Du học THPT Mỹ học bổng 50% chi phí tại trường hạng A Martin Luther High School

Cơ hội để học sinh Việt Nam có năng lực xuất sắc nhưng ngân sách không cao chinh phục học bổng tối đa 50% tổng chi phí tại trường THPT tư thục nội trú Martin Luther - phí còn lại sau học bổng chỉ còn từ $20,000/năm tại một trường chất lượng đào tạo hạng A và cơ sở vật chất cho học sinh nội trú rất tiện nghi.

• Loại trường: Nội trú – Tư thục

• Xếp loại: A (Niche.com)

• Độ tuổi: lớp 9 - 12

• Năm thành lập: 1968

• Địa điểm: Greendale, bang Wisconsin

• Trang web: https://www.martinlutherhs.org/

• Tổng số học sinh: 653 (khoảng 95% bản xứ, 5% quốc tế, trong đó có một số học sinh Việt Nam)

Video toàn cảnh khu học xá và khu nội trú mới xây rất hiện đại và đủ tiện nghi như ở nhà cho học sinh nội trú (Nguồn: Martin Luther High School - Youtube)

I/ LỢI THẾ CỦA TRƯỜNG

• Trường được thành lập vào năm 1968 – với bề dày truyền thống 54 năm giảng dạy.

• Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, có sân vận động ngoài trời rộng lớn

• Rất mạnh về STEAM – đặc biệt là robotic (chế tạo robot). Trường có CLB Robotic hàng năm đều tham gia cuộc thi FIRST Tech Challenge – được tổ chức bởi Tổ chức FIRST (For Inspiration and Recognition of Science and Technology). Đây là tổ chức tập trung phát triển chương trình STEM trên toàn thế giới với mục tiêu đào tạo tài năng trẻ để trở thành các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

• Tỉ lệ học sinh/giáo viên là 14:1. Do vậy, giáo viên có thể quan tâm sâu sát tới từng học sinh

• Tỉ lệ học sinh quốc tế rất thấp, chỉ 8% - học sinh sẽ được học trong môi trường đậm nét văn hóa Mỹ.

• 19 môn AP và 11 môn Dual Credit

• 23 câu lạc bộ và hơn 20 môn thể thao

• Trường nhận học sinh từ lớp 9 đến lớp 12

• Học sinh được bổ túc tiếng Anh sau giờ học mà không phải trả thêm phí. Tiến sỹ Wouters – Giám đốc Phụ trách ESL cũng là người giúp học sinh sửa bài luận và tư vấn định hướng đại học.

• Học sinh tốt nghiệp trường Martin Luther đã được nhận vào các trường đại học danh tiếng, trong đó có cựu học sinh Việt Nam đang theo học tại đại học top đầu là Northwestern University và Penn State University.

Xếp hạng: (Niche.com 2023)

• Hạng #2 trường đa dạng văn hóa tại bang Wisconsin

• Hạng #6 trường nội trú tốt nhất bang Wisconsin

• Hạng #19 trường tư thục hàng đầu bang Wisconsin

• Hạng A trên Niche.com

II/ ĐỜI SỐNG CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ

Các chuyến dã ngoại, thăm quan và sinh hoạt của học sinh nội trú cùng bạn bè. Nguồn: Martin Luther High School

• Ký túc xá (KTX) cho học sinh đi bộ sang đường là tới lớp học
  • Đối diện KTX là trung tâm thương mại, rất thuận tiện cho các bạn khi cần mua sắm hoặc giao lưu với bạn bè sau giờ học
  • KTX xây mới hoàn toan nên rất sạch sẽ, tiện nghi và rộng rãi
  • Mỗi tối có đầu bếp nấu ăn cho học sinh quốc tế
  • Học sinh nam và học sinh nữ ở hai tầng riêng biệt, không thể đi sang chỗ ở của nhau
  • An ninh đảm bảo, mỗi tầng có 1 giám sát ở tại KTX 24/7 để chăm lo việc ăn ở của học sinh
  • Học phí đã bao gồm tiền ăn ở tại KTX trong suốt năm học (kể cả kỳ nghỉ Đông)

III/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

• Tổng chi phí (học phí + ăn ở): $40,500/năm học

• Chi phí đã bao gồm bảo hiểm, ESL, tiền ăn ở trong suốt năm học (Bao gồm cả thời gian nghỉ Đông), hoạt động ngoại khóa chung, laptop/iPad dùng trong ngày, sách…

• Chưa bao gồm: các hoạt động có tính phí, chi tiêu cá nhân (đồ dùng cá nhân, tiền tiêu vặt.v.v…)

Học bổng:

• Trường đang có 1 suất học bổng 50% tổng chi phí cho kỳ Thu 2023 dành cho học sinh Việt Nam (Tiền học phí + ăn ở sau khi trừ HB này chỉ còn $20,250/năm học)

• Ngoài ra, trường vẫn có học bổng từ $5,000 - $10,000

• Điều kiện apply học bổng 50% chi phí:

+ Điểm trung bình 3.5 (tính theo hệ Mỹ), tương đương 9.0 hệ Việt Nam

+ Tiếng Anh xuất sắc. Nếu học sinh đã có chứng chỉ tiếng Anh có thể nộp để miễn vòng phỏng vấn. Nếu chưa, sẽ có thêm vòng phỏng vấn trình độ tiếng Anh và làm bài kiểm tra.

+ Phỏng vấn với đại diện trường.

+ Hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng (nếu có)

IV/ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• Điểm trung bình: từ 7.0 trở lên. Gửi bảng điểm 3 năm gần nhất (dịch thuật sang tiếng Anh)

• Tiếng Anh: nếu có IELTS/TOEFL… sẽ được miễn làm test của trường. Nếu học sinh chưa thi tiếng Anh thì trường sẽ cung cấp bài test