Trường Đại học Reading

Đại học Reading được xếp hạng là một trong top 10 trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu của Anh và là một trong 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

1. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC READING

Đại học Reading với lịch sử lâu dài và hấp dẫn, có truyền thống học tập xuất sắc trở lại vào cuối thế kỷ XIX. Nguồn gốc là trường Khoa học và Nghệ thuật được thành lập tại Reading vào khoảng những năm 1860 và 1870. Trường được coi là một trong những lực lượng giáo dục đại học hàng đầu tại Anh.

Được thành lập như là một trường đại học mở rộng của trường cao đẳng Christ Church, Oxford năm 1892, và hai lần nhận được kỷ niệm của giải thưởng Queen’s cho Giáo dục Đại học (1998 và 2006).

Các cơ sở đào tạo

Trường hoạt động trong 3 cơ sở riêng biệt: Cơ sở Whiteknight, Cơ sở Đường Luân Đôn, và Cơ sở Bulmershe. Trường tổ chức các khóa học đại học, sau đại học, phát triển nghề nghiệp và phi chính quy. Các sáng kiến dựa trên nghiên cứu chú trọng vào các lĩnh vực Kinh doanh, Tiếng Anh học thuật bổ túc và kỹ năng học tập, Kế toán, Quản lý, Marketing, Ngân hàng, Tài chính và Quản lý bất động sản.

Môi trường học tập và cơ sở vật chất

Với không gian xanh thoáng đãng, khuôn viên của trường là môi môi trường học tập, sinh sống và thư giãn thật lý tưởng. Bạn sẽ được tận hưởng:

-     Trang thiết bị dạy và học tối tân, phòng truy máy tính hoạt động 24/24, và thư viện tầm vóc với hơn 1 triệu danh mục khác nhau;

-     Trang thiết bị cho các môn thể thao ngoài trời và trong nhà hiện đại bao gồm các sân cầu long, sân bóng dá và trung tâm thể thao;

-     Sinh viên Việt Nam được đảm bảo chỗ ở tại kiến trúc xá trong năm đầu tiên

Kết quả hình ảnh cho reading university

Sức hút với sinh viên quốc tế

Hiện tại, trường là một lực lượng giáo dục đại học hàng đầu tại Anh, và trường không ngừng tăng cường uy tín quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường có tổng số 17.040 sinh viên đang theo học, trong đó có 3.994 sinh viên quốc tế đến từ 125 quốc gia trên thế giới

Các ngành học tiêu biểu

Ngoài ra Reading không những mạnh về chuyên ngành truyền thống như Luật, Kinh tế, Tài chính, Tiếng Anh, Toán… mà còn mở rộng sang các chuyên ngành mới như Khí tượng học. Năm học 2010-2011 vừa qua, trường thu hút sinh viên từ 125 nước trên thế giới với 44% số sinh viên theo học thạc sỹ. Reading còn là nơi Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) đặt trụ sở.

Thành tích nổi bật:

Nhắc đến Reading người học nhớ ngay đến Henley Business School với các khóa học tài chính, kế toán, MBA nổi tiếng toàn cầu:

- MBA: xếp hạng 5 ở Châu Âu và thứ 17 trên thế giới (The Economist 2010)

- Kinh doanh/ Quản lí: xếp hạng 11 tại UK về môn học và hạng 8 tại UK về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (The Guardian University Guide 2012)

- Nông nghiệp và rừng: xếp hạng 1 tại UK (The Times Good University Guide 2011)

- Quản lí đất đai, Quy hoạch, Xây dựng: xếp hạng 2 tại UK (The Times Good University Guide 2011)

- Nghệ thuật và thiết kế: xếp hạng 6 tại UK (The Guardian University Guide 2011)

- Luật: xếp hạng 17 tại UK (The Guardian University Guide 2011)

Website chính thức:  http://www.reading.ac.uk/

2.  TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI READING UNIVERSITY

• Trường kinh doanh Henley (Henley Business School) thuộc Đại học Reading luôn được xếp trong top 10 trường kinh doanh tại Anh Quốc và top 50 trên thế giới bởi Financial Times và The Economist.
  • Trường đại học Reading được xếp hạng thứ 10 trong công tác nghiên cứu chuyên sâu về khoa học và giảng dạỵ tại Anh Quốc, và là một trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Reading nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.
  • Trường đã hai lần nhận được kỷ niệm của giải thưởng Queen’s cho Giáo dục Đại học (1998 và 2006).
  • Đại học Reading là nơi Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) đặt trụ sở. Với các môn học được thiết kế tập trung cho chuyên ngành đầu tư tài chính, chương trình học tại ICMA giúp cho sinh viên tiến gần hơn với giấc mơ trở thành một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, một thành viên của hiệp hội CFA. Đi kèm với danh tiếng của trường đại học Reading, không học viên nào không biết đến Henley Business School với các khóa học tài chính, kế toán, MBA nổi tiếng toàn cầu.
  • Sinh viên được sử dụng những trang thiết bị dạy học tối tân, phòng truy cập máy tính hoạt động 24/24, thư viện với hơn 1 triệu đầu sách khác nhau, trang thiết bị cho các môn thể thao ngoài trời và trong nhà hiện đại bao gồm các sân cầu lông, sân bóng đá và trung tâm thể thao.
  • Ngành đào tạo của trường được sinh viên quốc tế yêu thích: Kinh tế, kinh doanh; Nghệ thuật thiết kế, khoa học và công nghệ; Khoa học máy tính và công nghệ thông tin; Y tế và sức khỏe; kiến trúc; luật; Truyền thông và báo chí.
  • Đại học Reading không chỉ cung cấp hệ thống chỗ ăn ở quy mô nhất trong số các trường tại Anh với gần 5000 phòng và 12 hội trường mà còn cung cấp các nguồn tài nguyên phong phú từ các thư viện và máy tính, phòng thí nghiệm, ngôn ngữ và mạng không dây nhằm tạo ra một môi trường kích thích trí tuệ, sự sáng tạo của các học viên.

Hình ảnh có liên quan

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành đào tạo của trường được sinh viên quốc tế yêu thích: Kinh tế, kinh doanh; Nghệ thuật thiết kế, khoa học và công nghệ; Khoa học máy tính và công nghệ thông tin; Y tế và sức khỏe; kiến trúc; luật; Truyền thông và báo chí. Trường đại học Reading bên cạnh việc đào tạo chương trình cử nhân và sau đại học, trường cũng đào tạo các chương trình dự bị để giúp cho sinh viên chuẩn bị được những kiến thức và kỹ năng tốt nhất trước khi nhập học

Các chương trình đào tạo: Dự bị đại học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