Đại học với kỷ lục 23 năm No.1 ngành Kinh doanh vượt Ivy League?

Kỷ lục nối tiếp kỷ lục với các khóa học về Kinh doanh-Kinh doanh Quốc tế tại Đại học danh giá South Carolina. 23 NĂM LIÊN TIẾP vượt qua Ivy League để xếp thứ #1 tại Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế, 32 NĂM LIÊN TIẾP lọt TOP 3 trường đào tạo MBA Quốc tế tốt nhất, bên cạnh đó là thành tích hàng đầu thế giới về Quản lý Du lịch - Khách sạn và Khoa học Thể thao,...Ngôi trường đáng khâm phục và bền bỉ bậc nhất cường quốc giáo dục ngày càng củng cố vị trí vững chắc với du học Mỹ ngành Kinh doanh - với đầu ra việc làm cực kỳ lý tưởng ở tất cả các chuyên ngành trực thuộc, mà còn thu hút sinh viên với suất học bổng hiếm có lên tới 12,000 USD!

UNIVERSITY OF SOUTH CAROLINA (USC) tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Columbia (thủ phủ bang South Carolina), thành phố cao đẳng tốt thứ 3 nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1801, USC là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ với thế mạnh nổi bật về ngành Kinh Doanh Quốc Tế đã thống trị vị trí đầu bảng của các bảng xếp hạng học thuật trên toàn Hoa Kỳ trong hơn 20 năm liên tiếp. Ngoài ra USC còn có tới 47 ngành đào tạo được xếp hạng cao trên toàn quốc gia, khẳng định vị thế và chất lượng uy tín  của trường trên bản đồ giáo dục của Mỹ.

 

I/ THÔNG TIN CƠ BẢN

Địa điểm: Columbia, South Carolina 

Loại trường: Công lập

Tổng số sinh viên: 34,731 sinh viên 

Đến từ: hơn 100 quốc gia

Chương trình đào tạo cử nhân: khoảng hơn 100 chuyên ngành đào tạo.

Website: https://sc.edu/study/international_accelerator/

II/ TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA?

1. NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ: KỶ LỤC 23 NĂM XẾP THỨ #1 TẠI MỸ

“Đặc sản” tại Đại học danh giá South Carolina chính là các chuyên ngành liên quan đến Kinh doanh quốc tế, vượt qua những trường hàng đầu nước Mỹ, kể cả nhóm Ivy League để liên tiếp 23 năm được xếp thứ #1

Địa điểm học: Sonoco Internatuonal Business Department tại trường Kinh doanh Darla Moore School of Business

Link các khóa học tại: International Business/Degree Programs

 

Ngành học/bậc học

Mức lương khởi điểm của sinh viên

Nhà tuyển dụng tiêu biểu

Cử nhân Kinh doanh Quốc tế

62,952 USD/năm

Amazon, Bank of America, Boeing

MBA Quốc tế (International MBA)

90,978 USD/năm

Boeing, ScottMadden, UPS

MBA toàn thời gian (Full time MBA)

94,006 USD/năm

Cigna, Deloitte, Eastman

MBA

100,929 USD/năm

Amazon, JAG, NextEra Energy

 

Thành tích xếp hạng:

  • 23 năm liên tiếp xếp thứ #1 tại Mỹ về đào tạo bậc Đại học ngành Kinh doanh Quốc tế (US. News)
  • Xếp thứ #1 và 32 năm liên tiếp lọt TOP 3 tại Mỹ về đào tạo MBA Quốc tế (US. News)
  • Xếp thứ #1 tại Mỹ về lượng nghiên cứu về Kinh doanh Quốc tế (UT Dallas)

 

Khoa Kinh doanh Quốc tế Sonoco tại Trường Kinh doanh Darla Moore trực thuộc Đại học South Carolina được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế - cung cấp khóa học cấp bằng Đại học, Thạc sĩ và hai loại bằng Tiến sĩ. Các chương trình chính gồm: Kinh doanh quốc tế và Tài chính quốc tế.

 

Đào tạo sinh viên cho Thị trường toàn cầu

Kết hợp với chuyên môn dày dặn mang tính quốc tế, Khoa Kinh doanh Quốc tế Sonoco cung cấp cho Trường Kinh doanh Darla Moore năng lực vô song về các lĩnh vực quan trọng của hoạt động kinh doanh trên khắp các biên giới quốc gia và các nền văn hóa đa dạng. 

Chương trình học nhấn mạnh việc tìm hiểu các mối quan hệ xuyên biên giới giữa các tổ chức và nội bộ bao gồm doanh nghiệp đa quốc gia hiện đại, cũng như các bối cảnh thể chế, tài chính, văn hóa xã hội và chính trị xã hội mà doanh nghiệp đa quốc gia liên quan trực tiếp. 

