Du học Anh ngành Khoa học máy tính (Computer Science) 2021/22

Thế giới xung quanh ta đang không ngừng thay đổi, đặc biệt là về khoa học công nghệ khiến cho những công việc liên quan đến máy tính và các tiện ích khác ngày càng trở lên quan trọng hơn. Do đó mà sức hút của ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin chưa bao giờ là giảm nhiệt, thậm chí ngày càng tăng lên trong những năm gần đây.

Giới thiệu ngành Khoa học máy tính (Computer Science)

Chuyên ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin tập hợp các lĩnh vực như toán học, lập trình, kỹ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. Khóa học này sẽ là lý tưởng cho những người có sự quan tâm đến công nghệ và kỹ năng giải quyết vấn đề phần cứng (hardware). Nó cũng bao gồm cách thiết kế chính xác các chương trình cụ thể, cách triển khai các giải pháp hiệu quả trong hệ thống, cách chọn ngôn ngữ lập trình và kỹ thuật kỹ thuật thích hợp và cách đảm bảo rằng bất kỳ chương trình nào hoạt động chính xác.

Vương quốc Anh vẫn luôn có công trong việc phát triển ngành máy tính và đưa ra những sáng kiến vượt bậc trong thế kỷ 21. Các trường đại học tại đây là những trường đầu ngành về Khoa học Máy tính, với rất nhiều phòng ban nghiên cứu cho những công ty hàng đầu thế giới. Cơ hội là vô vàn và với việc học tập tại Vương quốc Anh, bạn được đảm bảo sẽ nhận được những bài giảng xuất sắc ở những ngôi trường vẫn giữ vững được vị trí trong bảng xếp hạng 100 trường hàng đầu thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính thường kiêu hãnh nhắc tới những cơ hội nghề nghiệp đáng ghen tị như phân tích hệ thống, chuyên viên tư vấn độc lập, phát triển phần mềm, lập trình viên, phân tích và quản lý thông tin. Sau lễ tốt nghiệp, việc làm đầu tiên sẽ thường bao gồm các vị trí lập trình viên và thành viên các đội dự án cấp thấp, mức lương khởi điểm khoảng 24.000 GBP/năm.

Danh sách trường nổi bật và học bổng

Trường Học bổng
Đại học Southampton
  • Đại học, Thạc sĩ: £3.000
Đại học Exeter
  • £8.000 cho khóa Thạc sĩ
  • £5.000 cho các khóa Dự bị Đại học và năm I Đại học dành cho sinh viên Quốc tế £7.500 cho sinh viên Dự bị Đại học chuyển tiếp lên năm I Đại học
Đại học NCL (Newcastle)
  • £4.000 cho các khóa Thạc sĩ
  • 100% học phí cho khóa Dự bị Đại học
  • £2.500 cho khóa Năm I Đại học dành cho sinh viên Quốc tế.
 Đại học Bath
  • £5.000 cho các khóa Thạc sĩ