American University: Đến với thủ đô Washington D.C với học bổng $15,000

Du học Mỹ bạn có thể mơ mộng về Boston, New York,... nhưng mọi con đường đều dẫn lối về Thủ đô Washington D.C - nơi như chứa đựng "cả thế giới". Chỉ có trải nghiệm giữa lòng Washington mới có thể hiểu thế nào là du học Mỹ, hay thế nào là cường quốc mà mọi người ca tụng từ trước đến nay. Và American University - đậm chất giấc mơ Mỹ ngay từ cái tên - sẽ đem lại cho bạn tấm vé vàng có được "cả thế giới" ấy với suất học bổng danh giá 15,000 USD! Không chỉ là định nghĩa về giấc mơ Mỹ, mà ngôi trường còn rất nhiều điều vừa thú vị, vừa quen thuộc với tất cả chúng ta.

1. TÓM TẮT SƠ LƯỢC

Đại học  American là trường tư thục với bề dày 125 năm lịch sử, tọa lạc ngay tại thủ phủ của hợp chủng quốc Hoa Kỳ- Washington, D.C. Trường cung cấp hơn 150 chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó có rất nhiều chuyên ngành xếp trong TOP 10 toàn nước Mỹ như chuyên ngành chính trị, kinh tế quốc tế, ngoại giao, luật…

Chỉ nằm cách Nhà Trắng (The White House) 5 phút đi xe, American University vinh dự là trường đại học được nhiều chính trị gia ưu ái tới phát biểu nhất như  Barack Obama, Bill Clinton, Dalai Lama, Justin Trudeau (President of Canada).

2. THÔNG TIN CƠ BẢN

• Địa điểm: Washington, D.C.
  • Loại trường: Tư thục
  • Tổng số sinh viên: 14,311 sinh viên, gần 1,400 sinh viên quốc tế.
  • Đến từ: 150+ quốc gia và 50 tiểu bang
  • Chương trình đào tạo cử nhân: +65
  • Website: www.accelerator.american.edu

3. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC AMERICAN?

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO XUẤT SẮC MANG TỚI KẾT QUẢ VƯỢT BẬC:

#76 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2021)

Xếp hạng #1 trường đại học với lượng sinh viên tham gia các hoạt động chính trị năng nổ nhất (The Princeton Review, 2018)

Xếp hạng #8 chương trình cử nhân Quan Hệ Quốc Tế trên toàn thế giới (Foreign Policy, 2018)

Xếp hạng #9 chương trình cử nhân Báo chí tốt nhất nước Mỹ (College Magazine, 2017)

Trung tâm sáng tạo của đại học American được hiệp hội AACSB xếp hạng TOP 20 các trung tâm khởi nghiệp tốt nhất thế giới.

School of Communication xếp trong TOP 19 các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Mỹ

Xếp hạng #43 chương trình đào tạo MBA tốt nhất tại Mỹ (Bloomberg Businessweek, 2016)

94% giảng viên có học vị cao nhất về lĩnh vực của mình

92% sinh viên AU ra trường kiếm được việc làm, học lên thạc sỹ hoặc cả hai

90% sinh viên bậc cử nhân tham gia thực tập, họ thường làm việc cho các tập đoàn danh tiếng như Deloitte, HSBC Bank, Earnst & Young, BBC News, Ogilvy & Mathers và HBO

QUY MÔ LỚP HỌC NHỎ

Tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 12:1 với sĩ số trung bình mỗi lớp học là 23 giúp cho sinh viên nhận được sự quan tâm sát sao hơn đội ngũ giáo sư và giảng viên của trường. Môi trường học tập nhỏ cũng là một lợi thế cho các sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường mới tốt hơn cũng như dễ dàng giao lưu học hỏi hơn.

NGÔI TRƯỜNG CỦA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO VÀ CHÍNH TRỊ GIA NỔI TIẾNG

American University là cái nôi của hàng loạt những nhà ngoại giao, chính trị gia và những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ và trên toàn thế giới như:

Jordan Belfort-” sói già phố Wall”

Gary Cohn- cựu chủ tịch Goldman Sachs và cũng là cố vấn tài chính hàng đầu Nhà Trắng

Công chúa Jordan- Iman bint Abdullah

Liliana Ayalde – đại sứ Hoa Kỳ tại Brazil

Marilyn Ware - đại sứ Hoa Kỳ tại Phần Lan

Marco Gobbetti- CEO của Burberry, Muriel Bowser- thị trưởng Washington.

Các bạn mê điện ảnh có nhớ bom tấn "Sói già Phố Wall" về Jordan Belfort do Leonardo DiCaprio thủ vai?

4. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA AMERICAN UNIVERSITY

• Kế toán - Accounting (#5)
  • Quản trị và Quản lý Công - Public Management & Administration (#5)
  • Nghiên cứu Truyền thông - Communication and Media Studies (#5)
  • Luật quốc tế International Law (#8)
  • Quan hệ Quốc tế - International Relations (#9)
  • Thuế - Tax (#9)
  • Luật Tài sản trí tuệ - Intellectual Property Law (#11)
  • Kinh doanh Quốc tế - International Business (#9)
  • Quan hệ Công chúng - Public Affairs (#19)
  • Thiết kế Game - Game Design (#22)
  • Khoa học Chính trị - Political Science (#56)
  • Kinh doanh - Business (#97)

5. THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ WASHINGTON, D.C.

Washington, D.C. là thành phố mang tính biểu tượng không chỉ của Mỹ mà của toàn thế giới. Đây là nơi tập trung các cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ cùng hàng trăm đại sứ quán và các văn phòng ngoại giao của các nước.

DC cũng là trung tâm kinh tế, công nghệ và sáng tạo, ngoại giao, mang tới cho sinh viên vô vàn những cơ hội trải nghiệm, thực tập và việc làm thú vị.

DC là đại bản doanh của nhiều tập đoàn danh tiếng thế giới như Lockheed Martin, General Dynamics, Marriott International, Nestle, Capital One Financial Corp., German Grocer.

Nằm ở trung tâm bờ Đại Tây Dương, từ Washington D.C, bạn có thể dễ dàng đi tới các thành phố lớn của Hoa Kỳ như New York City (1h đi máy bay hoặc 4h lái xe ô tô), Boston (1h đi máy bay/ 4h lái xe ô tô hoặc tàu), Philadelphia (30 phút máy bay/2.5h lái xe/tàu), Chicago (1.5h bay), Los Angeles (6h bay). Lidl và AES Corp.

Thời tiết tại Washington D.C chia thành 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân với sắc hoa anh đào rực rỡ, mùa hè ấm áp, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh.

6. CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Học phí: 54.354 USD/ năm