Những điều cần tránh khi du học Mỹ 2019?

Phỏng vấn visa du học Mỹ là một bước rất quan trọng quyết định việc bạn có được nhận visa hay không. Rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã bị rớt visa mà không hiểu nguyên nhân do đâu. Đôi khi chỉ vì những sai lầm rất đơn giản mà các bạn đã bỏ lỡ một cơ hội rất lớn trong đời.
du-hoc-my-can-nhung-gi
Dưới đây là những điều mà sinh viên cần nắm rõ trước và trong khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Không chỉ là sự chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức mà cần phải có sự tự tin, linh hoạt khi mặt đối mặt với Đại diện tuyển sinh hay Lãnh sự quán. 

Không có sự chuẩn bị trước

Trước khi đi phỏng vấn, nếu kiến thức đã được trang bị đủ thì các bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt và tìm hiểu trước các câu hỏi thường gặp để luyện tập cho quen. 
 
Nếu không tự tin khi tự mày mò các câu hỏi cũng như câu trả lời phỏng vấn visa thì bạn có thể nhờ đến những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm hoặc những anh/chị đi trước đã từng phỏng vấn xin visa thành công. 

Không hiểu rõ về nền giáo dục Mỹ

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, câu hỏi thường gặp đó là “Tại sao bạn lựa chọn du học tại Mỹ?” Một câu hỏi đơn giản và cơ bản như thế này mà bạn không thể trả lời trôi chảy thì chắc chắn bạn không được đánh giá cao. Thậm chí, có những sinh viên đã bị đánh trượt visa vì không nghiên cứu kỹ đã trả lời qua loa nên bị nghi ngờ qua Mỹ không vì mục đích học tập.

Tâm lý lo lắng, mất tự tin

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức thì tinh thần tự tin, thoải mái trong lúc phỏng vấn cũng vô cùng quan trọng. Tự tin vào chính mình và tự tin vào các câu trả lời, chắc chắn cuộc phỏng vấn của bạn sẽ có kết quả tốt. Chính vì thế, đừng tỏ ra lo lắng hay mất tự tin mà hãy thư giãn đầu óc và coi đó như một cuộc trò chuyện thoải mái.
 
phong-van-xin-visa-du-hoc

Hồ sơ không đủ giấy tờ

Khi đến phỏng vấn bạn phải chuẩn bị và mang theo một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và có công chứng rõ ràng như: Hộ chiếu, bảng điểm, bằng cấp, chứng minh thư nhân dân,...
 
Hãy sắp xếp theo thứ tự thích hợp và dễ dàng nhất để bạn có thể lấy ra một cách nhanh chóng khi người phỏng vấn hỏi đến.
 
Đây cũng là một cách giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn, chứng tỏ bạn là người có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

Tiếng anh chưa đủ tốt

Không chỉ Mỹ mà khi xác định du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì tiếng Anh cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn hòa nhập với cộng đồng mới tốt hơn và dễ dàng tiếp thu các kiến thức khi đi du học. 
 
Chính bởi vậy, trong quá trình phỏng vấn nếu bạn nói tiếng Anh một cách trôi chảy, rõ ràng sẽ thể hiện bạn là người đã sẵn sàng cho việc đi du học tại Mỹ.
 
Nếu sang Mỹ với mục đích học tiếng Anh, thì bạn có thể giải trình bằng tiếng Việt và trình bày rõ kế hoạch trở về sau khi khóa học Tiếng Anh kết thúc.

Thông tin thiếu hoặc không trung thực

Việc cung cấp thông tin chân thực là vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Mỹ. Nhất là khi phỏng vấn, nếu bạn trả lời sai lệch so với hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị thì đảm bảo bạn sẽ bị rớt visa ngay lập tực bởi người Mỹ vô cùng coi trọng tính trung thực.
 
Hãy nhớ rằng hồ sơ mình đã nộp những gì nội dung ra sao thì khi trả lời phải đồng nhất với nội dung bên trong hồ sơ.

Chưa sẵn sàng đi du học

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với những học sinh mà bố mẹ quyết định cho đi du học quá sớm. Có thể là cấp 2 hoặc cấp 3 nhưng nếu cha mẹ không chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho con mà con lại thể hiện điều đó trước người phỏng vấn thì rất có thể các em sẽ bị từ chối cấp visa. 

Nói quá nhiều

Việc nói quá ít là vì dụ như chỉ “Yes” hay “ No” là điều tối kỵ trong lúc phỏng vấn nhưng nói quá nhiều thì cũng không nên. Bạn nên tập trung trả lời sao cho ngắn gọn, bám sâu vào câu hỏi để được hỏi nhiều câu khác nữa.

Không có kế hoạch trở về

Một trong những câu hỏi mà Lãnh sự quán Mỹ hay hỏi sinh viên đó là kế hoạch trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Tại Mỹ, chính phủ yêu cầu rất khắt khe về việc nhập cư hợp pháp. Chính vì thế, họ không hoan nghênh những ai bỏ dở việc học và lén lút ở lại đất nước học làm ăn.
 
Không phải ai cũng dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn visa Mỹ với Lãnh sự quán nhưng nếu chuẩn bị thật kỹ cả về kiến thức lẫn tinh thần kèm theo kinh nghiệm của những người đi trước thì chắc chắn cơ hội cầm visa sẽ trong tầm tay.
 
Dream World là đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam đã làm hồ sơ xin visa, học bổng,... thành công cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Trong quá trình làm hồ sơ các bạn sẽ được các chuyên viên hướng dẫn cách luyện phỏng vấn visa hiệu quả nhất. Liên hệ với Dream World qua số hotline 0912.696.726 để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn chuyên sâu.

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726