[HẠNG A]St.Johnsbury Academy: THPT nội trú top 3 bang Vermont

Với khuôn viên hiện đại, rộng lớn, hỗ trợ đầy đủ cho đời sống nội trú, cùng thế mạnh đào tạo toàn diện cho mọi đối tượng học sinh có năng lực khác nhau, từ khoa học, nghệ thuật, xã hội, máy tính,…Trường THPT hạng A St.Johnsbury Academy là trường tư thục nội trú Top đầu tại bang Vermont với học bổng tối đa lên đến 45% tổng chi phí. Học sinh có thể hồ sơ sớm do số lượng đăng ký cạnh tranh.

Loại trường: Tư thục nội trú

Năm thành lập: 1842

Địa điểm: St.Johnsbury, bang Vermont, Mỹ

Trang web: http://www.stjacademy.org/

Độ tuổi: 14-18 tuổi

Tổng số học sinh: 950 (học sinh Việt Nam chiếm 1%)

Tổng chi phí (học phí + ăn ở nội trú + đưa đón sân bay): $61,400/năm

Học bổng: 45% chi phí

Chi phí còn lại sau học bổng: $33,770/năm

I/ GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường THPT nội trú tư thục St.Johnsbury Academy, được thành lập tại Vermont vào năm 1842, có học sinh từ hơn 25 quốc gia trên thế giới. St. Johnsbury luôn được đánh giá cao bởi đào tạo không chỉ về học tập mà còn về nâng cao phẩm chất cá nhân

St. Johnsbury Academy tọa lạc tại vùng đông bắc nước Mỹ (New England), nằm trong một thị trấn nhỏ ở ngoại ô, cách thành phố Burlington 1.5h lái xe, cách Boston (bang Massachussetts) 3h lái xe, và cách Montreal (Canada) chỉ 2.5h lái xe.

Xếp hạng A tổng quan (Niche.com 2022)

Hạng A về học thuật, A+ về câu lạc bộ và ngoại khóa, A+ về thể thao, hạng A về dự bị đại học

No.1 trường THPT tốt nhất cho các vận động viên tại bang Vermont

#2 trường THPT tư thục đa văn hóa nhất bang Vermont

#3 trường THPT tư thục dự bị đại học xuất sắc nhất toàn bang (Niche.com 2022)

100% học sinh đậu đại học, trong số đó có các trường danh tiếng như Boston University, Boston College, New York University, Northeastern University, University of Massachussetts – Amherst,v.v…

Những thành công trong học tập của học sinh giúp St.Johnsbury Academy luôn nằm trong Top các trường THPT tư thục hàng đầu với du học sinh, phương pháp giảng dạy được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo hiệu quả, cùng các giáo viên và trợ giảng luôn sẵn sàng giúp học sinh lựa chọn môn học phù hợp.

II/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VỀ THỂ THAO/NGOẠI KHÓA

1. Các môn nâng cao AP

Nghiên cứu lĩnh vực tự chọn

Ngôn ngữ Anh và Sáng tác

Nghệ thuật 2D và 3D, Hội họa

Lý thuyết Âm nhạc

Ngôn ngữ Pháp và Văn hóa

2. Bằng kép tích lũy tín chỉ đại học:

Văn học

Làm bánh

CLB Khoa học

Hội đồng Học sinh

4. Chương trình Nghệ thuật: Nghệ thuật thị giác như Vẽ kỹ thuật trong Giải phẫu, Nghệ thuật nâng cao, Đồ họa số và Thiết kế, Thiết kế Thời trang, Làm phim, Dự bị Vẽ kỹ thuật và Hội họa, Vẽ màu dầu, Nhiếp ảnh.

5. Các môn thể thao: Cổ vũ thể thao, chạy việt dã, khúc côn cầu, Golf, bóng đá, bóng chuyền, trượt tuyết, bóng rổ, thể dục thể hình, cử tạ, bóng mềm, tennis, điền kinh.

VI/ ĂN Ở NỘI TRÚ

Khuôn viên của trường rộng lớn và rất đẹp qua các mùa trong năm, bao gồm 7 khu học xá, nằm trên đường St. John's, con đường chính của thị trấn. Trong khoảng cách đi bộ là tất cả các địa điểm giải trí cho học sinh, từ rạp chiếu phim và rạp hát, cửa hàng và ngân hàng, hiệu thuốc và các trung tâm mua sắm và giải trí lớn.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường rất tiện nghi, như phòng tập thể thao trong nhà, sân thể thao ngoài trời, nhà ăn, 13 khu nhà nội trú, 5 sân điền kinh, sân tennis.

Vào cuối tuần, học sinh có thể ở lại nhà nội trú, hoặc vào thăm thị trấn, tham gia các chuyến tham quan do trường tổ chức, tuy nhiên vào các kỳ nghỉ lễ học sinh bắt buộc rời khỏi trường.

Phần lớn phòng ở là phòng đôi với nhà vệ sinh chung, đầy đủ tiện nghi cho học tập và sinh hoạt.