Học bổng lên tới 700 triệu tại trường Đại học Curtin, Úc

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất Tây Úc với chất lượng giáo dục cao và chi phí sinh hoạt vừa phải. Với số lượng 8.800 sinh viên quốc tế trong tổng số 29.000 sinh viên, Curtin là trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học lớn thứ 3 tại nước này. Năm 2018 đánh dấu bước tiến đáng mừng trong du học Úc, sứ quán hiện miễn xét hồ sơ chứng minh tài chính cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học Úc.

1. Chương trình học bổng

• Học bổng dành cho chương trình cử nhân và Thạc sỹ: 4,000 AUD (~ 70 triệu VNĐ). Yêu cầu: Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.
  • Học bổng dành cho chương trình Tiến sỹ ngành Kinh doanh và Luật: 30,000 USD (~ 700 triệu VNĐ). Yêu cầu: Bằng cử nhân đạt loại giỏi.
  • Học bổng dành cho chương trình Tiến sỹ ngành Y tế và Nhân văn: 27,082 USD (~ 640 triệu VNĐ). Yêu cầu: Có thành tích học tập tốt và có kinh nghiệm làm việc với CALD.

2. Tổng quan về trường

Du học Úc trường Curtin University bang Western Australia đứng thứ hai ở tiểu bang Tây Úc và thứ 13 ở nước Úc (theo Xếp hạng Đại học Thế giới trong Phụ trương Đại học của tờ Thời báo 2011)

Du học Úc trường Curtin University bang Western Austraylia là thành viên đầu tiên trong Mạng lưới Công nghệ ôxtrâylia nằm trong số 500 trường đại học hàng đầu do trường Đại học Giao thông Thượng Hải xếp hạng.

Du học Úc trường Curtin University bang Western Australia là trường đại học duy nhất ở Tây ôxtrâylia đã nhận được kinh phí 15 triệu đôla từ Chương trình Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu sinh học của Chính phủ liên bang.

Khoa Thương mại Sau đại học của Trường Curtin đã giành được Giải thưởng Hội đồng về Giảng dạy và Học tập ôxtrâylia cho chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Chương trình MBA giành giải thưởng của khoa kinh doanh sau đại học của Curtin được xếp thứ 58 trên thế giới và là một trong 3 chương trình MBA duy nhất của Úc lọt vào tốp 100 của tờ Nhà Kinh tế (2011).  Chương trình MBA của Curtin cũng được AMBA kiểm định.

Trường Curtin có nhiều cơ sở ở Western Austraylia, một cơ sở ở Sydney và đặc biệt còn có cơ sở ở Malaysia và Singapore.

3. Chương trình đào tạo

Nếu sinh viên chưa có điểm IELTS theo yêu cầu có thể đăng ký khoá học Tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Navitas english:

Khóa học cao đẳng thương mại (tương đương năm 1 ĐH):

• Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ vào năm 2 đại học Curtin Sydney.
  • Yêu  cầu: Tốt nghiệp phổ thông với điểm trung bình 6.0 và IELTS 5.5 (các điểm trên 5.0)

Khóa học Cử Nhân 6 kỳ (3 năm)

• Thương mại (Chuyên ngành Kế toán, Marketing, Tài chính, Kinh doanh, và các ngành đôi về Tài chính Kế toán và Tài chính)
  • Khai giảng: tháng 1/3, 5/7, 1/11
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp phổ thông với 6 môn thi bắt buộc đạt điểm ít nhất 8.0 hoặc hoàn thành năm 1 đại học được công nhận ở Việt Nam và IELTS 6.0 (nghe và đọc 5.5)

​Khoá học Thạc sĩ (2 năm):

• Dành cho chuyên ngành Kế toán chuyên nghiệp và Quản lý dự án
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan
  • Yêu cầu kinh nghiệm: 2 năm làm việc toàn thời gian với ngành Quản lý dự án. Hoặc hoàn thành chứng chỉ quản lý dự án
  • IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0

Chứng chỉ sau Đại học (1kỳ):

• Dành cho chuyên ngành Kế toán chuyên nghiệp và Quản lý dự án
  • Khai giảng: tháng 1/3, 5/7, 1/11
  • Yêu cầu: TN đại học. Riêng ngành quản lý dự án phải có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan hoặc 5 năm kinh nghiệm về quản lý và IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

Nhà ở:

Trường có thể lựa chọn: thuê nhà riêng, ở với gia đình người Úc… Nhưng sinh viên dưới 18 tuổi phải có người giám hộ và gia đình chủ nhà có thể là người giám hộ cho các em. Chi phí sinh hoạt khoảng A$160 – 190/tuần.

• Thuê nhà riêng: A$160/ 1tuần
  • Homestay: A$250 – 290/ 1tuần (bao gồm bữa sáng, bữa tối)

Các chi phí khác:

• Phí ghi danh: A$200