[HẠNG A+]THPT nội trú danh tiếng Shattuck St Mary's (bang Minnesota, Mỹ)

Học bổng lên đến 40% tổng chi phí từ ngôi trường nổi tiếng trên toàn nước Mỹ - THPT nội trú Shattuck St Mary's với nhiều chương trình đào tạo bài bản cho lớp 10-12, Dự bị Đại học, đến các khóa đào tạo chuyên nghiệp về thể thao. Trường là một trong số ít các trường THPT tư thục tại Mỹ có khả năng và cơ sở vật chất cho các Trung tâm đào tạo nhiều ngành học và môn thể thao.

Loại trường: Tư thục nội trú

Năm thành lập: 1858

Tổng số học sinh: 404 (25% học sinh quốc tế)

Địa điểm: Faribault, bang Minnesota, Mỹ

Gần thành phố Minneapolis và St.Paul

Độ tuổi: lớp 6 – 12

Trang web: https://www.s-sm.org/

Tổng chi phí (học phí + ăn ở nội trú): $52,750/năm

Học bổng tối đa lên đến 40% tổng chi phí

Chi phí còn lại sau học bổng: $31,650/năm

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

Shattuck St Mary's School là một trường nội trú nổi tiếng của Mỹ, với một chương trình học tập nghiêm túc, cân bằng và chuyên sâu, mà còn đặc biệt chú trọng đến phát triển sự sáng tạo và thể thao của học sinh: các đội sáng tạo và đội thể thao được coi là những đội mạnh nhất trong cả nước.

• Xếp hạng A+ tổng quan (Niche.com 2022)
  • A+ về học thuật, dự bị đại học
  • Hạng A về hoạt động và câu lạc bộ, giáo viên và đa dạng văn hóa
  • Điểm SAT/ACT trung bình: 1260/27

Các đại học tiêu biểu nhận học sinh từ trường: UC Berkeley, Princeton University, Cornell University, Brown University, Georgetown University, Boston University, Northeastern University, University of Michigan – Ann Arbor, University of Wiscousin, UC Los Angeles, University of Minnesota Twin Cities, University of Connecticut, University of Toronto (Canada), University of Warwick (Vương quốc Anh)...

Đối với học sinh quốc tế, trường có một chương trình đặc biệt để thích nghi với Giáo dục Toàn cầu, hoạt động kết hợp với các khóa học tiếng Anh tăng cường ESL.

Ngoài ra, PTTH nội trú Shattuck St Mary là một trong những trường tư thục đầu tiên ở Mỹ đào tạo chuyên nghiệp về trượt băng nghệ thuật và các môn thể thao khác (ví dụ như khúc côn cầu, điền kinh). Đối với bộ môn trượt băng nghệ thuật, trường phối hợp với Colorado Springs World Arena, trung tâm đào tạo nổi tiếng đào tạo ra những vận động viên trượt băng giỏi nhất thế giới.

Trường phát huy tối đa thế mạnh độc đáo của học sinh, nhằm phát triển tư duy độc lập và sáng tạo, và làm việc nhóm, hỗ trợ bạn bè.

Các lớp học lý thuyết, bài giảng và hội thảo trên lớp xen kẽ với các buổi thực hành trong phòng thí nghiệm.

II/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ THỂ THAO/NGOẠI KHÓA

1. CÁC MÔN NÂNG CAO AP

• Nghệ thuật
  • Sinh học
  • Hóa học
  • Kinh tế học
  • Văn học Anh
  • Khoa học Môi trường
  • Lịch sử
  • Lịch sử châu Âu
  • Toán học
  • Khoa học Tự nhiên
  • Vật lý
  • Chính trị
  • Tâm lý học
  • Nghiên cứu Tôn giáo
  • Ngôn ngữ
  • Lịch sử Mỹ

2. Chương trình Danh dự: chuyên sâu cho học sinh từ lớp 10-12, muốn tập trung vào các lĩnh vực kiến ​​thức và khoa học cụ thể theo thế mạnh của bản thân, hoặc lựa chọn ngành học đại học sau này.

3. Chương trình Khoa học Sinh học (BioScience):

Dành cho học sinh mong muốn vào các trường đại học về Khoa học Tự nhiên và Y học

Cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học trong các phòng thí nghiệm, thực tập tại bệnh viện địa phương dưới sự hướng dẫn của bác sĩ giàu kinh nghiệm, tham gia các bài giảng chuyên đề của các trường cao đẳng lân cận.

Môn Sinh học nói chung được coi là một trong những định hướng mũi nhọn của trường.

4. Chương trình Kỹ thuật:

Chuyên sâu về Khoa học Kỹ thuật, gồm các bài tập thực hành, giải quyết các vấn đề khoa học hiện đại, học sinh được tham gia nhiều hội thảo và nghiên cứu khoa học, làm việc với các chuyên gia giỏi nhất của khu vực

Các lĩnh vực bao gồm Cơ khí, Kỹ thuật điện, Khoa học Máy tính, Xây dựng.

Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu trong tương lai học sinh muốn có một suất vào các trường đại học danh tiếng: MIT, Georgia Tech, Carnegie Mellon, Purdue University.

4. Trung tâm Hỗ trợ Học tập giúp học sinh vượt qua khó khăn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn, tiếp thu nhanh chương trình học và theo kịp các bạn cùng trang lứa.

THỂ THAO

Cơ sở vật chất: Sân Golf, sân tennis, phòng gym, sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên, sân băng, sân cỏ trong nhà, 02 khu phức hợp thể thao, phòng tập thể lực

Các Trung tâm Xuất sắc về: Khúc côn cầu, Bóng đá, Golf, Trượt băng nghệ thuật kết hợp đào tạo.

NGOẠI KHÓA

Câu lạc bộ:

• CLB mùa xuân: cầu lông, tennis, diễn kịch, kỷ yếu, ném đĩa
  • CLB mùa đông: bóng rổ, golf, toán học, diễn kịch
  • CLB mùa thu: bóng đá, tennis, bóng chuyền, nhiếp ảnh, diễn kịch, đố vui, toán học

Nghệ thuật biểu diễn/Chế tác/Thiết kế

• Trung tâm Xuất sắc về Dự bị Nhạc viện (Pre-Conservatory Center of Excellence)
  • Trung tâm Xuất sắc về Hát biểu diễn (Vocal Performance Center of Excellence)
  • Sân khấu, Hợp xướng, Khiêu vũ/Nhảy, Múa, chơi nhạc cụ
  • Chế tác/Tạo hình: nghệ thuật studio, nhiếp ảnh, làm video, hội họa, nặn gốm, điêu khắc, thiết kế và xuất bản kỷ yếu

III/CHƯƠNG TRÌNH NỘI TRÚ

Nhiều khu nhà ở tiện nghi: cung cấp các phòng 1-4 người, phòng sinh hoạt chung ấm cúng và cung cấp 3 bữa ăn/ngày. Nam sinh và nữ sinh ở riêng; các nhân viên, giáo viên giám sát việc tuân thủ vệ sinh, trật tự và kỷ luật, giúp giải quyết mọi vấn đề và đảm bảo an toàn.

Trường có phòng y tế 24/7 với các y tá và nhà trị liệu.