Đại học Bangor: ngôi trường ngày càng thu hút sinh viên Việt Nam

Cùng tìm hiểu lý do vì sao đang có ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đến với Đại học bangor, chương tình học bổng lớn trị giá từ £6,000 - £10,000 học phí và những trải nghiệm độc nhất tại thành phố sinh viên và học thuật Bangor, thành phố là nơi bạn có thể cân bằng giữa những yếu tố như chi phí ăn ở thấp, nền học thuật lâu đời, môi trường an toàn cho sinh viên, cơ sở vật chất ăn ở tiện nghi, và đời sống phong phú nhiều hoạt động ngoài trời.

Loại trường: Công lập

Địa điểm: Bangor, Wales, Vương quốc Anh

Năm thành lập: 1884

Tổng số sinh viên: 11,000 (trong đó 20% là sinh viên quốc tế)

Trang web: https://www.bangor.ac.uk/

Mức lương trung bình của cựu sinh viên: £55,000 - £103,000/năm

I/ ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Đại học Bangor được thành lập vào năm 1884, là ngôi trường lâu đời tại thành phố đại học Bangor – nổi tiếng với môi trường yên bình, bầu không khí học thuật, và đời sống dễ chịu, an toàn, nhiều hoạt động ngoài trời và khám phá lịch sử, văn hóa độc đáo, trải nghiệm di sản và thiên nhiên tươi đẹp. Trường là một minh chứng cho sự phát triển và mở rộng chương trình giáo dục đại học tại Wales, Vương quốc Anh.

Với khoảng 11,000 sinh viên và 650 nhân viên giảng dạy, Bangor cung cấp hơn 300 chương trình đại học và 100 chương trình sau đại học tại 5 trường trực thuộc.

Mức độ nghiên cứu tại Đại học Bangor đã được công nhận trong Khung Nghiên cứu Xuất sắc (TEF) năm 2014, đánh giá hơn ba phần tư nghiên cứu của Đại học Bangor là 'hàng đầu thế giới' hoặc ‘xuất sắc trên trường quốc tế’.

Đây cũng là nhà cung cấp đào tạo và giáo dục chính cho Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Wales và là một trong những đối tác giáo dục đại học chính của Trường North Wales Clinical School về đào tạo lâm sàng.

Các ký túc xá của Bangor nằm trong khoảng cách đi bộ đến khuôn viên trường với chi phí rất hợp lý và nhiều khu ký túc xá được xây mới, là một phần của dự án tái phát triển trị giá 35 triệu bảng Anh, bao gồm quán cà phê, quán bar, cửa hàng, phòng sinh hoạt chung, cơ sở thể thao và thể dục trong khuôn viên (bao gồm trở thành thành viên phòng tập gym trong khuôn viên trường đã bao gồm trong tiền thuê nhà).

Các công trình nâng cấp khác đang được tiến hành bao gồm Trung tâm Sáng tạo & Nghệ thuật Pontio, nơi sẽ trở thành một trung tâm đẳng cấp thế giới về đổi mới khoa học, công nghệ và nghệ thuật sáng tạo. Cơ sở vật chất ở đó sẽ bao gồm rạp chiếu phim, nhà hát và không gian triển lãm cũng như các trung tâm xã hội dành cho sinh viên.

Không chỉ có trường đại học Bangor thu hút sinh viên theo học tại Bangor. Bao bọc giữa thiên nhiên trong lành và cảnh quan núi và biển, Bangor là một thành phố tuyệt đẹp để trải nghiệm và sinh sống. Bạn có thể dễ dàng đi đến đảo Anglesey nổi tiếng và các bãi biển là điểm thu hút những người yêu thích lướt sóng. Bangor cũng có đường cao tốc dài nhất ở xứ Wales, với sự tập trung của các doanh nghiệp, từ những cửa hàng nhỏ đến chuỗi cửa hàng lớn.

Các cựu sinh viên của trường đại học Bangor bao gồm đạo diễn phim từng đoạt giải Oscar Danny Boyle, diễn viên Frances Barber, người đoạt giải Nobel - Ngài Robert Edwards và Paul Berenger, cựu Thủ tướng nước Cộng hòa Mauritius.

Xếp hạng:

• Top 45 đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2022)

• Top 10 về Kế toán và Tài chính (The Guardian University Guide 2022)

• #2 về Chất lượng Giảng dạy (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2023)

• #2 về Trải nghiệm Sinh viên (The Times and The Sunday Times Good University Guide 2023)

• Top 25 về Kinh doanh, Quản lý và Marketing

• Hơn 90% sinh viên hài lòng về khóa học các ngành Nghiên cứu Quản lý, Kế toán, Kế toán và Tài chính, Nghiên cứu Kinh doanh

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

III/ ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Thành phố Bangor:

• Cách London 3h, cách Liverpool 1.5h, và cách Manchester 2h

• Ngoài ra, từ Bangor có thể thuận tiện đi lại tới Cardiff, Birmingham, Leedsm Newcastle, Edinburgh, và Glasgow

Thành phố nhỏ nhưng sống động và là thành phố đại học, Bangor có nguồn gốc rất lâu đờ từ thế kỷ thứ 6. Cung điện đã được tân trang lại thành bảo tàng và phòng trưng bày, được gọi là Storiel. Nghệ thuật và đồ thủ công của địa phương cũng trưng bày ở đây, và đặc biệt là trung tâm thông tin Ein Treftadaeth  - Dự án di sản quảng bá các di sản như lâu đài Edward I, những công trình Roman, Bryn Cader Faner – được coi là công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đồng đẹp nhất tại Anh), và một loạt những di sản khác.

Bangor có rất nhiều tiện nghi giải trí bao gồm hồ bơi, đường đi bộ và đi xe đạp. Khu mua sắm sôi động dọc theo con phố được cho là dài nhất xứ Wales.

Cầu tàu Bangor Garth dài 470m tuyệt đẹp, là cầu tàu dài thứ hai ở xứ Wales, và năm nay kỷ niệm 125 năm thành lập và cũng được Hiệp hội cầu tàu quốc gia bầu chọn là Cầu tàu của năm 2022.

Ghé thăm Trung tâm Sáng tạo và Nghệ thuật Pontio mang tính biểu tượng, một địa điểm biểu diễn các tác phẩm sân khấu, phim, âm nhạc, xiếc, khiêu vũ và nghệ thuật biểu diễn sáng tạo khác. Và đừng bỏ lỡ những địa điểm như Lâu đài Penrhyn, lâu đài National Trust nằm trong khu vực xinh đẹp ở ngoại ô thành phố. Công viên Gia đình GreenWood là một điểm giải trí nổi tiếng, hoặc trải nghiệm vô cùng mới lạ tại Khu trò chơi mạo hiểm Zip World - Penrhyn Quarry (Besthesda, Thành phố Bangor) – là zipline nhanh nhất thế giới ở Wales.

IV/ CHI PHÍ-HỌC BỔNG-YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• Học phí Dự bị Đại học 1 năm: £16,995

• Học phí Cử nhân trung bình: £16,000/năm

• Học phí Thạc sĩ Kinh doanh: £17,000