Đại học Drew: học bổng hơn $100,000 bậc Đại học

Là một trong những trường giáo dục khai phóng hàng đầu nước Mỹ và khuôn viên xanh mát tuyệt đẹp được mệnh danh là 'University in the Forest', Đại học Drew còn cấp học bổng rất hấp dẫn lên đến $108,000 cho toàn thời gian học bậc Đại học.

DREW UNIVERSITY

Loại trường: Tư thục

Địa điểm: Madison, New Jersey, Mỹ

Tổng số sinh viên: 2,656

Trang web: http://www.drew.edu/

Mức lương trung bình của cựu sinh viên: $111,900/năm

I/ ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Đại học Drew, còn được gọi là ‘University in the FOREST' có khuôn viên xanh mát, tuyệt đẹp là một trong những trường đại học giáo dục khai phóng hàng đầu tại Mỹ. Sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia. Trường tọa lạc tại Madison, chỉ cách New York 50 phút đi tàu và tiếp cận vô vàn cơ hội việc làm cùng trải nghiệm đặc sắc.

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Drew có được vị trí cao trong các công ty danh tiếng như Apple, Ralph Lauren, Google, IBM, Pfizer, Samsung, v.v. Mức lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên ước tính vào khoảng $50,700.

Trường cam kết giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc ngay khi tốt nghiệp.

94% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên bậc cao hơn trong 6 tháng sau tốt nghiệp

Các ngành nổi bật: Kinh doanh, Kinh tế, Sinh học, Thần học.

Xếp hạng #117 trường đại học khai phóng hàng đầu nước Mỹ (US News and World Reports 2022)

Top 320 đại học tại Mỹ (Times Higher Education)

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khai giảng: tháng 1, tháng 8

Các lộ trình học:

1/Học thẳng Đại học (Direct Entry)

• Yêu cầu: tốt nghiệp THPT với GPA tương đương 3.0/4.0
  • IELTS 6.5 (các kỹ năng 6.0) / TOEFL iBT 80 / Duolingo 105

2/Năm nhất quốc tế -> chuyển tiếp vào năm 2 bậc Cử nhân tại Drew University:

• Các ngành: Khoa học Y Sinh, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Truyền thông và Đa phương tiện, Khoa học Tự nghiên, Kỹ thuật, Nghệ thuật
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT với điểm TB tương đương 2.5/4.0
  • IELTS từ 5.0 (các kỹ năng 4.5) / TOEFL 50 / Duolingo 75

3/ Chuyển tiếp đại học (Transfer):

• Yêu cầu: hoàn thành năm 1 hoặc năm 2 đại học tại Việt Nam, với điểm TB 2.5/4.0
  • IELTS 5.0 (các kỹ năng 4.5) / TOEFL 50 / Duolingo 75 / Pearson PTE Academic 41

4/ Dự bị Thạc sĩ -> chuyển tiếp vào khóa Thạc sĩ tại Drew University

• Các ngành: Phân tích Dữ liệu, Giáo dục, Tài chính
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học với điểm TB 2.5/4.0
  • IELTS 5.5 (các kỹ năng 5.0) / TOEFL iBT 65 / Duolingo 95 / Pearson PTE Academic 44
  • Hoặc hoàn thành bài kiểm tra Password test của trường 5.5
  • Hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh học thuật level 4 của trường

5/ Khóa tiếng Anh học thuật: bổ trợ cho sinh viên chưa đủ tiếng Anh đầu vào

• Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh; sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào khi tới trường.

Các khoa/khối ngành chính:

• Truyền thông và Đa phương tiện
  • Nghiên cứu Trung hoa
  • Cổ điển học
  • Kịch nghệ và Khiêu vũ

Ngoài ra trường có các trung tâm nghiên cứu như:

• Research Institute for Scientists Emeriti
  • Drew Summer Science Institute
  • Theological School
  • Center on Religion, Culture and Conflict
  • Center for Civic Engagement
  • Center for Academic Excellence
  • Center for Holocaust/Genocide Study

III/ ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Khuôn viên trường:

Đại học Drew có khu học xá tọa lạc tại thành phố Madison, trên một khu vực rộng lớn với nhiều cây cối và không gian xanh mát.

Còn được gọi là ‘The Forest’, khuôn viên trường nằm gần New Jersey và Midtown Manhattan, do đó có thể dễ dàng tiếp cận với khu vực đô thị xa hoa bậc nhất nước Mỹ cùng vô vàn cơ hội việc làm.

Thành phố New York cách đó chưa đầy một giờ đi tàu, nơi sinh viên có thể tham quan nhiều điểm du lịch như Tòa nhà Empire State, Tượng Nữ thần Tự do, Quảng trường Thời đại, Công viên Trung tâm, v.v. Hơn nữa, sinh viên có được nhiều cơ hội thực tập với các công ty nổi tiếng cũng như được gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu toàn cầu.

Có hơn 90 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động tại khuôn viên trường giúp cuộc sống đại học diễn ra sôi nổi và năng động. Tham gia các hoạt động truyền thống trong khuôn viên trường, các lễ hội thường niên.

Khoảng 25% sinh viên tại Drew là vận động viên thể thao và là thành viên của NCAA Division III, giành chức vô địch trong các môn thể thao khác nhau như bóng chày, bóng rổ, chạy việt dã, bóng đá, v.v.

Các sinh viên ghi danh vào chương trình sân khấu có lợi thế để thực tập tại Nhà hát Shakespeare nổi tiếng của New Jersey và biểu diễn tại Trung tâm Nghệ thuật Trẻ Dorothy — cả hai đều nằm ngay trong khuôn viên trường.

Ký túc xá: Đại học Drew cung cấp các khu ký túc chi phí phải chăng cho sinh viên trong khuôn viên trường, đặc biệt là cho sinh viên năm nhất.

IV/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

• Cử nhân (Học thẳng): $43,074/năm
  • Năm nhất Quốc tế: $44,430
  • Dự bị Thạc sĩ: $33,170