Chương trình vừa học vừa làm tại thành phố Vancouver, Canada

British Columbia Institute of Technology và Vancouver Community College là 2 trường Cao đẳng nằm trong cùng thành phố Vancouver sôi động. Cả 2 campus Downtown của trường chỉ cách nhau 2 phút lái xe. Nhưng với những tiêu chí đào tạo và định hướng tuyển sinh khác nhau, hai trường đã tạo ra khối cộng đồng sinh viên đa dạng trong thành phố Vancouver xinh đẹp.

1. British Columbia Institute of Technology (BCIT)

Nơi đào tạo gắn liền với trải nghiệm làm việc thực tế

Một trong những điểm tự hào của trường đó là BCIT tập trung vào các trải nghiệm thực tế song song với chương trình đào tạo. Thông qua các giáo viên và các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, học sinh được tham gia vào các chương trình thực tập, thực hành có trả lương, các dự án tư vấn thực tế được lồng ghép trong các bài học trên lớp. Sĩ số lớp học nhỏ: chỉ từ 16-25 học sinh/ lớp giúp cho các giáo viên nắm chắc được điểm mạnh yếu của từng sinh viên, từ đó giúp các bạn nâng cao các kỹ năng của mình.

Các điểm nổi bật của BCIT:

- Thành lập từ năm: 1964

- Hơn 300 chương trình đang được đào tạo

- Tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao: 98%

- Gần 50.000 sinh viên nhập học mỗi năm

- Hơn 185.000 sinh viên đã tốt nghiệp và thành đạt.

Trường với 5 cơ sở đào tạo lớn (Burnaby Campus, Downtown Campus, Marine Campus, Aerospace Technology Campus, Annacis Island Campus ), là nơi làm việc của hơn 2.200 cán bộ giảng dạy và nhân viên. BCIT hiện có gần 50.000 sinh viên theo học hàng năm. Đây có thể được xem là một trong những cơ sở đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học lớn nhất ở Canada với nhiều ngành nghề đa dạng dành cho du học sinh.

Chương trình đào tạo nổi trội tại BCIT

Khoa Business and Media
Đây là khoa kinh doanh và truyền thông lớn nhất phía Tây Canada. Có 9 chương trình đa dạng để học sinh lựa chọn.

Khoa Computing and IT
BCIT là đơn vị cung cấp nhân lực lao động lớn nhất tỉnh bang BC chuyên ngành Máy tính.
Trường cũng là đơn vị giáo dục cung cấp nhiều khóa bán thời gian về Công nghệ thông tin nhất tỉnh bang BC.

Khoa Engineering
Trường cung cấp 4 khóa đào tạo chuyên sâu của ngành kỹ sư: Kỹ sư xây dựng dân dụng, kỹ sư điện, kỹ sư máy và kỹ sư liên quan đến khai thác mỏ. Đây được coi là một trong những khóa đào tạo mũi nhọn tại tỉnh bang BC.

Khoa Trades, Apprenticeship, and Technician
BCIT là đơn vị đào tạo nghề lớn nhất ở tỉnh bang BC. 96% học sinh được tuyển dụng ngay khi vừa tốt nghiệp.

Yêu cầu đầu vào – Học phí

• Hoàn thành lớp 12 và có IELTS 6.0 trở lên. (Nếu học sinh chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường, học sinh sẽ được đăng ký chương trình ISEP - tiếng anh bổ trợ của BCIT trước khi được học khóa chính.)
  • Chương trình 2 năm Diploma: học phí dao động từ 13,500 - 19,500 CAD/ năm
  • Chương trình Bachelor: học phí dao động từ 20, 000 - 23,000 CAD/ năm tùy chuyên ngành.

2. Vancouver Community College (VCC)
Môi trường đào tạo thực tế và trải nghiệm trực tiếp với người dân bản địa

Trường Vancouver Community College (VCC) là trường cao đẳng công lập duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, thành phố lớn thứ 3 của Canada.
Thành phố Vancouver được tạo hóa ưu ái khi nằm bên cạnh bờ biển Thái Bình Dương và chỉ cách vài phút để đi bộ đến những dãy núi hùng vĩ, rất lí tưởng cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Vậy nên đây chính là nơi lý tưởng cho sinh viên học tập và tích lũy những kinh nghiệm sống vô giá thông qua việc học tại 2 khu học xá riêng biệt: Broad Way Campus và Downtown Campus.

Học gì ở VCC?

Chương trình Diploma 2 năm : từ 34,240 CAD/ 2 năm

Tên khóa học

Kỳ nhập học

Cơ hội thực tập

Hospitality Management Diploma

IELTS 6.0 (5.5) và hoàn tất lớp 12.

Automotive Collision and Refinishing Diploma

IELTS 5.0(4.5) và tốt nghiệp lớp 12

4 kỳ/ năm

Thực hành trong cơ sở sửa chữa của trường.

Automotive Service Technology Diploma

IELTS 6.0 (5.5) và tốt nghiệp lớp 12

4 kỳ/ năm

Thực hành trong cơ sở của trường

Electronics Repair Technology Diploma

IELTS 6.0 (5.5) và tốt nghiệp lớp 12

Chỉ kỳ mùa thu

Cosmetology Diploma

IELTS 5.5 (5.0) và tốt nghiệp lớp 12

Culinary Arts Diploma

IELTS 5.5 (5.0) và tốt nghiệp lớp 12

Hàng tháng nhưng rất cạnh tranh

Thực hành trong khuôn viên học xá hoặc ngoài học xá.

Chương trình Post- Degree Diploma 2 năm:  từ 34,340 CAD/ 2 năm.

Business and Project Management PDD

IELTS 6.5 (6.0) và tốt nghiệp đại học

Tháng 1,5,9 hàng năm

Capstone Project giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng được tuyển dụng.

Canadian Business Management PĐ

IELTS 6.5 (6.0) và tốt nghiệp đại học