[Hạng A]THPT John Bapst Memorial - Tổng chi phí tiết kiệm từ trường hàng đầu bang Maine, Mỹ

Lựa chọn số 1 du học THPT tại bang Maine, Mỹ - John Bapst Memorial High School không chỉ có đẳng cấp đào tạo hàng đầu toàn bang, mà chi phí sau học bổng cũng lọt top tốt nhất du học trung học năm 2023. Trường nổi tiếng và được học sinh, phụ huynh Việt Nam tin tưởng.

Loại trường: Tư thục nội trú

Xếp hạng: A (Niche.com)

Năm thành lập: Bangor, bang Maine, Mỹ

Trang web: http://www.johnbapst.org/

Độ tuổi tuyển học sinh quốc tế: 14 – 18 tuổi

Tổng số học sinh: 513

• Tổng chi phí (học phí + nội trú): 46,750 USD/năm
  • Học bổng: tối đa 15,750 USD
  • Chi phí còn lại sau học bổng: 31,750 USD

NHỮNG LÝ DO HỌC SINH VIỆT NAM CHỌN JOHN BAPST

Trong 5 năm qua, rất nhiều học sinh tốt nghiệp được nhận vào Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, bao gồm Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Yale, Đại học Columbia, Penn, McGill, Đại học California UC San Diego, Đại học Washington, ngoài ra còn có Đại học Boston, Northeastern, Đại học New York,…

John Bapst rất chú trọng đến việc giảng dạy nghệ thuật, âm nhạc, kịch nghệ - học sinh tốt nghiệp tiếp tục theo học nghệ thuật tại các trường đại học âm nhạc và nghệ thuật hàng đầu, ngoài ra chương trình nâng cao AP và dự bị chuyên sâu rất hữu ích để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng từ tuổi 16.

Hơn 50% học sinh tham gia vào các môn thể thao, cuộc sống rất năng động và lành mạnh: trong 10 năm qua, học sinh tốt nghiệp của trường liên tục được vào các đội tuyển trong trường đại học ở các môn khúc côn cầu, bóng đá, chạy việt dã, bóng rổ, khúc côn cầu trên băng, bơi lội, quần vợt và điền kinh.

I/ GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường nội trú danh tiếng hàng đầu bang Maine, Mỹ - John Bapst Memorial High School tập trung vào việc chuẩn bị tốt nhất để học sinh được nhận và thành công khi vào đại học, một tương lai tươi sáng làm việc tại Hoa Kỳ và nước ngoài. Trường thực hiện phương châm đạo đức và nhân văn, để hình thành nhân cách tốt đẹp của học sinh.

John Bapst là một trong những trường tư thục tốt nhất tại Mỹ, nằm ở thị trấn nhỏ Bangor, bang Maine yên tĩnh, với thế mạnh đào tạo từ lớp 9-12. Hàng năm, trường tiếp nhận học sinh đến từ hầu hết 40 thành phố của bang Maine, Mỹ và các quốc gia khác như Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan, Ấn Độ, Israel, Thụy Điển, Pháp, Albania, Vương quốc Anh, Nga.

Thành tích xếp hạng:

II/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIÊU BIỂU TẠI JOHN BAPST

1. Khóa nâng cao Advanced Placement (AP)

• Độ tuổi: 16-18 tuổi
  • Tổng chi phí (học phí + nội trú): 45,750 USD/năm

Học sinh trung học (lớp 11 và 12) chọn chương trình nâng cao Advanced Placement AP tại trường – chương trình nổi bật, phù hợp với các bạn đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nhận chứng chỉ sẽ được chấp nhận bởi bất kỳ trường đại học nào ở Hoa Kỳ và Canada.

Chi phí bao gồm học phí, phòng ở nội trú, ăn uống, chương trình tiếng Anh ESL, thể thao, tiền sách.

Có 21 khóa nâng cao AP:

2. Distinguished graduates program – Chương trình chuyên ngành dự bị

• Độ tuổi: 16-18 tuổi
  • Tổng chi phí (học phí + nội trú): 45,750 USD/năm

Ưu điểm của chương trình này là dành cho các bạn có định hướng từ sớm các ngành mình có năng khiếu/yêu thích, khóa này tương đương khóa nâng cao AP:

Visual Art – Nghệ thuật Thị giác

Global studies – Nghiên cứu Toàn cầu: gồm các môn Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ hiện đại và cổ điển; 1 môn tự chọn; 1 dự án

Humanities – Nhân văn: gồm các môn Khoa học Xã hội, Tiếng Anh, Văn học Anh, 1 môn tự chọn

STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học)

III/ ĂN Ở VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH

Có 2 hình thức ăn ở cho học sinh và phụ huynh tùy chọn:

- John Bapst Memorial High School cung cấp ăn ở nội trú trong ký túc xá nằm cách tòa nhà chính của trường một đoạn đi bộ ngắn. Phòng được trang bị truy cập Internet không dây tốc độ cao, có phòng giặt là, giáo viên ở ngay trong khuôn viên trường. Hầu hết các phòng đều là phòng đôi, có một số phòng đơn và phòng ba. Mỗi giáo viên sẽ đảm bảo quan tâm chăm sóc 6 học sinh.

- Chương trình John Bapst Homestay được thiết kế dành cho những học sinh quốc tế mong muốn có được kinh nghiệm sống trong một gia đình bản xứ, học ngôn ngữ và văn hóa địa phương.

IV/ CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ THỂ THAO

Chương trình thể thao thúc đẩy sự phát triển, khả năng lãnh đạo, tinh thần đồng đội: các môn thể thao chính là golf, bơi lội, khúc côn cầu,… Vào cuối tuần, trường tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện thể thao cho học sinh nội trú như: chơi gôn mini, bowling, bơi lội, leo núi, giải trí ngoài trời, chèo thuyền, đi bè, đi bộ đường dài, học nấu ăn, trượt băng, trượt tuyết.

Các hoạt động: học sinh tham gia hai cuộc triển lãm nghệ thuật hàng năm, các buổi hòa nhạc, buổi biểu diễn và nhạc kịch mùa thu và mùa xuân.

Các câu lạc bộ tại trường:

• Câu lạc bộ Nghệ thuật
  • Đội cờ vua
  • Câu lạc bộ tiếng Pháp
  • Câu lạc bộ guitar
  • Câu lạc bộ Toán
  • Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc
  • Nhiếp ảnh
  • Chế tạo Robot
  • Câu lạc bộ Tiếng Tây Ban Nha
  • Câu lạc bộ Âm nhạc
  • Môi trường
  • Câu lạc bộ Thái cực quyền.

Bên cạnh đó, trường tổ chức các chuyến đi đến Bar Harbour, Portland và Boston, các chuyến đi thực tế khám phá núi, hồ, công viên của bang Maine.

Trong khuôn viên trường, các ngày lễ, các buổi chiếu phim, hòa nhạc và khiêu vũ thường xuyên được tổ chức.