Khoa đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế bậc Đại học đã được US News & World Report liên tục xếp hạng #1 tại Mỹ. Khoa cũng cung cấp chuyên ngành kinh doanh quốc tế được đánh giá cao ở bậc Tiến sĩ, MBA và Thạc sĩ Quốc tế. Sự cam kết của khoa đối với nền giáo dục xuất sắc được chứng minh bằng nhiều giải thưởng giáo viên xuất sắc ở tất cả các cấp.

 

 

 

Khoa đã được xếp hạng là một trong những khoa nghiên cứu Kinh doanh Quốc tế phát triển nhất. Trường Kinh doanh Darla Moore trở thành một trong năm trường đầu tiên nhận được khoản tài trợ lớn do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trao tặng để thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Kinh doanh Quốc tế. Các giảng viên tham gia sâu rộng vào các chương trình và nghiên cứu quốc tế do CIBER tài trợ và tiếp tục đóng vai trò lãnh đạo

Ngoài Kinh doanh Quốc tế, còn có các ngành thế mạnh khác tại Trường Kinh doanh Darla Moore (Đại học South Carolina)

>> Tham khảo tại: Job Placement Success at the Moore School

 

 

Ngành học

Lương khởi điểm

Nhà tuyển dụng tiêu biểu

Kế toán

57,759 USD/năm

PwC, EY, Greer Walker, Deloitte

Kinh tế học

58,528 USD/năm

AgGeorgia Farm Credit, EY, McCormick & Company

Tài chính

61,426 USD/năm

Deloitte, Textron, Vanguard

Quản lý

51,903 USD/năm

PwC, Truist, EY, JP Morgan

Marketing

54,033 USD/năm

Signature Consultants, PepsiCo, Oracle, Target

Vận hành và Chuỗi cung ứng

60,713 USD/năm

Lockheed Martin, Amazon, IBM, Honeywell

Bất động sản

55,667 USD/năm

AgGeorgia Farm Credit, Prudential, Wells Fargo

Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm

(ngành được săn đón trên thế giới)

58,020 USD/năm

Deloitte, Oracle, Fifth Third Ban

 

2/ NGÀNH HỌC ĐA DẠNG-CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI MỸ 

• Xếp hạng #117 tại Mỹ (U.S.News and World Report, 2022)

• Xếp hạng #1 chương trình Kinh Doanh Quốc Tế  23 năm liền (U.S.News and World Report, 2022)

• Xếp hạng #1 chương trình MBA quốc tế (U.S.News and World Report, 2019)

• 9 ngành đào tạo bậc Thạc Sỹ xếp trong TOP 25 toàn quốc

• Xếp hạng #1 về chương trình đào tạo Sport Sciences tại Mỹ ( Shanghai Ranking of World Universities, 2017)

• Xếp trong #38 chương trình cử nhân Kinh Doanh (U.S.News and World Report, 2020)

• Xếp trong #44 các trường công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)

• Xếp hạng 103 trên thế giới về Kinh Doanh và Kinh Tế (U.S News & World Report 2019)

• TOP 7 taị MỸ về ngành Hospitality and Tourism Management

• TOP 15 global ranking về ngành Hospitality and Tourism Management (Shanghai Ranking 2020)

• Đặc biệt chú trọng vào sáng tạo và đổi mới, USC lọt vào top 1% các trường đại học trên toàn thế giới có số lượng bằng sáng chế nhiều nhất.

 

3. CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI VÀ TIỆN NGHI BẬC NHẤT HOA KỲ

Với 7 khuôn viên đại học rộng lớn và được đánh giá là 1 trong những khuôn viên ký túc xá đẹp và tiện nghi nhất ở Mỹ, USC hứa hẹn mang tới những trải nghiệm cực kì thoải mái và đa dạng cho sinh viên quốc tế.

USC được xếp hạng #19 trong TOP 50 các trường đại học có trung tâm giải trí hàng đầu Hoa Kỳ (College Consensus, 2018) với tổng diện tích lên tới hơn 400,000 thước vuông, bể bơi ngoài trời đạt chuẩn quốc tế, bể bơi trong nhà với giếng lặn, hơn 80 câu lạc bộ thể thao, rạp chiếu phim, bảo tàng và vô số những địa điểm vui chơi khác.

 

4. MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC CHẶT CHẼ VỚI NHIỀU CÔNG TY VÀ TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ

USC là trụ sở và tổ chức lãnh đạo của 18 trung tâm phát triển kinh tế của bang South Carolina, SmartState Centers for Economic Excellence. Các trung tâm này được tạo ra với mục đích quy tụ những tài năng sáng giá và những công nghệ tiên tiến nhất để phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống của người dân tại tiểu bang này.

USC vừa mới xây dựng Phòng thí nghiệm chuyển đổi kỹ thuật số Digital Transformation Lab với diện tích lên tới 15,000 mét vuông, nơi trưng bày hàng loạt các dự án mang tính ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng thực tế như robotics, kiểm tra trực quan, máy bay tự động cho tới các thiết bị điện tử thông minh khác.

