Các trường đại học tốt nhất về ngành Quản trị du lịch - khách sạn tại Anh

Nền giáo dục Anh luôn được đánh giá cao bởi không chỉ đào tạo kiến thức lý thuyết vững chắc mà còn tạo môi trường làm việc thực thụ để sinh viên tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là với những ngành học đặc thù như Du lịch và Quản trị Khách sạn. Có lẽ bởi vậy mà du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn luôn là lựa chọn hàng đầu trong mắt những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

I/ VÌ SAO CHỌN ANH ĐỂ DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – KHÁCH SẠN

Vương quốc Anh từ lâu đã nổi tiếng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Không chỉ thu hút du khách bởi những công trình kiến trúc kỳ vĩ hay bề dày lịch sử và nền văn hóa lâu đời mà vùng đất này có nổi tiếng bởi sự thân thiện của con người và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

 

Tất cả những điều đó là cơ sở để cho Vương quốc Anh phát triển ngành đào tạo Quản trị khách sạn. Nền giáo dục của Anh luôn được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Các bạn sinh viên khi học tập tại đây sẽ có được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng mức thu nhập cao. Đặc biệt với ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế để có thể bắt kịp được nhu cầu và xu thế của thị trường. 

Sự phát triển của ngành khách sạn đã nâng cao cơ hội việc làm với sự thăng tiến nghề nghiệp trong một số lĩnh vực, chủ yếu là lĩnh vực chuyên ngành Quản lý khách sạn. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp cá nhân tuyệt vời và hiểu biết sâu sắc về tiếp thị và quan hệ công chúng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các khóa học Quản lý Khách sạn tại Vương quốc Anh tập trung vào các vấn đề chiến lược, năng lực kinh doanh, kế toán, tài chính, tiếp thị, hoạt động, quan hệ công chúng, quản trị và quản lý. 

Dựa trên lĩnh vực khách sạn và du lịch rộng lớn hơn, bạn có khả năng làm việc bao quát rất nhiều khía cạnh khác nhau: dịch vụ khách hàng, khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch, công viên giải trí, marketing điểm đến, trung tâm hội nghị và câu lạc bộ.Ngành khách sạn tiếp tục phát triển trên toàn cầu và luôn cần những người có năng lực. 

Học Quản lý Khách sạn tại Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho bạn nền tảng cần thiết cho một loạt các nghề nghiệp cấp cao trong thị trường cạnh tranh.

II/ NHỮNG LỢI THẾ HỌC TẬP VÀ THĂNG TIẾN SỰ NGHIỆP

Có rất nhiều lợi thế mà bạn sẽ có được khi học Quản trị du lịch – khách sạn tại Anh:

Ngôn ngữ: Khi bạn hoàn thành chương trình học của mình, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh, đây là ngôn ngữ đầu tiên cho bất kỳ loại hình trao đổi quốc tế nào. Đồng thời, do vị trí của nó, Vương quốc Anh là nơi lý tưởng để khám phá châu Âu và sự đa dạng về văn hóa mà nó mang lại.

Thụ hưởng nền giáo dục xuất sắc: Vương quốc Anh là quê hương của một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Do ngành này đòi hỏi kỹ năng , nghiệp vụ chuyên môn cao, nên quản lý khách sạn nằm ở đâu đó giữa quản lý kinh doanh và truyền thông – và các trường đại học ở Vương quốc Anh đều xuất sắc trong đào tạo ngành này.

Học đi đôi với hành: việc học tập du lịch và khách sạn đòi hỏi phải liên kết trực tiếp với thực hành và kinh nghiệm, và việc giảng dạy và học tập tại Vương quốc Anh dựa trên các nghiên cứu điển hình và kiến ​​thức thực tế. Ngành này yêu cầu sinh viên tốt nghiệp có kiến ​​thức tốt về ngành và có thể đưa ra quyết định đúng đắn, và điều này chỉ đến từ kinh nghiệm thực tế.

 

Đặc điểm cốt lõi của các chương trình cấp bằng tốt nhất ở Vương quốc Anh bao gồm thời gian thực tập rất nhiều trong ngành công nghiệp không khói này. Vương quốc Anh tổ chức nhiều sự kiện quốc tế mang lại cơ hội hoàn hảo cho việc thực tập, chẳng hạn như Thế vận hội Olympic và Paralympic London 2012 hoặc Thế vận hội Khối thịnh vượng chung tại Glasgow 2014, nhưng cũng có rất nhiều cơ hội trong môi trường chuyên nghiệp. London liên tục đứng đầu trong danh sách các điểm đến được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và ngành công nghiệp khách sạn và tổ chức sự kiện rất được chú trọng và quản lý chặt chẽ.

