Trường Đại học South Florida

Bạn có muốn học tập tại ngôi trường đại học danh tiếng tại bờ Tây Florida tuyệt đẹp không? Trường Đại học South Florida nằm trong TOP 25 trường công lập tốt nhất của Mỹ (Theo National Science Foundation) cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên theo học các chương trình năm I đại học, Chuyển tiếp Thạc sĩ và chương trình đại học.

 

1. Giới thiệu chung về University of South Florida (USF) 

Trường Đại học South Florida (USF) được xếp hạng thứ 8 trong các trường đại học lâu đời tại Hoa Kỳ.

USF tọa lạc tại Tampa- một trong những thành phố đáng sống nhất chỉ với 1 bước chân khỏi khuôn viên trường, các bạn sẽ bị thu hút bởi nền văn hoá và lịch sử lâu đời của Vịnh Tampa sôi động với rất nhiều địa điểm tham quan như bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, sự kiện thể thao, tàu lượn siêu tốc, bơi với cá heo, di dạo phố hoặc shopping.

Với vị trí địa lý thuận tiện, USF cách trung tâm thị trấn Tampa 10 dặm về phía đông bắc trên bờ tây biển Florida, công viên Busch Gardens cách 5 phút, 1 giờ đồng hồ lái xe đến Orlando và 4 giờ đến Miami. Florida có hơn 1,000 km các bãi biển tuyệt đẹp, khí hậu quanh năm ấm áp và được biết đến là Bang tràn đầy ánh nắng mặt trời.

Trường có hơn 50,000 sinh viên, sinh viên quốc tế từ 145 quốc gia chiếm 10% tổng số sinh viên của trường. Trường đào tạo hơn 79 chương trình Đại học và 105 chương trình sau Đại học. Tỉ lệ sinh viên - giảng viên là 27:1:

 

Lý do bạn nên chọn Đại học South Florida

- Một trong số 81 trường đại học công lập đạt hạng 1 của tổ chức Carnegie về hoạt động nghiên cứu chất lượng cao

- Xếp hạng #3 các trường ĐH có mức chi phí dễ chịu nhất Hoa Kỳ (US News & World Report 2018)

-  Xếp hạng #5 trong số các trường ĐH công lập & tư thục “Golden Age” của Mỹ (Times Higher Education 2018)

- Xếp hạng # 124 các trường Đh tốt nhất của Hoa Kỳ (US News & World Report 2019)

- 76 % sinh viên tốt nghiệp nhận được mức lương từ $5.000 USD/ năm trở lên và 32% sinh viên nhận được 100.000USD hoặc hơn/ năm

- Xếp hạng #12 trên toàn thế giới về số lượng nghiên cứu cấp bằng sáng chế (2017)

- Trường ĐH nghiên cứu cấp 1 (Camegie Classifitioj of Institutions of Higher Education)

 

 

2. Học bổng cho sinh viên quốc tế:

  • Học bổng tối đa $10.000 chương trình Năm 1 quốc tế hoặc Dự bị Thạc sĩ
  • Học bổng tối đa $12,000/ năm chương trình Cử nhân

3. Các chương trình đào tạo 

Tiếng Anh học thuật (AE): bao gồm 6 levels từ cơ bản đến nâng cao, phát triển kỹ năng đọc, viết, nghe, nói và tập trung vào ngữ pháp; giúp sinh viên chuẩn bị cho quá trình học tập ở cả chương trình Quốc tế năm thứ nhất và các chương trình sau đại học.

Study Abroad with English (SAWE):     là một chương trình dài hạn độc đáo, kết hợp học tiếng Anh với cơ hội trải nghiệm các khóa học đại học tại USF. Sinh viên sẽ có thể kiếm được tín chỉ đại học trong lĩnh vực/chuyên ngành yêu thích mà không cần phải ghi danh vào một chương trình học dài hạn. Thời lượng chương trình sẽ khác nhau tùy theo từng chuyên ngành.

Chương trình Năm 1 Quốc tế (IYO / Undergraduate Pathway): Dành cho SV chưa đủ điều kiện đầu vào hoặc muốn có bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình cử nhân tại USF. Hoàn thành chương trình này, SV vào năm 2 Đại học, độ dài thời gian học để lấy bằng cử nhân không đổi (4 năm).

