Đại học West Florida: học phí thấp, trường hàng đầu bang Florida

Với mức học phí cực kỳ phải chăng, và là một trong những trường hàng đầu bang Florida, Đại học West Florida là ngôi trường trẻ, phát triển nhanh chóng, với thế mạnh các ngành phù hợp với sinh viên Việt Nam và môi trường sống năng động gần biển ở thành phố Pensacola.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1963

Địa điểm: Thành phố Pensacola, bang Florida.

Tổng số sinh viên: hơn 13,000

Trang web: https://uwf.edu/

Mức lương trung bình của cựu sinh viên: $82,200/năm

Đại học West Florida ở Pensacola, bang Florida là một trường đại học công lập có số lượng sinh viên lớn trong tiểu bang và là động lực chính tác động kinh tế ở Tây Bắc Florida. UWF cung cấp hơn 60 chuyên ngành đại học tại 5 trường trực thuộc.

Chương trình An ninh mạng (Cybersecurity) tại UWF được công nhận bởi tổ chức NCAE-C “National Centers of Academic Excellence in Cybersecurity. Đại Học West Florida thành lập năm 1963 và trở thành trường công lập thứ 6 trong hệ thống các Đại Học của tỉnh bang. UWF tự hào là một trong những tổ chức ở Northwest Florida đóng góp to lớn cho nền kinh tế (1 tỷ USD mỗi năm). Năm 2014, trung tâm nghiên cứu An ninh mạng được thành lập và tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên thông qua sự hợp tác với Florida Agency of State Technology.

I/ VÌ SAO CHỌN UNIVERSITY OF WEST FLORIDA?

Tọa lạc tại Pensacola “Top 5 thành phố tốt nhất tại Florida & Top 26 tại Mỹ”.

Xếp thứ #26 đại học tại khu vực phía Nam nước Mỹ,

Top 10 đại học công lập với hơn 13,000 sinh viên đang theo học.

Xếp hạng 4 trong “Top 25 chương trình MBA tại Florida”

Xếp hạng #130 nhóm ngành Kỹ thuật (bậc Cử nhân) tại Mỹ.

Top 1 trường đổi mới nhất tại bang Florida (Intelligent.com)

Khoa Kinh doanh và Kỹ thuật được công nhận bởi AACSB và ABET.

Các ngành thế mạnh: Kinh doanh, Tài chính, Marketing, An ninh mạng, Máy tính, Điện, Cơ khí, Sinh, Hóa, Khoa học thể dục/thể thao, Dinh dưỡng...

Office of Undergraduate Research (OUR) cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu và đề án cho sinh viên.

II/ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

UWF có 5 khoa với hơn 130 chương trình đào tạo ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ, bao gồm:

Khoa Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Kinh doanh

Khoa Giáo dục và Nghiên cứu Nghề nghiệp

Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Khoa Sức khỏe ( gồm Khoa học Sức khỏe và Quản trị; Thí nghiệm Y tế; Khoa học Chuyển động và Sức khỏe; Tâm lý học; Sức khỏe Cộng đồng; Điều dưỡng)

Khoa đào tạo Sau Đại học

III/ ĐỜI SỐNG SINH VIÊN TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Trường ở vị trí rất thuận lợi, sinh viên quốc tế có thể đi taxi đến khuôn viên trường từ Sân bay Quốc tế Pensacola. Trường chỉ cách bãi biển vài phút đi bộ, khuôn viên rộng 1.600 mẫu Anh là nơi có 25 dặm đường mòn đi bộ đường dài và đi xe đạp, cũng như 150 tổ chức hội nhóm sinh viên.

Khuôn viên trường còn có các khu đi bộ đường dài và đạp xe đạp

Học sinh có thể tham gia trong hơn 160 tổ chức và hơn 15 môn thể thao với những môn riêng biệt dành cho nam và nữ.

Thể thao nam: Bóng chuyền, Bóng rổ, Golf, Tennis, Chạy việt dã, Bóng đá

Thể thao nữ: Bóng rổ, Bóng mềm, Bơi và Lặn, Golf, Tennis, Bóng chuyền

IV/ YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ HỌC PHÍ

Yêu cầu đầu vào:

Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (Cử nhân): SAT 1060 / ACT 21.

Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (Thạc sĩ): IELTS 6.0. Nhiều chuyên ngành đang miễn GMAT/GRE.

Chương trình Anh ngữ IEP dành cho sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào.

Kỳ nhập học: Thu (tháng 8), Xuân (tháng 1).

Học phí Cử nhân: chỉ khoảng $19,000/năm.

Học phí Thạc sĩ: chỉ khoảng $16,000/năm.

Sinh hoạt phí (ký túc xá): khoảng $10,000/năm.