Du học chi phí thấp tại Top 100 ở Mỹ: Đại học Buffalo (SUNY)

University at Buffalo thuộc hệ thống SUNY danh tiếng, là trường hàng đầu thế giới về tiêu chí các đại học chất lượng xuất sắc có chi phí vừa phải nhất với sinh viên quốc tế.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1846

Trang web: https://www.buffalo.edu/

Địa điểm: thành phố Buffalo, New York

Hạn chót nộp hồ sơ kỳ tháng 8/2023: ngày 1/7/2023

University at Buffalo là đại học thuộc hệ thống trường nổi tiếng State University of New York (SUNY) và là trường có số lượng sinh viên đông nhất của hệ thống này (khoảng 35,000 học sinh) – được công nhận là một trong những trường hàng đầu trên thế giới nếu xét trên tiêu chí các trường đại học danh giá với chi phí vừa phải nhất.

Trường thu hút những sinh viên sáng giá trên toàn cầu, với truyền thống và bề dày lịch sử về nghiên cứu, sự đổi mới sáng tạo, và chú trọng trải nghiệm của sinh viên tại campus, tính thực hành và ứng dụng cao vào đời sống thực tiễn.

I/ ĐẲNG CẤP HỌC THUẬT

Xếp hạng #89/4000 trường tại Mỹ (US News and World Report 2023)

Xếp thứ #37 đại học công lập tốt nhất tại Mỹ

Xếp hạng #1 trường đào tạo Kinh doanh khu vực New York

Hơn 140 chuyên ngành Cử nhân (bao gồm cả chuyên ngành sâu), hơn 300 bằng cấp sau đại học và bằng cấp nghề nghiệp, hơn 55 bằng kép đại học và bằng kép sau đại học

Là 1 trong số 2 trường tiêu biểu nhất của SUNY (bên cạnh trường đại học Stony Brook)

1 trong số 2 trường đại học được thành lập bởi thủ tướng Mỹ (Millard Fillmore – thủ tướng thứ 13)

Là trường đại học duy nhất trong hệ thống SUNY có trường đào tạo Luật

Xếp vào phân loại cao nhất về nghiên cứu (R1) dành cho các đại học nghiên cứu

Là cái nôi của những cựu sinh viên ưu tú:

• 5 cựu sinh viên đạt giải Nobel
  • 5 cựu sinh viên đạt giải Pulitzer
  • 3 cựu sinh viên là tỷ phú
  • Ngoài ra còn có 1 cựu sinh viên từng đạt giải Oscar (Ericka Frederick), giải Emmy, và các giám đốc điều hành các công ty,…

University at Buffalo là thành viên của Hiệp hội các đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ (AAU) và nằm trong Ban Điều hành của hiệp hội.

II/ NHỮNG THẾ MẠNH ĐÀO TẠO VÀ ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Lợi thế vị trí địa lý: Thành phố Buffalo (New York) được tạp chí Travel and Leisure Magazine bình chọn là một trong những thành phố được yêu thích nhất ở Mỹ và thành phố thân thiện nhất. Chỉ mất 1h bay sẽ đến New York, Boston, Philadelphia, và Thủ đô Washington D.C; 90 phút lái xe đến thành phố Toronto (Canada), và chỉ 20 phút lái xe đến thác Niagara nổi tiếng thế giới.

Lợi thế môi trường học:

Tỷ lệ sinh viên và đội ngũ giảng viên là 13:1 giúp sinh viên tương tác tốt hơn và nhận sự hỗ trợ tốt nhất có thể về học thuật.

Ngay từ năm đầu, 100% sinh viên có cơ hội tham gia các nghiên cứu, dịch vụ và hoạt động học tập trải nghiệm trong trường.

Cơ hội kết nối và tạo dựng mối quan hệ với mạng lưới cựu sinh viên của trường tại 50 bang của Mỹ và ở 150 quốc gia.

Theo bầu chọn của Kiplinger’s Personal Finance Best College Value, University at Buffalo luôn nằm trong số các trường được công nhận về chất lượng xuất sắc kèm mức chi phí rất ‘vừa túi tiền’.

Trong năm cuối của bậc Đại học (năm 4), sinh viên nhận được mọi sự hỗ trợ cần thiết để tốt nghiệp.

Các ngành học trong Top 10 – 100 tại Mỹ bao gồm:

Xếp hạng tại Mỹ

Kỹ thuật Dân dụng

Trường đào tạo Nha khoa

Quản lý

Sức khỏe cộng đồng và nghề nghiệp Sức khỏe

Điều dưỡng

Dược

Công tác Xã hội

Luật

Toán học

Vật lý

Nghệ thuật

Khoa học Chính trị

Máy tính

Hóa học

Tâm lý học

Trường hàng đầu thế giới về chất lượng so với chi phí:

Với đẳng cấp về học thuật và bề dày đào tạo, cùng hơn 20 chuyên ngành trong Top 10 – 100 tại Mỹ, University at Buffalo còn có mức chi phí không thể hợp lý hơn và học bổng cho sinh viên tiềm năng.

Học phí: trung bình $24,990/năm

HỌC BỔNG: lên đến $15,000/năm (tổng giá trị lên đến $60,000 cho 4 năm Cử nhân – nếu giành học bổng tối đa thì học phí sau đó chỉ còn GẦN $10,000/NĂM)

Bảo hiểm và các loại chi phí khác: khoảng $6,430

Ăn uống và thuê nhà: $17,000/năm