Du học Canada 2023: Top 3 trường HOT với sinh viên Việt Nam

Canada là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam, không chỉ bởi chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, chất lượng cuộc sống hàng đầu với nhiều thành phố nằm trong TOP thành phố đáng sống nhất trên thế giới, mà còn vì chính sách ưu tiên cho du học sinh và người nhập cư.

I/ SENECA COLLEGE

Seneca College được thành lập từ năm 1967 và có hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo giáo dục sau trung học. Đây là một trong những trường cao đẳng lớn nhất Canada được nhận sự hỗ trợ tài chính lớn từ chính phủ, hiện trường có 7 cơ sở lớn đều tọa lạc tại Toronto, bang Ontario, đào tạo nhiều chuyên ngành.

Các chương trình tuyển sinh kỳ tháng 5/2023 (chỉ có bậc Đại học):

• Business
  • Business – Marketing
  • Computer Engineering Technology
  • Financial Planning
  • General Arts – One Year Certificate
  • Graphic Design
  • Hospitality Foundations

Đại học:

• Tốt nghiệp THPT GPA 5.0+

• Tốt nghiệp đại học GPA 5.5

• Bậc Đại học: CAD$17,000/năm
  • Sau Đại học: CAD$25,000/năm

II/ GEORGE BROWN COLLEGE

George Brown College (GBC) là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tỉnh bang Ontario được chính phủ công nhận từ năm 1967. Hiện trường có khoảng hơn 31,000 sinh viên đang theo học. Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng GTA, trường được đánh giá là 1 trong số những trường cung cấp đầu ra sinh viên chất lượng cao nhất. GTA cũng công nhận GBC là trường cao đẳng đào tạo kỹ năng làm việc tốt nhất cho sinh viên, bao gồm kỹ năng về các khối ngành sản xuất, dịch vụ và làm việc nhóm. Đặc biệt, các sinh viên chuyên ngành nhà hàng khách sạn sẽ có cợ hội được thực tập tại The Chef’s House - một trong những nhà hàng lớn nhất của thành phố Toronto thuộc sở hữu của trường George Brown.

Các chương trình đang tuyển sinh kỳ tháng 9/2023:

• Honours Bachelor of Digital Experience Design
  • Construction Techniques
  • Electrical Techniques
  • Advanced French Patisserie (Postgraduate)
  • Culinary Management
  • Event Planning
  • Tourism and Hospitality Management

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA tiếng Anh và Toán 5.0+

• Bậc Đại học: CAD$22,785/năm
  • Sau Đại học: CAD$23,220/năm

III/ BRITISH COLUMBIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Viện Công nghệ British Columbia (BCIT) được thành lập năm 1964, là trường Đại học lớn nhất tại Vancouver với 5 cơ sở đào tạo. Trường trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cho sinh viên như: Thiết bị mô phỏng động cơ hàng hải duy nhất phía Tây Canada, nhà máy nhiệt điện Simulator công suất 250MW,... Theo báo cáo US News & World, trường đứng hạng #50 tại Canada, 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng.

Các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế: xem tại đây

Bậc Đại học:

• IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Tốt nghiệp cấp 3 có học lực khá trở lên

• Bậc Đại học: CAD$17,180/năm
  • Sau Đại học: CAD$20,000/năm

IV/ HUMBER COLLEGE

Humber College là một trong những trường Cao đẳng lớn trong hệ thống các trường công lập của Canada và là một trong 12 trường Cao Đẳng tiên phong tại Bắc Mỹ. Trường được đánh giá cao tại Canada. Humber được chính quyền thành phố Toronto chỉ định là một trong 3 “Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp".

Tại đây, 90% khóa học của trường đều có thực tập, sinh viên được tham gia vào những dự án mang tính ứng dụng cao, có sự cộng tác của giáo sư, đối tác trong ngành để giải quyết vấn đề thực tế, Chính vì vậy mà sinh viên tại Humber College đều có thể sẵn sàng đi làm ngay sau khi ra trường.

Các chương trình tuyển sinh kỳ tháng 5/2023:

• Accounting, Business
  • Business Administration