Trường Đại học Louisiana State

Trường Đại học Louisiana State (Louisiana State University, LSU) nằm ở Baton Rouge, thủ phủ của tiểu bang Louisiana (phía đông nam Hoa Kỳ), một thành phố cỡ vừa với dân số khoảng 300.000 người. LSU là mái nhà của gần 30.000 sinh viên và hơn 1.300 giảng viên. Được xếp hạng trong số 2% các trường đại học hàng đầu cả nước, LSU đào tạo các bằng cấp cử nhân, sau đại học và bằng cấp chuyên môn trong hơn 250 lĩnh vực.

C:\Users\HP\Dropbox (Shorelight)\VIETNAM TEAM FOLDER\6. MARKETING\3. UNIVERSITY PARTNERS\LSU\Logo\LSU_Full Name_Purple_PMS 268_Coated.pngLSU_Full Name_Purple_PMS 268_Coated

1.  Tông quan về trường Đại học Louisiana State

Louisiana State University (LSU) được thành lập năm 1860, là ngôi trường đại học công lập vô cùng nổi tiếng cả về giáo dục và đào tạo tại Mỹ. Trường tọa lạc tại Baton Rouge bang Louisiana, nằm gần sát nhánh sông Mississippi với nền văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng và chỉ cách sân bay Baton Rouge Metropolitan 20 phút đi xe. LSU xếp hạng thứ 129 toàn nước Mỹ, hạng 63 trong số các trường công lập đồng thời ngành kinh doanh và kĩ thuật của trường lần lượt giữ vị trí 79 và 91.

• Địa điểm: Baton Rouge, Louisiana
  • Loại trường: công lập
  • Tổng số sinh viên: khoảng 30,700 sinh viên
  • Ngành đào tạo bậc cử nhân: hơn 235 ngành đào tạo
  • Website: https://global.lsu.edu/

Tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge của tiểu bang Louisiana với khuôn viên rộng lớn xinh đẹp ẩn dưới những cây sồi xanh hùng vĩ, đại học LSU nằm trong TOP 100 các trường đai học công lập tốt nhất tại Mỹ. Ngôi trường này còn là “cái nôi” của những cựu học sinh nổi tiếng như Shaquille O’Neal – nhà vô địch 04 lần của giải bóng rổ NBA và Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ.

2. Tại sao chọn học tại  trường Đại học Louisiana State?

• Xếp hạng #140 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report 2019)
  • Xếp hạng #70 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report 2019)
  • Xếp hạng #104 chương trình đào tạo Kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report 2019)
  • Xếp hạng #108 chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất (U.S.News and World Report 2019)
  • Xếp hạng #1 ngành Landscape Architecture (DesignIntelligence, 2016)
  • Xếp hạng #9 Petroleum Engineering (U.S.News and World Report, 2018). LSU là đại học duy nhất tại Mỹ có mỏ dầu trong khuôn viên trường.
  • LSU có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với IBM để cung cấp cơ hội thực tập và đảm bảo việc làm khi ra trường cho sinh viên ngành Computer Science, Engineering, Mathematics và Science.
  • Cử nhân tốt nghiệp ngành Engineering tại LSU có mức lương khởi điểm rất cao, dao động từ $75,000-$110,000.
  • 89% sinh viên ngành Kỹ Thuật có việc làm hoặc học lên ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • 100% sinh viên ngành Kiến Trúc có việc làm trước khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên tốt nghiệp LSU làm việc cho những công ty và tập đoàn lớn như Gerber, Nestle, Ralph Lauren, DreamWorks Animation, Nike and Shell.

3. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại học Louisiana State

• Landscape Architecture (#1)
  • Petroleum Engineering (#9)
  • Accounting (#52)