Đại học Duquense: học bổng "khủng", chi phí và ngành học tốt

Học tập tại thành phố xinh đẹp nên thơ Pittsburgh và tại trường Đại học Duquense trong Top 151 tại Mỹ, chi phí tiết kiệm với học bổng lên đến $22,000/năm.

DUQUESNE UNIVERSITY (DQU)

Loại trường: Tư thục

Năm thành lập: 1878

Địa điểm: Thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania.

Trang web: https://www.duq.edu/

Mức lương trung bình của cựu sinh viên: lên đến $103,500/năm

Biomedical Engineering (Kỹ Thuật Y Sinh) tại DUQUESNE tái chế rác thải thành vật liệu cho 3D Printing. Sinh viên sẽ ứng dụng Khoa học và Toán học nhằm giải quyết những vấn đề toàn cầu và cải thiện đời sống xã hội. Đại học DUQUESNE thành lập vào 1878 và nằm cạnh 3 con sông nên thơ. Với vài phút đi bộ, bạn sẽ đến ngay trung tâm Pittsburgh, bang Pennsylvania - mệnh danh là thành phố của những cây cầu nước Mỹ.

Vẻ đẹp của thành phố Pittsburgh

Đại học Duquesne

#151 trên 4,500 Cao đẳng/Đại học Mỹ (US News & World Report 2023)

#110 tại Mỹ nhóm ngành Kỹ thuật (bậc Cử nhân)

#43 Dược (Pharmacy) tại Mỹ

#51 ngành Điều Dưỡng (Nursing) với nhiều chương trình thực tập và hoạt động nghiên cứu.

98.4% sinh viên ngành Dược tại Duquesne vượt qua kỳ thi NAPLEX.

Là trường đầu tiên dạy song bằng Cử nhân Điều Dưỡng và Y Sinh.

Nhóm ngành phổ biến: Phân tích kinh doanh, Khoa học Máy tính, Quản lý dữ liệu, An ninh mạng, Kỹ thuật Y sinh, Sinh, Hóa, Truyền thông, Giáo dục, Luật và Âm nhạc.

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

9 Khoa với 100+ chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Các trường đào tạo trực thuộc Đại học Duquesne

• Trường Kinh doanh

• Trường Giáo dục

• Trường Khoa học Sức khỏe

• Trường Luật

• Trường Giáo dục Khai phóng

• Trường Âm nhạc

• Trường Khoa học Tự nhiên và Môi trường

• Trường Điều dưỡng

• Trường Dược

Ngoài ra, trường còn có các trung tâm nghiên cứu như

• Trung tâm Đạo đức Sức khỏe Toàn cầu

• Trung tâm Nghiên cứu Định tính và Dẫn giải

• Trung tâm Phụ nữ và Nghiên cứu Giới tính

• Trung tâm Quan hệ Quốc tế

• Trung tâm Hiện tượng học Simon Silverman

III/ ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Khuôn viên của Đại học Duquesne chỉ cách 18 dặm đến sân bay quốc tế Pittsburgh, có một hiệu sách với bộ sưu tập sách, tạp chí, quần áo và phụ kiện cho sinh viên. Ngoài ra có trung tâm Power Center là nơi sinh viên rèn luyện sức khỏe, tập thể thao.

Trường có hơn 250 tổ chức sinh viên hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Trường đã thành lập một hội đồng tư vấn sức khỏe sinh viên trong khuôn viên trường để hỗ trợ bất kỳ sinh viên nào cần giúp đỡ.

Trường tham gia 6 môn thể thao nam và 10 môn thể thao nữ.

Khoảng 60% sinh viên hiện đang sinh sống trong khu trung tâm Living Learning Center

• Video thăm quan các phòng ở sinh viên trong khuôn viên Living Learning Center

IV/ YÊU CẦU ĐẦU VÀO, HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (bậc Cử nhân): IELTS 6.0.

Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (bậc Thạc sĩ): IELTS 6.5. Nhiều chương trình đang miễn GMAT/GRE.

Chương trình Gateways/Graduate Pathways cho sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh.

Kỳ nhập học: Thu (Tháng 8) và Xuân (Tháng 1).

Học phí Cử nhân: khoảng $43,000/năm.

Học Bổng lên đến $22,000/năm cho Cử nhân – Tổng trị giá lên đến $88,000 cho toàn thời gian học

Học phí Thạc sĩ: khoảng $17,000/năm. Học Bổng 25% học phí.

Sinh hoạt phí (ký túc xá): Khoảng $13,000/năm.