III/ NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN

Sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn có vô số cơ hội nghề nghiệp dành cho họ, bao gồm các lĩnh vực chuyên môn sau:

 • Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng
 • Lễ tân, nhân viên các bộ phận tại khách sạn; quản lý, trưởng bộ phận ở khách sạn, resort.
 • Quản lý nhà hàng
 • Dịch vụ vận chuyển du lịch
 • Quản lý đại lý du lịch
 • Điều hành tour du lịch
 • Quản lý trung tâm giải trí
 • Quản lý câu lạc bộ gôn
 • Hoạt động tàu du lịch
 • Hợp đồng và quản lý sự kiện và phục vụ ăn uống
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Một người làm việc trong lĩnh vực Thực phẩm / Khách sạn / Du lịch / Dịch vụ ăn uống ở Vương quốc Anh thường kiếm được khoảng 47.300 GBP mỗi năm. Mức lương từ 18.000 GBP (mức trung bình thấp nhất) đến 132.000 GBP (mức trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn).

Sau đây là mức lương tham khảo tại Anh:

Công việc

Thu nhập bình quân 1 năm

Quản trị khách sạn

35,167 bảng ~ 1 tỷ 037 triệu VNĐ

Quản lý nhà hàng

26,953 bảng ~ 795 triệu VNĐ

Quản lý khu nghỉ dưỡng

28,844 bảng ~ 850 triệu VNĐ

 

IV/ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ DU LỊCH – KHÁCH SẠN TỐT NHẤT TẠI ANH:

Trường

Địa điểm

Giới thiệu

Học phí

University of Surrey

Guildford, Anh

Đứng đầu bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Vương quốc Anh (bảng xếp hạng Hướng dẫn đại học 2019 của The Guardian). Trường đại học Surrey được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao (95%)

Học phí: Khoảng 15.800 bảng - 20.500 bảng ~ 465 triệu - 604 triệu VNĐ

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 21,9% 

 

University of Lincoln

 

 

Lincoln, Anh

Nằm ở trung tâm của một thành phố có bề dày lịch sử cùng như vô cùng xinh đẹp, Đại học Lincoln luôn nằm trong Top 50 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cung cấp chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn Vàng (Khuôn khổ đào tạo xuất sắc - Teaching Excellence Framework, 2017) với danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Đây là ngôi nhà của một cộng đồng quốc tế sôi động, với các du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Học phí: Khoảng 13.800 bảng - 15.700 bảng ~ 407 triệu - 463 triệu VNĐ

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 9,4% 

 

Bournemouth University

 

 

Poole, Anh

Đại học Bournemouth, nằm ở bờ biển phía nam xinh đẹp của Vương quốc Anh, được xếp hạng 3 trong cả nước về Khách sạn, Quản lý sự kiện và Du lịch (Hướng dẫn Đại học Good Guardian 2019). Trường cung cấp cho sinh viên bằng đại học và sau đại học bao gồm Quản lý khách sạn quốc tế và Quản lý tiếp thị du lịch.

Học phí: Khoảng 9.500 bảng - 13.750 bảng ~ 280 triệu - 405,5 triệu VNĐ

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 8%

 

Liverpool John Moores

 

 

Liverpool, Anh

Tọa lạc tại một trong những thành phố đa văn hóa và sôi động nhất thế giới, Liverpool. Đại học Liverpool John Moores (LJMU) xếp thứ 4 các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn (theo The Complete University) hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sinh viên tuyệt vời. LJMU nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, sự đổi mới, nhiều hỗ trợ sinh viên hay có những nghiên cứu đột phá.

Học phí: Khoảng 11.000 bảng ~ 324 triệu VNĐ

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 5%

 

Ngoài ra còn có: University of Westminster, Birmingham University

 

V/ ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO:

Chương trình

Yêu cầu

Đại học (3 năm)

- Hoàn thành xong bậc phổ thông

- IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ (1 năm)

- Tốt nghiệp đại học

- Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm 8 tháng làm việc ở lĩnh vực tương đương

- IELTS 6.0 - 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726