Chương trình Đại học: USF cung cấp hơn 86 chương trình cử nhân nhằm giúp sinh viên tìm được sự đam mê-thế mạnh và các kỹ năng vốn có để phát triển được sự nghiệp thành công trong tương lai. Đặc biệt, USF còn cung cấp chương trình “pre-law” and “pre-medicine” cho sinh viên có nhu cầu muốn vào học tại các Trường đại học Luật hoặc Trường Y trên đất nước Mỹ.

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Graduate Pathways):  Cho sinh viên có bằng cử nhân 4 năm nhưng chưa đủ điều kiện đầu hoặc muốn có bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Thạc sĩ tại OSU. Ngoài kiến thức học thuật, sinh viên được bồi dưỡng thêm tiếng Anh và luyện thi GMAT/ GRE. Độ dài khóa học để lấy bằng Thạc sỹ không đổi (2 năm).

Chương trình Thạc sỹ: hơn 150 chương trình sau ĐH của USF được thiết kế dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân 4 năm và đáp ứng đủ các điều kiện để nhập học trực tiếp.

Yêu cầu đầu vào:     

  • Chương trình tiếng anh học thuật (AE): Tốt nghiệp THPT;
  • Study Abroad with English (SAWE): tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 2.5;
  • Chương trình năm 1 Quốc tế: GPA ≥ 2.5; TOEFL iBT ≥ 50/ IELTS ≥ 5.0/PTEA*≥41
  • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp PTTH với GPA ≥ 3.0;Tốt nghiệp THCS với GPA ≥ 2.5; SAT ≥ 1060/ACT (tiếng Anh/viết 18, Đọc hiểu 19, Toán 19); TOEFLiBT≥79/IELTS ≥ 6.5/ PTEA*≥53
  • Chương trình Dự bị Thạc sỹ: GPA ≥ 2.5; TOEFL iBT ≥ 50/ IELTS ≥ 5.0/PTEA*≥41
  • Chương trình Thạc sỹ: GPA ≥ 3.0; GMAT/GRE (tuỳ ngành);TOEFL iBT ≥ 79/IELTS ≥ 6.5/ PTEA*≥53

*PTEA: Pearson Test of English Academic: là một bài thi tiếng Anh trên máy tính, nhằm đánh giá các kĩ năng sử dụng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh.

Chi phí:

Tiếng Anh/kì

Undergraduate pathway (IYO)

Chương trình cử nhân

Graduate Pathway

Chương trình Thạc sỹ

$7,750

$25,640

$17,840 (30 tín chỉ - 15 tín chỉ/ học kỳ)

$31,290(Tùy từng ngành)

$16,340 (24 tín chỉ - 12 tín chỉ/ học kỳ)

Ăn ở + chi tiêu khác (sách vở, bảo hiểm ý tế, đi lại,…): khoảng 13.000-20.000$/ năm

Khai giảng: tháng 1, 5, 8

Khai giảng: tháng 1, 5, 8

Khai giảng: tháng 1,5, 8

Khai giảng: tháng 1, 5, 8

Khai giảng: tháng 1, 5, 8

 

*Học phí tính trên 1 năm học,khóa tiếng Anh tính theo kì, bao gồm học phí và các dịch vụ hỗ trợ, chi phí sử dụng cơ sở vật chất tại USF.

Hồ sơ cần có:

 - Học bạ phổ thông/ Bảng điểm ĐH, Bằng tốt nghiệp phổ thông/ ĐH

- Giấy xác nhận ngân hàng đủ khả năng chi trả cho 1 năm học đầu

- Bảng điểm nộp chương trình ĐH, sau ĐH phải được đánh giá bởi tổ chức thứ 3.

- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

- Bản kế hoạch học tập (300-400 từ) đối với sinh viên đăng ký học bổng, nộp sau khi có thư mời nhập học

 Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, điều kiện đầu vào và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của trường, vui lòng liên hệ DREAM WORLD để được tư vấn trực tiếp.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO DREAM WORLD – MIỄN PHÍ DỊCH VỤ, TỶ LỆ VISA THÀNH CÔNG CAO

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726