Trường Đại học Alberta

Trường Đại học Alberta là một trong số những Trường Đại học hàng đầu ở Canada về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Đại học Alberta hiện tại là ngôi nhà chung của hơn 33 000 sinh viên, trong đó hơn 8000 sinh viên quốc tế đến từ 146 quốc gia trên thế giới.

 

Giới Thiệu Chung

Đại học Alberta là một trường nghiên cứu công lập, toạ lạc tại thị trấn Edmonton, tỉnh Alberta, Canada. Nằm phía Tây Canada, giáp liền với British Columbia và Saskatchewan, Alberta được coi là một trong những vùng có mức sống cao nhất tại Canada. Đây còn là thành phố thu hút nhiều du khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, danh lam thắng cảnh độc đáo với rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi thơ mộng, các cánh đồng trải dài, vườn quốc gia Jasper rộng đến 10878 km², các lễ hội lớn như Lễ hội âm nhạc dân gian (Folk Music Festival), Lễ hội Tử đinh hương (Lilac Festival), Liên hoan những cây bút quốc tế Banff-Calgary (Banff-Calgary International Writers Festival), Carifest (lễ hội Caribe lớn thứ tư ở Canada),… Không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của những vị khách du lịch, Alberta còn là điểm đến được ưa chuộng của rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Hệ thống giáo dục của Alberta nói riêng và Canada nói chung nổi danh trên toàn thế giới, kết quả học tập của sinh viên được công nhận tại bất cứ quốc gia nào. Đây cũng là nơi đào tạo và cung ứng ra thị trường những nhân lực chất lượng cao làm việc trực tiếp tại Canada  hay các công ty hàng đầu khác trên toàn thế giới. 

Nhiều người chọn Alberta là nơi sinh sống và học tập tại Canada vì đây là thành phố được xem là có mức sống cao nhất tại Canada và còn vô cùng nổi tiếng bởi môi trường lành mạnh, văn háo đa dạng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh độc nhất vô nhị: rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi thơ mộng, các cánh đồng trải dài cùng các vùng đất bạt ngàn để làm các công viên.

Nằm tại thành phố Edmonton, thủ phủ tỉnh bang Alberta, Đại học Alberta hiện phục vụ đào tạo hơn 33.000 sinh viên với hơn 200 chương trình cử nhân và 170 chương trình sau đại học. Thành lập 1908, Đại học Alberta nổi tiếng là một trong những trường đại học chuyên nghiên cứu hàng đầu của Canada. Đại học Alberta đã công nhận và công bố những lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc mà mình đã thiết lập và đang phát triển mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, trong đó có Y học, Công trình, Hoá học, Công nghệ Nano và Nhân văn. Đây cũng là trường đại học quốc tế giúp sinh viên theo đuổi học vấn quốc tế qua các chương trình hội nhập.

2. Thành tích nổi bật của University of Alberta

Đại học Alberta, Canada được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể:

 • Trường giữ vị trí 94 trên bảng xếp hạng QS World University (2017)
 • Trường giữ vị trí 86 trên bảng xếp hạng Financial Times Global MBA (đối với bậc sau ĐH)
 • Xếp thứ 107 các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2017 và thứ 73 về đào tạo ngành y năm 2017 theo xếp hạng của Time higher education.
 • Xếp thứ 5 ở Canada năm 2017 theo xếp hạng của US News & World report

3. Chương trình học của đại học Alberta

Được biết đến như một trung tâm Anh ngữ hàng đầu thế giới, chương trình Anh ngữ (ESL) của trường University Of Alberta bang Alberta là một phần quan trọng của khoa tại chức, mang đến cho sinh viên các khóa học Anh ngữ từ cơ bản đến nâng cao nhằm thúc đẩy và hỗ trợ sinh viên tiến tới thành công trong môi trường học thuật cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chương trình Anh ngữ (ESL) học thuật là một phần của chương trình chuyển tiếp lên đại học thu hút hàng trăm tân sinh viên mỗi năm.

Trường đào tạo hơn 200 chương trình Cử nhân và khoảng 170 chương trình Thạc sỹ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, mang đến cho sinh viên sự lựa chọn rộng rãi như:

 • Khoa Kinh Doanh: Hệ Thống Thông Tin Quản Lý, kế Toán, Tiếp Thị, Kinh Doanh, Luật...
 • Khoa Giáo Dục: Nghiên Cứu Chính Sách Giáo Dục, Giáo Dục Tiểu Học…
 • Khoa Cơ Khí: Cơ Khí Máy Tính Điện Tử, Cơ Khí Máy Móc...
 • Khoa Khoa Học: Hóa Học, Sinh Học, khoa Học Máy Tính...
 • Khoa Đào Tạo Luật: Cử Nhân Luật
 • Khoa Đào tạo Nha Sỹ, Y Khoa: Nha Sỹ, Y Khoa.
 • Khoa Nghiên Cứu Ngôn Ngữ, Văn Hóa, Đất Đai, Tài Nguyên...
 • Khoa Bào Chế Dược Phẩm, Dược Khoa: Cử Nhân Y Khoa
 • Khoa Giải Trí và Giáo Dục Thể Chất: Giáo Dục Thể Chất, Du Lịch, Thể Thao và Giải Trí.
 • Khoa Điều Dưỡng: Cử Nhân Điều Dưỡng Danh Dự (2 năm học), Cử Nhân Điều Dưỡng (chương trình song ngữ)…
 • Khoa Nghệ Thuật: Nghệ Thuật và Thiết Kế, Ngôn Ngữ Học, Khoa Học Chính Trị, Kinh Tế
 • Khoa Khoa Học Môi Trường, Đời Sống và Nông Nghiệp: Kinh Tế Nông Thôn, Khoa Học Dinh Dưỡng và Thực Phẩm Nông Nghiệp

4. Yêu cầu đầu vào

- Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT

- Chương trình sau đại học: Tốt nghiệp Cử nhân danh dự với ngành liên quan, vài ngành đòi hỏi kinh nghiệm làm việc

- Yêu cầu Tiếng Anh:

 • TOEFL IBT: mức điểm tối thiểu là 86 (không có môn nào dưới 21 điểm). Riêng đối với chương trình thạc sỹ đòi hỏi điểm TOEFL là 88.
 • TOEFL trên giấy: 580, cho thạc sỹ là 600.
 • IELTS: thấp nhất là 6.5 (không có môn nào <5.0)

Chi Phí

1. Lệ phí xét đơn: CAD $125
2. Học phí: CAD $23,000 – $29,000
3. Bảo hiểm y tế: CAD $285, đã bao gồm trong bảng ước tính học phí
4. Phí sắp xếp chỗ ở: CAD $25
5. Chi phí ăn ở: Phòng đơn với phòng tắm dùng chung, có cung cấp bữa ăn: CAD $9,683

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726