp thông tin, hỗ trợ hướng dẫn học sinh về chương trình học cũng như vấn đề cá nhân.
  • Vị trí địa lý thuận lợi: chỉ cách Ga Union ở trung tâm thành phố Toronto 20 phút đi tàu; sân bay kết nối với hơn 180 đường bay đi khắp nơi trên thế giới.

Chương trình đào tạo:

• Elementary: mẫu giáo - lớp 8
  • Secondary: lớp 9-12
  • Chương trình tiếng Anh ESL
  • Chương trình trại hè

Yêu cầu đầu vào:

• Elementary: không yêu cầu tiếng Anh, GPA >6.5
  • Secondary: yêu cầu tiếng Anh ở mức trung cấp hoặc cao hơn; > GPA 6.5

Khai giảng: tháng 2, 9
Học phí: CAD 16.000 /2 kỳ
Phí đăng ký: CAD350
Hạn nộp hồ sơ: 1/5 (Kỳ T9); 1/11 (Kỳ T2)

II/ Peel District School Board
PDSB có hơn 155,000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 theo học tại 217 trường tiểu học và 42 trường trung học. PDSB cách trung tâm Toronto và sân bay quốc tế Pearson 20 phút, và cách Thác Niagara 1 giờ di chuyển.

Những điểm nổi bật:

• Chương trình đào tạo tại PDSB luôn luôn thay đổi để phù hợp với mục tiêu học tập và sở thích của học sinh.
  • Quy mô lớp học nhỏ đảm bảo học sinh có thể thành công phát triển toàn diện
  • Tập trung rõ ràng vào tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 tại Canada giúp học sinh theo học tại trường có thể nhanh chóng phát triển năng lực tiếng Anh lên trình cao hơn.
  • Được cấp bằng OSSD sau khi tốt nghiệp
  • Có liên kết chặt chẽ với University of Toronto Mississauga và Sheridan College giúp sinh viên chuẩn bị đầu ra sau khi tốt nghiệp
  • Môi trường học tập đa dạng và năng động giúp học sinh quốc tế nhanh chóng hòa nhập và tăng sự hiểu biết về các quốc gia trên thế giới.

Chương trình đào tạo: từ lớp 7-12

Khai giảng: tháng 2, tháng 9

Học phí: CAD 14,650/ 2 kỳ

Yêu cầu đầu vào:

• Không yêu cầu chứng nhận Tiếng Anh (IELTS/TOEFL)
  • Cần hoàn thành bài tiếng anh và toán của trường