Trường Đại học Auburn

Nếu bạn muốn học tại trường đại học của Tim Cook, CEO Apple, của Jimmy Wales, nhà sáng lập của Wikipedia, cuốn bách khoa toàn thư mở nhà nhà đều biết hay trở thành phi hành gia NASA thám hiểm cả vũ trụ, hãy đến ngay tiểu bang Alabama xinh đẹp và tham gia ngay các khóa học tại trường đại học Auburn.

1. Thành phố Auburn, Alabama

Auburn là 1 thành phố đại học nhỏ xinh đẹp của bang Alabama, liên tục ghi danh trong TOP 100 những nơi sinh sống lý tưởng nhất tại Mỹ (Livability, 2018).

Tạp chí Forbes 2017 vinh danh Auburn ở vị trí thứ 4 những thành phố nhỏ tốt nhất để làm kinh doanh và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Atlanta, Georgia-thành phố lớn nhất vùng Đông Nam chỉ cách Auburn 1,5 giờ chạy xe. Atlanta sở hữu sân bay tấp nập nhất tại Mỹ và là đại bản doanh của rất nhiều công ty nằm trong Fortune 500.

Nằm ngay trong khu vực được ưu đãi về khí hậu nên quanh năm, Auburn có 4 mùa rõ rệt với mùa đông không lạnh lắm (ít khi nào dưới âm độ C) và mùa hè ấm áp ( 30-32 độ C).

Nền công nghiệp chủ chốt của Auburn là điện tử, dệt may và sản xuất ô tô. Có rất nhiều những tập đoàn đi đầu thế giới trong lĩnh vực này có trụ sở tại Auburn như Huyndai, Kia, Home Depot, UPS, Delta Airlines, Aflac và Amazon.

2. Giới thiệu trường

• Địa điểm: Auburn, Alabama
  • Loại trường: Công lập
  • Tổng số sinh viên: 29776 sinh viên (trong đó có 23,964  sinh viên bậc cử nhân)
  • Chương trình đào tạo cử nhân: +140
  • Website: global.auburn.edu

Tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Auburn của bang Alabama-“TOP 25 những địa điểm nhỏ lý tưởng nhất cho kinh doanh và phát triển sự nghiệp” (Forbes, 2017), đại học Auburn từ lâu đã được biết đến là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Mỹ khi liên tiếp lọt TOP 50 các trường đai học công Lập trong nhiều năm liền. AU còn nổi tiếng với mạng lưới cựu sinh viên hùng mạnh lọt trong TOP 50 Mạng Lưới Cựu Sinh Viên Quyền Lực nhất tại Mỹ (BestCollegeValues.org, 2015) trong đó có rất nhiều tài năng kiệt xuất như Tim Cook - CEO Apple, Eric O'Neill - Chuyên viên điều tra FBI, Jimmy Wales - Đồng sáng lập Wikipedia cùng 6 phi hành gia NASA và 3 cựu giám đốc của Kennedy Space Center.

3. Tại sao nên học tại trường AU?

Chất lượng đào tạo xuất sắc mang tới kết quả vượt bậc:

• #115 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2019)
  • Xếp hạng #1 các trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang Alabama (Zippia, 2018)
  • Xếp hạng #11 chương trình cử nhân Interior Design (DesignIntelligence, 2018)
  • Xếp hạng  #15 các trường đào tạo ngành Architecture và Interior Design tốt nhất (CEOMagazine, 2018)
  • TOP 15 các trường đại học cung cấp các nhà khoa học và phi hành gia cho NASA
  • Xếp hạng #17 tại Mỹ dựa trên mức độ hạnh phúc của sinh viên (Princeton Review, 2018)
  • Góp mặt trong TOP 10 chương trình đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới (SCM World, 2016)
  • Ghi danh trong TOP 30 chương trình đào tạo Báo Chí tốt nhất (NewsPro-RTDNA)
  • Xếp hạng $46 các trường đại học Công Lập tốt nhất (U.S. News & World Report, 2018)
  • Xếp hạng #59 chương trình cử nhân Kỹ thuật tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)
  • Xếp hạng #62 chương trình cử nhân Kinh doanh tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)

Tương lai nghề nghiệp rộng mở:

• AU có chương trình CO-OP hợp tác với gần 200 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ như KIA, Huyndai, Yamaha, General Electric, Daikin, Mercedes-Benz. 93% sinh viên tham gia co-op là sinh viên ngành Kỹ Thuật.
  • 69% sinh viên ngành Kinh Doanh được tuyển dụng ngay tại thời điểm tốt nghiệp.
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ngành Kinh Doanh là $53,198.

Mạng lưới sinh viên mạnh nhất Hoa Kỳ:

Mạng lưới cựu sinh viên của Auburn University thuộc Top 50 Mạng Lưới Cựu Sinh Viên Quyền Lực Nhất tại Mỹ (Best College Values.org, 2015) với khoảng 300,000 người. 23% cựu sinh viên tại Auburn đang nắm giữ những vị trí quản lý cấp cao tại nhiều công ty và tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Một vài tên tuổi cựu sinh viên nổi trội của Auburn có thể kể tới Tim Cook - CEO Apple, Eric O'Neill - Chuyên viên điều tra FBI, Jimmy Wales - Đồng sáng lập Wikipedia cùng 6 phi hành gia NASA và 3 cựu giám đốc của Kennedy Space Center.

Ngôi trường mọi sinh viên đều yêu thích:

• 93% sinh viên tốt nghiệp nói rằng nếu được lựa chọn lại một lần nữa, họ sẽ vẫn không do dự ghi danh tại Auburn.
  • 98% sinh viên ra trường cảm thấy chương trình đào tạo tại Auburn đã giúp họ mở rộng tương lai nghề nghiệp.

Các ngành đào tạo thế mạnh của Auburn University

• Supply Chain (TOP 10 Thế giới)
  • Industrial Design (#5)
  • Architecture (#9)