Trường Đại học Deakin

Đại học Deakin thành lập năm 1970 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Australia do chính phủ tài trợ với hơn 70.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Deakin là thành viên trong “Ủy ban phó hiệu trưởng danh dự của các trường đại học Australia” và “Hiệp hội các trường đại học liên bang”.

Năm 1997, đại học Deakin được Hội đồng Graduate Careers của Australia trao giải thưởng hạng “năm sao” vì đã đào tạo ra các khoá sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Image result for deakin university

Những trung tâm nghiên cứu của Deakin nằm ngay trong khuôn viên trường, bao gồm Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Tài chính, Trung tâm nghiên cứu và đổi mới giáo dục, Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và hoạt động thể chất, Trung tâm nghiên cứu y học phân tử, Trung tâm sinh thái… Trường luôn tạo mọi điều kiện khuyến khích đam mê nghiên cứu của sinh viên. Và đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

Related image

Sau khi tôt nghiệp, số liệu thống kê cho thấy có 95.2% sinh viên có được việc làm toàn thời gian. Đây là bằng chứng hữu hiệu nhất cho chất lượng giảng dạy tại trường.

Đến với Deakin được học tập và rèn luyện trong môi trường có trang bị cho sinh viên cơ sở vật chất hiện đại, những điều kiện tốt nhất để học tập như thư viện rộng lớn, phòng thí nghiệm hiện đại, phường công nghệ… Nét đặc trưng không thể thiếu trong cơ sở vật chất của Deakin là motion lab hỗ trợ cho hoạt động học tập của sinh viên các ngành Truyền thông, Thiết kế, Đồ họa…

Image result for deakin university

Các cơ sở đào tạo của trường Đại học Deakin:

Trường có 4 chi nhánh (campus) nằm tại bang Victoria, Úc: 2 khu thuộc thành phố Geelong, 1 tại Warrnambool và khu campus còn lại thuộc thủ phủ Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới.

Chi nhánh Melbourne tại Burwood của trường Đại học Deakin rất được xem trọng bởi kiến trúc hiện đại của trường và thuận tiện cho việc đi lại bởi trường chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút đi bằng xe điện.

Một giờ lái xe hoặc đi xe lửa về phía tây Melbourne sẽ dẫn bạn tới thành phố lớn thứ hai của Victoria là Geelong, nơi trường Đại học Deakin có hai học sở. Học sở Geelong Waterfront – tọa lạc trong trung tâm thành phố – là một biểu mẫu kiến trúc được tặng thưởng. Ở vùng ngoại ô của thành phố, học sở Geelong tại Waurn Ponds có các tiện nghi giáo dục và giải trí bao quát trong khung cảnh đất rừng của nước Úc xinh đẹp.

Học sở Warrnambool của Deakin tọa lạc cách Melbourne 3 giờ lái xe hoặc đi xe lửa, tại cuối con đường Great Ocean Road ngoạn mục. Ngành hải dương và khoa học nước ngọt cũng như ngành nuôi trồng thủy sản là trọng tâm giáo dục và nghiên cứu tại học sở này.

Related image

Vị trí xếp hạng của Đại học Deakin

Deakin đã nhận được nhiều giải thưởng học thuật và thứ hạng cao từ nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau, như:

• Đứng trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo THE và xếp hạng Đại học QS*
  • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 100 trường hàng đầu thế giới về Chính trị học trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu pháp lý trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 200 trường hàng đầu thế giới về phương tiện truyền thông và truyền thông học trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Đứng thứ 3 trên thế giới về Quản lý Thể thao trong xếp hạng các khóa thể thao sau đại học năm 2014 của Kinh doanh Thể thao Quốc tế
  • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013
  • Viện ngôn ngữ tiếng anh (DUELI) và trường xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên, đứng thứ nhất ở Victoria và đứng thứ 3 nước Úc (khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp tại Úc)

Các Khóa học tại Deakin