Trường Đại học Adelphi

Đại học Adelphi là trường tư thục với bề dày lịch sử hơn 120 năm, tọa lạc tại thành phố lịch sử Garden City-nơi chỉ cách New York-trung tâm tài chính và kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 45 phút đi xe. Ngoài khu học xá chính này, Adelphi còn có một khu học xá vô cùng hiện đại nằm ngay tại Manhattan- trái tim của New York đồng thời là thủ phủ văn hóa, tài chính, truyền thông, và giải trí của thế giới. Đây cũng chính là trung tâm giảng dạy của chương trình Global MBA.

NEW YORK

New York là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ và trung tâm của Vùng dô thị New York, một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong.

New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Là nơi Liên Hiệp Quốc đặt tổng hành dinh nên nó cũng là một trung tâm quan trọng với các vấn đề Quốc tế. Thành phố thường được gọi là New York City (Thành phố New York) để phân biệt với tiểu bang New York.

New York là thành phố không-thể-không-nhắc khi nói đến “giấc mơ Mỹ”- thủ đô văn hóa với những địa danh tên tuổi như Times Squares, Tượng Nữ thần Tự do, Phố Wall, Nhà hát Broadway, Central Park,… Đây là mảnh đất hứa cho rất nhiều du học sinh, bởi :

• Môi trường học thuật hiện đại, chất lượng với 150 trường đại học và cao đẳng, nhiều cơ sở nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học đời sống và y dược; hệ thống thư viện New York Public Library lớn nhất nước Mỹ.
  • Là trung tâm kinh tế-tài chính lớn mạnh nhất thế giới, “siêu thị” sầm uất nhất thế giới, New York mang đến vô vàn cơ hội thực tập và việc làm hàng năm cho sinh viên.

1. Giới thiệu Đại học Adelphi

• Địa điểm: Garden City, New York
  • Loại trường: Tư thục
  • Tổng số sinh viên: gần 8,000 sinh viên (5266 sinh viên đại học, 2712 sinh viên sau đại học).
  • Đến từ: 57 quốc gia
  • Chương trình đào tạo cử nhân: +50
  • Website: adelphi-international.org

Trường Adelphi có hơn 8,000 sinh viên đến từ nguồn gốc đa dạng, bao gồm các sinh viên đến từ 41 tiểu bang cũng như 200 sinh viên quốc tế từ 48 quốc gia. Tạp chí giáo dục Princeton Review đã công nhận Adelphi University là “Trường tốt nhất tại vùng Đông Bắc”, và sách hướng dẫn chọn trường Fiske Guide to Colleges mệnh danh trường này là “Best Buy” trong năm 2009. Giải thưởng danh dự này được dựa trên bảng xếp hạng đẳng cấp bốn hoặc năm sao, phân loại theo tiêu chí không đắt tiền và giá cả vừa phải, và chất lượng đời sinh viên trong khuôn viên trường.

Một phần quan trọng của trải nghiệm về trường Adelphi là khả năng tương tác và làm việc trực tiếp với các giáo sư. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 11:1 với sỹ số trung bình là 21 sinh viên mỗi lớp học.

Adelphi University đóng một phần tích cực vào cộng đồng, thông qua các chương trình sức khỏe cộng đồng tổng quát và từ thiện dịch vụ con người.

2. Tại sao chọn học tại trường Đại học Adelphi?

Lợi thế chất lượng đào tạo:

• Top 151 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2018)
  • Trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Hoa Kỳ (Princeton Review)
  • Một trong những trường tốt nhất tại Hoa Kỳ dựa trên chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí phải chăng và mức thu nhập nổi trội của sinh viên ra trường (Money Magazine)
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường là $50,400.
  • 97% sinh viên có việc làm hoặc học lên ngay 1 năm sau khi ra trường.

Lợi thế quy mô:

• Sĩ số lớp học trung bình tại Adelphi University rất nhỏ với tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 10:1. Điều này giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự quan tâm sát sao và hỗ tối đa từ giảng viên để có thể phát triển tiềm năng học tập một cách hoàn thiện nhất.

Lợi thế cơ sở vất chất và kho dữ liệu khổng lồ:

• Adelphi có Sàn Giao Dịch Chứng Khoán ngay trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành kỹ năng về thị trường cổ phiếu một cách chân thực và sống động nhất.
  • Các công trình nghiên cứu cơ bản của Trường đều được lưu giữ tại Thư viện và hơn 600.000 ấn phẩm (gồm các tạp chí định kỳ và ấn phẩm của chính phủ), 806.000 tiểu mục vi định dạng, 33.000 ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, và tiếp cận trực tuyến với trên 61.000 tạp chí điện tử và 221 cơ sở dữ liệu nghiên cứu.

Lợi thế mạng lưới cựu sinh viên hùng mạnh:

Ghi danh vào Adelphi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã gia nhập cộng đồng cựu sinh viên vô cùng hùng hậu và năng động của Adelphi University lên tới 100,000 người. Rất nhiều người trong số họ đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp, nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những tập đoàn danh giá nhất thế giới như AIG, Bank of America, Deloitte, IBM, Barclays Bank, Canon, JP Morgan Chase và những tên tuổi lớn khác. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể có đến James M. Demitrieus - chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi - phó chủ tịch Pfizer Inc..., Mitchell Freedman: Người sáng lập - Chủ tịch Tổng công ty kế toán và tài chính MFAC Advisors, Inc., Joseph DiLallo: Kỹ sư phần mềm của Google và Alice Hoffman: Tác giả tờ báo bán chạy nhất The New York Times.

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại học Adelphi

• Psychology and Psychoanalysis (#4 Thế Giới)
  • Business Programs (Top 6% Thế Giới)
  • Economics
  • Finance
  • Computer Science
  • Nursing

Chương trình Master of Science in Business Analytics

• Là STEM-Designated Business Degree thứ 2 tại Adelphi-> OPT 3 năm ở lại Mỹ làm việc & thực tập sau tốt nghiệp
  • Nhu cầu việc là rất cao tại New York ( hơn 2,500 cơ hội việc làm) cho nhóm ngày data analysts & business analytics
  • Không yêu cầu GMAT/GRE & bằng Đại học liên quan.

Chi phí và Học bổng

Học phí:

Đại học: $40,202/ năm (ước tính dựa trên chương trình IAP/direct)

Thạc sỹ: $29.432 -

Chi phí sinh hoạt: từ $11,800/ năm