Covid-19 Vaccination - Cập nhật từ Anh Quốc tháng 9/2021

Việt Nam thuộc danh sách Amber nên sinh viên cần phải cách ly 10 ngày sau khi tới Anh. Và sinh viên đã tiêm vắc-xin đầy đủ (2 mũi) cần làm những thủ tục sau trước khi bay sang Anh:

• Phải test Covid trước khi bay
  • Đặt lịch và thanh toán dịch vụ test Covid vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 (tính từ ngày sinh viên tới Anh)
  • Hoàn thành location form

Đọc thêm thông tin từ chính phủ Anh về việc cách ly và kiểm dịch tại đây

UNIVERSITY OF GLOUCESTERSHIRE

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế nhập học thuận lợi vào tháng 9, trường Đại học Gloucestershire cung cấp gói hỗ trợ nhập cảnh liên quan tới việc cách ly và test Covid. Trường hoàn trả chi phí test Covid và cách ly dựa trên quy tắc Đèn giao thông của Chính phủ (đỏ/hổ phách/xanh).
Việt Nam hiện nằm trong danh sách Amber, sinh viên sẽ được hưởng các mức hỗ trợ sau:

• Trường sẽ hoàn trả chi phí xét nghiệm Covid PCR được thực hiện tại Anh, giá trị khoảng £ 210.
  • Trường sẽ cung cấp dịch vụ xe đưa đón miễn phí từ sân bay London Heathrow, Gatwick, Luton hoặc Birmingham về trường.
  • Đối với sinh viên chọn và được sắp xếp chỗ ở do Trường quản lý, sinh viên sẽ được hưởng 10 ngày ở miễn phí trong thời gian cách ly trước ngày bắt đầu hợp đồng (bắt đầu từ 4/9/2021) và một gói quà chào đón bao gồm toàn bộ khăn trải giường và đồ dùng thiết yếu.
  • Đối với sinh viên ở khu nhà riêng ở Cheltenham hoặc Gloucester, trường sẽ cung cấp gói chào đón miễn phí khi bạn đến hoặc ngay sau đó (tùy thuộc vào thời gian đến).

Thông tin chi tiết xem tại đây

UNIVERSITY OF HERTFORDSHIRE

Trường Đại học Herforshire nhận thấy ảnh hưởng của dịch Covid 19 khiến sinh viên quốc tế phải chịu thêm 1 vài chi phí bổ sung về kiểm dịch trước khi nhập học. Vì vậy, trường sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế chi phí ăn ở trong khuôn viên trường với giá trị lên tới £1000.

Gói hỗ trợ Covid trong khuôn viên trường bao gồm các lợi ích sau:

• Không cần người bảo lãnh, chỉ cần cọc £100
  • Được hỗ trợ an ninh 24h, có trợ lý khu dân cư
  • Được ship đồ ăn tận nơi trong thời gian cách ly
  • Được tặng ga trải giường khi tới
  • Không phải trả thêm chi phí

Điều kiện để nhận hỗ trợ này:

• Là tân sinh viên quốc tế
  • Đã nhận được thư mời nhập học tại trường
  • Đã được chấp nhận yêu cầu đặt chỗ ở từ trường trên cổng thông tin về chỗ ở từ ngày 1/9/2021 đến ngày 17/9/2021. Đặt chỗ ở tại đây.
  • Không có bất kỳ khoản nợ nào trong tài khoản chỗ ở vào thời điểm lập hóa đơn kỳ cuối.
  • Có giấy phép lưu trú hợp lệ trong suốt thời gian ở trong khuôn viên trường.
  • Không áp dụng đối với sinh viên đã có xác nhận chỗ ở trước đó. Để được nhận gói hỗ trợ Covid sinh viên cần gửi email tới địa chỉ accommodation@herts.ac.uk và yêu cầu hủy hợp đồng nhà ở trước đó và đặt lại phòng ở mới có xác nhận trong thời gian quy định trên. Tuy nhiên việc thay đổi hợp đồng này có thể sẽ được phân bổ sang phòng mới.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

UNIVERSITY OF SUSSEX

Gói hỗ trợ Covid-19 của trường Đại học Sussex dành cho sinh viên đến từ nước thuộc danh sách hổ phách của Chính phủ Anh sẽ được tài trợ:

• Những sinh viên ở trong khu học xá trường quản lý được miễn tiền nhà ở trong thời gian cách ly (có mặt tại trường từ ngày 23/08/2021 đến 10/09/2021)
  • Nhận trợ cấp hỗ trợ kiểm dịch 1 lần:
    • £36 cho sinh viên ở trong khu học xá trường quản lý
    • £60 cho sinh viên ở nhà tư nhân bên ngoài
  • Sinh viên được hỗ trợ thêm £50 cho chi phí xét nghiệm PCR (sinh viên phải đăng ký xét nghiệm PCR trước khi tới Anh)
  • Điều kiện để được nhận Gói hỗ trợ Covid-19:
    • Là sinh viên quốc tế đến từ nước thuộc danh sách hổ phách
    • Được yêu thực hiện cách ly 1 ngày
    • Báo cáo tình trạng di chuyển cho trường theo biểu mẫu quy định sau khi chuyển tới chỗ ở (trong khu học xá hoặc bên ngoài đều phải thực hiện)
    • Đáp ứng các điều khoản và điều kiện dành cho sinh viên đến từ nước thuộc danh sách hổ phách.

Thông tin chi tiết xem tại đây