Trường đại học Tasmania (UTAS)

1. Giới thiệu về Trường Đại học Tasmania

 • Tên tiếng Anh: University of Tasmania
 • Tên tiếng Việt: Trường Đại học Tasmania
 • Loại hình: Trường Công lập
 • Website: www.utas.edu.au

Trường đại học Tasmania (UTAS) được Nghị Viện Tasmania thành lập năm 1890 và là trường đại học lâu đời thứ tư ở Úc. Trường tự hào có mặt trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường đại học Thế giới năm 2018. Là trường đại học đi đầu về chất lượng giảng dạy và nhận được nhiều giải thưởng về giảng dạy nhất tại Úc.

Với hơn 4.400 học viên quốc tế trong một cộng đồng khoảng 38.000 học viên, UTAS cam kết mang lại một môi trường thân thiện dành cho học viên với đội ngũ cán bộ nhiệt tình và các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt.

Trường đại học Tasmania có hơn 100 chương trình học bậc đại học và 150 chương trình học bậc sau đại học. Chương trình học bao gồm các ngành truyền thống như luật, y học, kinh doanh, CNTT, nghệ thuật, giáo dục và khoa học cũng như những chương trình phù hợp tận dụng vị trí và hệ sinh thái độc đáo của Tasmania bao gồm khoa học biển và Nam cực, kỹ thuật hàng hải, an toàn thực phẩm, y tế nông thôn và vùng cực, và luật và quản trị môi trường.

2. Tại sao nên lựa chọn Trường Đại học Tasmania?

Đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy

Đại học Tasmania (UTAS) là đại học lâu đời thứ 4 ở Úc. UTAS là  đại học đi đầu trong việc giảng dạy, gần đây đã nhận được nhiều giải thưởng về giáo dục hơn bất cứ trường đại học nào khác ở Úc. Năm 2018, UTAS nằm trong Top 300 trường đại học tốt nhất thế giới, theo xếp hạng của Times Education Higher và QS University ranking:

 • Top 50 thế giới về ngành Trái đất và Khoa học hàng hải (Earth and Marine Sciences)
 • Top 100 thế giới về ngành Nông Lâm nghiệp (Agricultural and Forestry)
 • Top 150 thế giới về ngành Mĩ thuật và Thiết kế (Art and Design)
 • Top 200 thế giới về ngành Môi trường học (Environmental Studies)
 • Top 250 thế giới về ngành Luật (Law); ngành Xã hội học (Sociology); ngành Giáo dục và đào tạo (Education and training)
 • Top 300 thế giới về ngành Y (Medicine)

Môi trường nghiên cứu đẳng cấp thế giới

Năm 2016, UTAS được xếp hạng trong nhóm top 2% các trường đại học trên thế giới. Những thành tựu xuất sắc của trường đã được Chính phủ Úc ghi nhận. Kèm theo đó, UTAS được nhận xét là trường đại học “bằng hoặc trên chuẩn thế giới” với 18 ngành nghiên cứu (chiếm 86% các ngành học gửi xét duyệt) và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực Kỹ thuật địa chất (Geomatic engineering research), Khoa học thủy sản (Fisheries sciences), và ngành Báo chí và Viết chuyên nghiệp (Journalism and Professional writing). Sinh viên và nghiên cứu sinh sẽ có lợi thế hợp tác với hơn 400 đối tác trong ngành từ hơn 117 quốc gia trên thế giới.

Chi phí và Học bổng

UTAS dành cho sinh viên nước ngoài nhiều gói học bổng lớn. Học phí của UTAS áp dụng cho sinh viên nước ngoài ở mức trung bình, kèm theo đó sinh hoạt phí tại Tasmania thấp hơn các bang khác ở Úc, tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường sống thoải mái hơn.

Bạn không chỉ là một con số

Với lượng sinh viên gần 38.000, UTAS đảm bảo chất lượng giảng dạy bằng  việc chia nhiều lớp nhỏ, đem lại cơ hội học tập tốt nhất, tạo điều kiện để giảng viên tập trung giúp đỡ từng người học. Số lượng sinh viên nước ngoài của trường khoảng 4.400, và chúng tôi mang lại cho bạn chất lượng học tập tốt nhất – thay vì số báo danh, chúng tôi sẽ thuộc tên các bạn!

3. Chương trình học

Ngành

Chương trình

Thời gian học

Kế toán kiểm toán

Tài chính; Chính trị

Mỏ – Khai khoáng

Hành chính công

Marketing; Truyền thông

Môi trường; Y Dược

Luật; Hậu cần, vận tải

Kỹ thuật; Giáo dục

Thương mại, Kinh tế

Kinh doanh quốc tế

Kiến trúc; Quản trị

Công nghệ thông tin

Tiếng Anh

28 tuần

Dự bị đại học

6 tháng – 1 năm

Cao đẳng

6 tháng – 1 năm

Cao đẳng nâng cao

1 – 2 năm

Bằng liên kết

2 năm

Bằng cử nhân

1 – 5 năm

Bằng cử nhân kép

4 – 5 năm

Chứng chỉ Sau đại học

6 tháng

Cấp bằng Sau đại học

1 năm

Thạc sỹ trên lớp

1.5 – 2 năm

Thạc sỹ nghiên cứu

2 – 3 năm

Tiến sĩ nghiên cứu

4 – 5 năm

Thời gian nhập học

 • Tiếng Anh: Hàng tháng
 • Cao đẳng: Tháng 1, 2, 7, 10
 • Đại học: Tháng 1, 2, 7, 10

Yêu cầu đầu vào

- Yêu cầu chung:

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT
 • Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH, một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc

- Yêu cầu tiếng Anh:Tùy từng ngành, yêu cầu IELTS 5.5 – 7.0 

 

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World để tìm hiểu rõ hơn. Hotline: 0912 696 726

 

 

 

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726