Các trường THPT thuộc hệ thống Comox Valley International Student Program, Canada

Hệ thống trường Trung Học Công Lập Comox Valley School District (CVISP) nằm tại thành phố Comox Valley với 60,000 dân, toạ lạc trên hòn đảo xinh đẹp Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia. Đây là một môi trường lý tưởng giúp các bạn học sinh nhanh chóng nâng cao khả năng Anh Ngữ, hoà nhập cuộc sống với người dân bản xứ, và là bước đệm kinh tế chuyển tiếp lên các trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng tại Canada.

Học Bổng Năm 2020:

Học bổng đầu vào dành cho du học sinh Việt Nam là 500 CAD với điều kiện:

• GPA > 8.0

• GPA Toán và Anh Văn 8.0

Comox Valley School District là một hội đồng trường thân thiện, mến khách sở hữu bầu không khí ấm áp đặc trưng của vùng bờ Tây tỉnh British Columbia.

Tọa lạc tại thành phố Comox Valley có hơn 70,000 nghìn dân với 98% là người bản xứ. Đây là thành phố nổi tiếng bình yên và an toàn của tỉnh bang British Columbia, từ đây các bạn học sinh  dễ dàng đến với thành phố Vancouver và Victoria, chỉ mất khoảng 30 phút bay từ sân bay quốc tế Comox Valley.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Comox Valley International Student Program là chương trình tuyển sinh học sinh quốc tế cho các trường công lập thuộc Hội đồng trường Comox Valley District - một môi trường lý tưởng giúp các bạn học sinh nhanh chóng nâng cao khả năng Anh ngữ, hoà nhập cuộc sống với người dân bản xứ, và là bước đệm kinh tế chuyển tiếp lên các trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng tại Canada. Du học sinh có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa như: Tham quan thành phố, tham quan động vật hoang dã, đi bộ đường dài và các môn thể thao đẳng cấp thế giới thú vị như trượt tuyết trên núi Washington, chơi golf, các môn thể thao dưới nước, leo núi và đạp xe leo núi. Cũng sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để đến khu trượt tuyết và 10 phút để tới biển, sông, hồ – nơi tập trung các hoạt động thể thao dưới nước thú vị.

Tỷ lệ tốt nghiệp học sinh tại trường Comox Valley được chuyển tiếp vào các trường cao đẳng và đại học ở Canada, Mỹ hoặc các nước khác là 100%. Trong đó, số lượng học sinh đạt được học bổng vào các trường như University of British Columbia, University of Toronto, Simon Fraser University lên đến 64%.

Tại Sao Nên Chọn Học Tại International Student Program:

– 98% cộng đồng nói tiếng Anh. Môi trường tốt nhất để học tiếng Anh

– Sống trong một cộng đồng an toàn, tân tiến, thân thiện và quan tâm

– Chào đón và xem trọng học sinh thuộc mọi quốc tịch

– Chú ý từng người, quan tâm và hoạch định chương trình cho mỗi học sinh

– Chương trình Tiếng Anh ESL, những khóa học có tín chỉ và hỗ trợ miễn phí

– Trang thiết bị cơ sở hạ tầng hiện đại với trung tâm y tế, chăm sóc nha khoa, khu mua sắm, rạp chiếu phim

– Hội nhập vào đời sống và căn hóa thực sự của Canada

– Gặp các học sinh khác từ khắp nơi trên thế giới – 20 nước mỗi năm

– Học sinh tốt nghiệp có cơ hội theo học các trường ĐH giỏi nhất tại Canada và Hoa Kỳ

– Chuyển trực tiếp sang các chương trình ĐH ở trường North Island College

Chương trình THPT của  tỉnh bang British Columbia

Các khóa học văn hóa và ngôn ngữ chuyên sâu

Học khu còn có các chương trình hè từ 2 tuần đến 8 tuần để học sinh có thể trải nghiệm các hoạt động mùa hè và nâng cao tiếng Anh, và chương trình trao đổi học sinh với các nước Ý, Đức, Đan Mạc, Tây Ban Nha, Nhật,… để học sinh của học khu có cơ hội giao lưu và học hỏi văn hóa đa quốc gia. Chương trình dành cho học sinh từ 12- 18 tuổi, ngoài chương trình học Tiếng Anh học sinh có thể tham gia chương trình dự bị khóa chính để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 9.

