Đại học Sunderland: du học Anh chi phí thấp

Nhờ kinh nghiệm giảng dạy lâu đời, học phí cực kỳ dễ chịu, và môi trường sống tuyệt vời bậc nhất nước Anh ở thành phố Sunderland, giúp Đại học Sunderland trở thành điểm đến “thân quen” nhiều năm nay với sinh viên quốc tế.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1901

Địa điểm: thành phố Sunderland, Đông Bắc nước Anh

Trang web: https://www.sunderland.ac.uk/

I/ ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

University of Sunderland là một trường đại học công lập lâu đời có chất lượng giảng dạy cao tại Vương quốc Anh. Được thành lập từ năm 1901, trường đại học Sunderland chính thức mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu từ năm 1950. Trải qua hơn 100 hình thành và phát triển, trường Đại học Sunderland là một trong những trường có nguồn lực và thiết bị phục vụ cho giáo dục đại học tốt nhất Vương Quốc Anh. Toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường Đại học Sunderland đều được phê chuẩn bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh quốc

Hiện tại, trường Đại học Sunderland đã có mặt tại 3 thành phố lớn trên thế giới: Sunderland, London và Hong Kong. Hàng năm, nhà trường đón nhận hơn 24,000 học sinh – sinh viên, và đến 38% trong số đó là sinh viên quốc tế.

Trường từng lọt vào chung khảo "Đại học của năm 2021" của Times Higher Education

Khu học xá chính tại thành phố Sunderland:

Sunderland là thành phố có lịch sử phong phú và là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất Vương quốc Anh. Khu học xá City Campus của Đại học Sunderland tọa lạc tại trung tâm thành phố, và là nơi có các dịch vụ hỗ trợ và quản lý chính, cũng như thư viện, giảng đường và các cơ sở thể thao tại CitySpace.

Khuôn viên ven sông đầy ấn tượng của trường chỉ cách thành phố và những bãi biển xinh đẹp của Sunderland một khoảng cách rất gần. Các khoa Truyền thông, Kinh doanh, Luật, Du lịch, Giáo dục và Khoa học Xã hội có trụ sở tại đây, cũng như trung tâm chính của trường về Máy tính và Kỹ thuật.

Nằm ở vùng Đông Bắc nước Anh nơi có thời tiết khá dễ chịu và phong cảnh như tranh vẽ, từ thành phố Sunderland, bạn có thể du ngoạn ngắm cảnh và tận hưởng không khí tuyệt vời, dễ dàng đi lại đến các khu vực đô thị sôi động, hoặc những công viên quốc gia, đường bờ biển Đông Bắc, và những bãi biển xinh đẹp chỉ cách trường đại học Sunderland 10 phút đi bộ.

Sunderland lọt top 7 thành phố an toàn nhất Vương quốc Anh

Xếp thứ #2 các thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất nước Anh – so với mức lương trung bình của người dân

Khu học xá tại London:

Đại học Sunderland ở London, nằm gần khu tài chính Canary Wharf, tự hào được đặt tại một trong những thành phố sôi động nhất trên thế giới.

Ngoài các khóa học tập trung vào chuyên ngành trong Kinh doanh, Tài chính và Du lịch, nhà trường cũng cung cấp các chương trình liên quan đến sức khỏe, bao gồm Điều dưỡng, Y tế và Chăm sóc Xã hội.

Sinh viên có hội để sống, làm việc và học tập tại một thành phố quốc tế đa dạng, có bề dày văn hóa và lịch sử phong phú.

II/ THÀNH TÍCH XẾP HẠNG CỦA TRƯỜNG

Ngành Kinh doanh và Quản lý: #23 tại Anh (Guardian 2022)

Các ngành Du lịch, Khách sạn, Sự kiện và Hàng không: Top 101 – 150 thế giới (QS World University Rankings 2022)

Luật: #23 tại Anh (Guardian 2022)

Nghiên cứu Đa phương tiện và Phim ảnh: #11 tại Anh (Guardian 2022)

Nhiếp ảnh và Sản xuất Phim: #14 tại Anh

Khóa Báo chí được công nhận bởi Hội đồng Quốc gia về Đào tạo Nhà báo – NCTJ)

Khối ngành Máy tính, Kỹ thuật và Khoa học nổi tiếng với các chuyên ngành: Kỹ thuật Cơ khí, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện – Điện tử. Có thực tập trả lương tại Nissan, Assystem, Cummins Engines, Delphi Powertrain System và Tata Steel, liên kết doanh nghiệp với Microsoft, Sony, British Airways

Ngành Dược: #18 tại Anh (Guardian 2022) và Top 6 tại Anh về triển vọng việc làm trong ngành Dược, kinh nghiệm gần 100 năm đào tạo

Khoa học Thể thao: #15 tại Anh (Guardian 2021)

Đạt chứng nhận Bạc về giảng dạy TEF Silver – về các chỉ tiêu như liên kết với nhà tuyển dụng, ứng dụng nghề nghiệp, hỗ trợ học thuật và giảng dạy xuất sắc.

Xếp thứ #2 tại Anh về giáo dục bậc đại học (Guardian University Guide 2020)

94.2% sinh viên Cử nhân và 95.8% sinh viên Thạc sĩ từ Đại học Sunderland tìm được việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

III/ LỘ TRÌNH HỌC, YÊU CẦU ĐẦU VÀO, CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

1. Dự bị Đại học/ Dự bị Thạc sĩ và Năm nhất quốc tế (Pathways)

ONCAMPUS Sunderland cung cấp chương trình Pathways dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện học thẳng bậc Cử nhân tại Đại học Sunderland với học phí hợp lý.

Dự bị Đại học

Năm nhất Quốc tế

Dự bị Thạc sĩ

Hoàn thành lớp 11, điểm TB = 7.0/10