 

Sự ra đời của Phòng thí nghiệm này cũng đánh dấu sự khởi đầu mới cho các mối quan hệ hợp tác mật thiết với USC với các ông lớn trong làng công nghệ như IBM, Samsung, Siemens và Yaskawa, trong đó IBM sẽ cùng với USC xây dựng một Phòng thí nghiệm Internet vạn vật công nghiệp mới (Industrial Internet of Things Research Lab). Phòng thí nghiệm này sẽ sử dụng các đám mây dữ liệu để phát triển các dự án học tập, giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên. USC là đối tác nghiên cứu duy nhất của IBM trong khối các trường đại học ở Mỹ trong lĩnh vực này tại thời điểm hiện tại.

Trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ The McNAIR Center của USC liên kết chặt chẽ với Boeing với mục đích thúc đẩy nghiên cứu và giảng dạy sáng tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đồng thời đào tạo những kỹ sư hàng không tương lai.

 

Năm 2017, Siemens đầu tư tới 628 triệu USD để phát triển phần cứng, phần mềm và robotics cho USC. Hàng năm, 240 sinh viên ngành kỹ thuật tại USC sẽ có cơ hội làm việc và nghiên cứu những công nghệ nổi tiếng của Siemens hiện đang được sử dụng bởi hơn 140,000 công ty trên toàn thế giới.

 

USC còn có mối quan hệ độc quyền với những sự kiện quốc tế danh giá được tổ chức hàng năm tại vùng Đông Nam Hoa Kỳ. Nhờ đó, sinh viên USC có cơ hội thực tập trong mơ tại những sự kiện như PGA Championship, sự kiện thể thao NCAA, giải golf the Masters Golf Tournament, tuần lễ thời trang South Carolina và rất nhiều sự kiện lớn khác.

 

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ TRONG VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP

Với tỷ lệ sinh viên ngành Kinh Doanh được tuyển dụng ngay trong vòng 03 tháng sau khi tốt nghiệp  lên đến 83%, USC xếp thứ 22 trong các trường công lập trên toàn quốc về cung cấp sinh viên “ sẵn sàng đáp ứng công việc” (Times Higher Education, 2016)

USC có nhiều mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ liên bang cùng các tập đoàn lớn như Siemens, Boeing, Samsung, IBM,…mang tới cho sinh viên những cơ hội thực tập và tuyển dụng đa dạng và quý giá.

Ghi danh vào USC, sinh viên sẽ trở thành 1 thành viên trong mạng lưới cựu sinh viên lên tới 300,000 người, rất nhiều trong số họ đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các công ty tên tuổi như Amazon, Bosch, Bank of America, IBM, Google, Palmetto Health và Disney.

Chương trình hướng nghiệp Career Accelerator Program liên kết giữa đại học USC vào tập đoàn giáo dục Shorelight đã dành giải thưởng Phát triển giáo dục cấp tiến (Progressive Education Delivery Award) tại PIEoneer Awards-giải thưởng thường niêndanh giá tôn vinh những đóng góp nổi bật trong ngành giáo dục quốc tế.

III/ CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA

• Kinh doanh Quốc tế - International Business (#1)

• Quản lý Thể thao - Sports Management (#2 Thế giới)

• Quản lý Vận hành và Chuỗi cung ứng toàn cầu - Global Supply Chain & Operations Management (#7)

• Quản lý Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn - Hotel, Restaurant & Tourism Management (#7 tại Mỹ, #15 Thế giới)

• Kỹ thuật Điện tử - Electrical Engineering (#10)

• Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm - Risk & Insurance Management (#11)

• Quản lý Chăm sóc Sức khỏe - Health Care Management (#42)

• Kỹ thuật Hóa - Chemical Engineering (#61)

• Kỹ thuật Cơ khí - Mechanical Engineering (#87)

• Kinh tế và Kinh doanh - Economics & Business (#103 Thế giới)

 

IV/ THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ COLUMBIA - BANG SOUTH CAROLINA

Columbia xếp hạng #3 Các thành phố đại học tốt nhất tại Mỹ (Livability.com, 2016)

Columbia xếp hạng #2 các thành phố hấp dẫn nhất cho thế hệ Y (Smartasset, 2018)

South Carolina là bang đứng đầu nước Mỹ về số lượng việc làm liên quan tới đầu tư nước ngoài (theo IBM Plant Location International Report, 2015) và đứng thứ 5 về tốc độ toàn cầu hóa (theo Sở Công Thương South Carolina).

South Carolina còn là nơi đặt trụ sở của hơn 1200 tập đoàn đa quốc gia như BMW, Boeing, Volvo, Lockheed Martin. Tại tiểu bang này có tới hơn 400 công ty hàng không vũ trụ.

 

V/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

  • Học phí: 33,523 USD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: chỉ từ 10,108 USD/năm
  • Học bổng: lên tới 12,000 USD cho năm đầu tiên

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726