Bexhill College: trường PTTH công lập hàng đầu tại Anh có chi phí hợp lý

Bexhill College là trường phổ thông công lập quy mô lớn với chi phí tối thiểu, chất lượng trong Top 20% trường tốt nhất Vương quốc Anh cùng rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao và bồi dưỡng kỹ năng. Trường phổ thông công lập truyền thống, vừa mang lại cơ hội phát triển bản thân và tự lập, vừa có chi phí rất dễ chịu, và học sinh được tùy chọn ở nội trú hoặc homestay, trong cộng đồng học sinh xuất sắc và thân thiện.

• Loại trường: Công lập | Nam nữ | Nội trú hoặc Homestay
  • Độ tuổi: 14-19 tuổi
  • Tổng số học sinh: hơn 2500 học sinh toàn thời gian
  • Năm thành lập: 1926
  • Trang web: https://www.bexhillcollege.ac.uk/
  • Địa điểm: Penland Road, Bexhill-on-Sea, East Sussex, TN40 2JG, UK
  • Kiểm định: Văn phòng tiêu chuẩn giáo dục (OFSTED), đạt loại “Tốt” năm 2019 (Toàn bộ Báo cáo tại ĐÂY)

Bexhill College là trường phổ thông công lập truyền thống, với lịch sử lâu đời và là một trong những trường phổ thông trung học tốt nhất vùng Essex – với mục tiêu đem đến cơ hội và trải nghiệm nền giáo dục xuất sắc cho học sinh và cộng đồng. Thành tích A-level của học sinh cao hơn mức trung bình toàn quốc. Vào năm 2019, Văn phòng tiêu chuẩn giáo dục (OFSTED) công nhận rằng trường đã một lần nữa duy trì xếp hạng 'Tốt'. Bexhill College là một trong những trường đầu tiên được thanh tra và đảm bảo chất lượng trong các cuộc thanh tra ngắn của OSTED năm 2019.

Bexhill College là trường công lập có quy mô lớn, nhưng không có nghĩa học sinh không thể theo kịp việc học và thích nghi, thay vào đó các em vẫn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và không bị bỏ rơi. Học sinh học cách sắp xếp thời gian biểu và sẽ cần phát triển các kỹ năng học tập độc lập để có thể sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan.

KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH CÔNG VƯỢT TRỘI!

Thành tích của trường đã cao hơn mức trung bình quốc gia trong 29 năm:

-98.8% học sinh vượt qua bài thi A-level

-100% học sinh vượt qua bài thi A-level trong 25 môn

-79.5% học sinh đạt bằng Giỏi và Khá (hạng 1) khi vào đại học (so với mức 78.1% trung bình địa phương)

-Các học sinh Bexhill được nhận vào nhiều trường đại học danh giá tại Vương quốc Anh, tiêu biểu như: Đại học Cambridge, Cardiff, Durham, Exeter, Imperial College London, King’s College London, Bath, Manchester, Newcastle, Nottingham, University College London, Warwick, York,v.v…

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Khuôn viên trường trang bị đầy đủ phục vụ thể thao, học tập, truyền thông và nghệ thuật, các tòa nhà và trung tâm đặt gần nhau và đảm bảo an toàn cho học sinh.

• Phòng tập gym hiện tại và hội trường thể thao lớn

• Các phòng thí nghiệm khoa học

• Khu công nghệ âm nhạc và studio thu âm, studio phim ảnh, rạp hát 200 chỗ ngồi, studio khiêu vũ

• Sân bóng đá, 3 sân tennis, hồ bơi, leo núi trong nhà

• Salon làm tóc, trung tâm giải trí và căng-tin lớn cho học sinh

Hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng:

• Học viện thể thao: Các môn bao gồm Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Cricket, Golf, Bóng lưới, Bóng bàn, Tennis, Bóng chuyền, Bơi lội, Bóng đá (liên kết với Chelsea FC Foundation và đối tác với Eastbourne Borough FC)

• Học viện nghệ thuật: dành cho học sinh muốn học chuyên sâu và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa-bồi dưỡng kỹ năng.

• Các chuyến tham quan, học tập trao đổi đến Tây Ban Nha, New York (Mỹ), Pháp, và các thành phố lớn tại Vương quốc Anh như Cambridge, Oxford, Bath.

THÀNH PHỐ NHỎ XINH ĐẸP BEXHILL

Bexhill College chỉ cách trung tâm thành phố một quãng đi bộ ngắn, trong khi vẫn có phương tiện công cộng rất tiện lợi để di chuyển ra vào trung tâm.

Không như những thành phố lớn, Bexhill tọa lạc tại vùng bờ biển yên bình phía nam nước Anh, dân số vừa phải chỉ khoảng 45,000 dân, và rất an toàn với học sinh.

Thuận tiện đi lại: cách sân bay Heathrow 2h, cách sân bay Gatwick 1.5h, từ Bexhill đến thành phố biển Brighton chỉ 50 phút, cách London 90 phút đi tàu, và đến Paris (Pháp) chưa đến 3.5h đi tàu. Bexhill cũng chỉ cách các địa điểm tham quan, du lịch và di sản nổi tiếng 30 – 50 phút đi tàu - như Lâu đài Bodiam, thành phố lịch sử Canterbury, vùng thảo nguyên và thiên nhiên tươi đẹp Seven Sister and Beachy Head.

Đời sống phong phú: Bexhill có vị trí ở đường bờ biển tuyệt đẹp, bãi biển rất sạch sẽ, và hoạt động giải trí như biểu diễn âm nhạc, sự kiện văn hóa, tỷ lệ tội phạm cực thấp.

CÁC KHÓA HỌC

Tổng chi phí (gồm học tập và ăn ở năm 2023-2024): £16,150

Khai giảng

A-level 2 năm với hơn 40 môn

Hết lớp 10

IELTS 5.5

Điểm TB loại Giỏi

A-level 1 năm

Chỉ dành cho học sinh định hướng vào ngành Y hoặc Luật

IELTS 6.0

Hoàn thành GCSE (điểm 9-7)

Pre-Alevel (tiền Alevel) 6 tháng – 1 năm

Nội trú

Homestay

Tiện nghi/Dịch vụ

Phòng ngủ đầy đủ tiện nghi cá nhân

Phục vụ bữa ăn hàng ngày

Phòng bếp chung và phòng khách chung

Phòng giặt là, vườn

Có giám hộ

Lựa chọn phòng đơn hoặc phòng đôi, cỡ vừa, đầy đủ tiện nghi

Phục vụ bữa sáng, bữa trưa mang đi, và bữa tối.

Có hệ thống sưởi, giặt là.

Có giám hộ

Chi phí mỗi năm

Phòng tiện nghi nhỏ: £8,505

Phòng lớn: £8,955

Phòng ngủ có phòng tắm riêng: £8,685

Phòng tắm nhỏ-chung: £7,830

Phòng tắm lớn-chung: £8,280

Phòng ngủ tiện nghi chung: £6,795

A-level 2 năm và chương trình Nghề: £6,400 - £7,200 cho năm đầu.

A-level 1 năm: £6,400 - £7.200

Khóa tiếng Anh 1-4 tuần: £160/tuần

Phí bắt buộc

Đồ trải giường: £105/năm