Hệ thống trường của Sở giáo dục Comox Valley School District

• 03 Trường THPT (lớp 8 – lớp 12) và 02 Trường THCS (lớp 6 – lớp 9)
  • 13 Trường Tiểu Học
  • 01 Trường Chương Trình Học Từ Xa
  • 01 Trung Tâm Giáo Dục Ngoài Trời

Có khoảng 8000 học sinh đang theo học tại các trường có trang thiết bị hiện đại thuộc lĩnh vực thể thao, phòng thí nghiệm khoa học, nghệ thuật, hội hoạ, nghệ thuật biểu diễn… Học sinh có thể học tất cả các môn trong chương trình học cộng thêm Hockey, Giáo dục ngoài trời và các Trường về Ngành du lịch. Thêm nữa, có nhiều khóa học về nghệ thuật, thương mại, phương tiện truyền thông, các ngành nghề kỹ thuật và thể dục thể thao.

Chi phí học tập năm 2020-2021

1 học kỳ

1 năm học

6,500 CAD

13,000 CAD

Nhà ở

4,750 CAD

9,500 CAD

Bảo hiểm

450 CAD

900 CAD

Phí đăng kí

350 CAD

Phí sắp xếp nhà ở

300 CAD

Phí hoạt động

150 CAD

12,500 CAD

24,350 CAD

Các trường Trung học tuyển sinh học sinh Quốc tế:

Trường trung học G.P. Vanier

• Số lượng: 1050 học sinh từ lớp 8 – lớp 12
  • Có trung tâm thể thao (điền kinh, trượt băng, đá bóng). Phòng ăn có hơn 200 chỗ ngồi.
  • Chương trình Tập sự Nhà hàng – Ẩm thực
  • Chương trình dạy Khúc côn cầu
  • Chương trình đào tạo kỹ thuật Kim loại, điện, robot
  • Có lớp Tiếng Pháp và Tây Ban Nha.
  • Lớp chuyên: Anh văn 10, 11, Toán 12, KHÁM PHÁ chương trình Giáo dục ngoài trời
  • Chương trình đào tạo Nghệ thuật Thị giác và Giám đốc sân khấu Nghệ thuật

Trường Trung học Highland

• Số lượng: 650 học sinh từ lớp 8 – lớp 12
  • Trường nằm ở vị trí dễ dàng di chuyển.
  • Có lớp tiếng Pháp và Tây Ban Nha.
  • Đào tạo chứng chỉ Red Seal về Kỹ thuật viên Ô tô
  • Khóa học tín chỉ kép cùng trường Cao đẳng môn Anh văn và Tâm lý học
  • Đào tạo các chương trình về kịch, nhạc, hợp xướng.
  • Lớp chuyên: Anh văn 10, 11, Xã hội học 10

Trường Trung Học Mark R.Isfeld

• Số lượng: 950 học sinh từ lớp 8 – lớp 12
  • Có chương trình Hội nhập tiếng Pháp, Cơ khí, Kỹ thuật Kim loại
  • Đào tạo Chứng nhận HLV Thể hình, Sơ cấp cứu
  • Có thể đi bộ đến trung tâm bơi lội Comox
  • Đào tạo các chương trình về Kịch, Nhạc, Hợp xướng
  • Có Trung tâm trượt ván, đua xe địa hình
  • Lớp chuyên: Anh văn 10, 12

Hệ thống homestay

Hệ thống homestay do chính trường quản lý, đặt sự an toàn, chăm sóc du học sinh lên hàng đầu. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm về việc chọn lựa nhà người bản xứ của mình.