Trường Đại học Alabama at Birmingham

Trường Đại học Alabama - University of Alabama (UA) được thành lập năm 1831 tại thành phố Tuscaloosa, tiểu bang Alabama ở miền Nam nước Mỹ - là trường đại học công lập đầu tiên tại bang Alabama. Kể từ ngày thành lập đến nay, trường đã có một bước tiến phát triển vượt bậc về quy mô, chất lượng, danh tiếng và tầm ảnh hưởng. Trường đạt chất lượng cao về mặt giảng dạy, nghiên cứu và dịch thuật. Trường có các cơ sở sáng tạo và thuận lợi, nơi mà sinh viên có thể trở thành một cá nhân tốt nhất có thể, có thể học tập từ đội ngũ giảng viên tốt nhất và giỏi giang nhất, có thể tạo sự khác biệt tích cực đối với cộng đồng, với tiểu bang và với thế giới.

University of Alabama at Birmingham (UAB) là một trường đại học công lập ở Birmingham, tiểu bang Alabama. Được phát triển từ một trung tâm khuyến học thành lập vào năm 1936, UAB ngày nay là một trong ba trường của Đại Alabama (UA).

Đại học Alabama tổ chức giảng dạy, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cộng đồng. Trường bao gồm hệ thống các trường: Nghệ thuật và Nhân văn, Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngành Y tế, Y học, Khoa học tự nhiên, Toán học, Điều dưỡng, Nhãn khoa, Khoa học xã hội và hành vi, Phòng nghiên cứu chung, Trường cao học.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

• Với hơn 30.000 sinh viên (đến từ khắp nước Mỹ và hơn 90 nước khác, sinh viên quốc tế chiếm 5% lượng sinh viên của trường), Đại học Alabama được xếp trong top 50 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ bởi US News & World Report trong 10 năm liên tiếp.
  • Trong năm 2008, Đại học Alabama được xếp hạng thứ 7 trên toàn quốc trong các trường đại học công lập. Khoa Luật của Đại học Alabama được xếp hạng thứ 11 trong số các khoa luật của các trường công lập tại Hoa Kỳ.
  • Có hơn 140 lĩnh vực sinh viên có thể học tập tại trường
  • Tỷ lệ sinh viên:giáo viên = 19:1

LÝ DO NÊN HỌC Ở ĐẠI HỌC ALABAMA TẠI BIRMINGHAM

- Một trong 81 trường ĐH công lập đạt được Hạng 1 của tổ chức Carnegie về các hoạt động nghiên cứu caaos cao (Carnegie Classification of Higher Education)

- Xếp hạng # 179 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (Times Higher Education World University Ranking 2019)

- Xếp hạng # 80 các trường ĐH công lập hàng đầu nước Mỹ (U.S. News & World Report 2019)

- Top 20 trường ĐH Mỹ được đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu (National Science Foundation 2016)

- Xếp hạng # 157 các trường ĐH hàng đầu quốc gia (U.S. News & World Report 2019)

- Đại học Alabama - Birmingham có quan hệ hợp tác với 1000 doanh nghiệp và công ty tại Birmingham tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm phong phú.

- UAB có đến gần 200 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên trong trường, vì vậy đời sống sinh viên rất năng động và đa dạng thông qua các hoạt động ngoại khóa này.

- UAB sở hữu 1 bệnh viện riêng là bệnh viện lớn thứ 3 tại Mỹ, là điều đặc biệt thuận lợi cho những bạn theo đuổi ngành Y.

Hiện, UAB đang có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

• Học bổng chương trình cử nhân lên tới: $7,500/năm
  • Học bổng chương trình Pathway: $6,000/ năm

Quỹ học bổng có hạn, ưu tiên những hồ sơ nhập học sớm (firrst come, first served)

​NGÀNH ĐÀO TẠO

Đại học Alabama nổi bật ở khối ngành kinh tế, kỹ thuật và y dược, ngoài ra, trường còn đào tạo các chuyên ngành: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nông nghiệp và Thú y, Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT), Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kiến trúc và Xây dựng, Luật, Nhân văn…

Yêu cầu và Học phí của Đại học Alabama – Birmingham:

Yêu cầu điểm số

Yêu cầu tiếng Anh

Yêu cầu khác

Học phí*

Tiếng Anh học thuật

Tốt nghiệp PTTH

17 tuổi +

$7.200/ kỳ

International Year One

GPA 2.0

TOEFL 50/ IELTS 5.0

$24.770/ năm

Cử nhân

GPA 2.5

TOEFL 77/ IELTS 6.0

SAT/ACT (tùy ngành)

$24.950/ năm (30 - 15 credits/ học kì)

Dự bị Thạc sỹ

GPA 2.5

TOEFL 65/ IELTS 5.5

$26.900/ năm

Thạc sỹ

GPA 3.0

TOEFL 80/ IELTS 6.5

GMAT hoặc GRE

$18.450/ năm (18 -9 credits/ học kì)

* Vui lòng truy cập trang web của trường để nhận thông tin cập nhật nhất về học phí của các ngành học cụ thể.

Giấy tờ cần chuẩn bị: (kiểm tra yêu cầu từng chuyên ngành tại website)

- Bằng TN, Bảng điểm THPT/ĐH

- Chứng chỉ tiếng anh (nếu có)

- Sổ tiết kiệm và Xác nhận tài khoản ngân hàng đủ để chi trả chi phí cho 1 năm học đầu

- Photo hộ chiếu

- Ảnh 4x6cm

CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ DREAM WORLD!

MIỄN 100% DỊCH VỤ PHÍ, TỶ LỆ VISA CAO.