Học bổng đến 25.000 USD tại Oregon State University

Oregon State University (OSU) là trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Corvallis, một trong những nơi an toàn nhất, thông minh nhất, xanh tươi nhất nước Mỹ. Được thành lập 1968, Oregon State University là một trong hai trường đại học duy nhất nước Mỹ nhận được cả bốn danh hiệu Land Grant, Sea Grant, Space Grant và Sun Grant.

- Giá trị học bổng: lên tới $25,000$15,000 dành cho các sinh viên quốc tế

1. OSU- nơi đào tạo Kĩ sư hàng đầu bờ Tây nước Mỹ

Theo các tạp chí và thống kê của các tổ chức uy tín như: Payscale, Forbes và Bloomberg Businessweek, mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học và Kĩ thuật tại Mỹ hiện đang dẫn đầu các ngành học có mức lương cao nhất. Điều đó cho thấy, về lợi ích lâu dài thì nhóm ngành Khoa học- Kĩ thuật sẽ chiếm nhiều ưu việt hơn so với những nhóm ngành khác.

Trường đào tạo Kĩ thuật của Oregon State University được xếp hạng #70 tại Mỹ cho chương trình Cử nhân Kĩ thuật xuất sắc nhất và hạng # 76 cho Chương trình Thạc sĩ Kĩ thuật xuất sắc nhất toàn nước Mỹ (theo U.S. News & World Report 2015).

Tại sao nên chọn học tại Oregon State University?

• Top 40 trường Đại học Công lập tốt nhất nước Mỹ;
  • Top 200 các trường ĐH tốt nhất thế giới (theo ARWU);
  • Top 70 Chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tốt nhất ở Mỹ;
  • Chương trình thực tập hưởng lương (MECOP/CECOP);
  • Chương trình đào tạo đa dạng với 200 chuyên ngành đại học và 100 chuyên ngành sau ĐH;
  • Các chuyên ngành có thứ hạng cao: Bác sỹ thú y (#26), Dược (#40), Kỹ sư Hạt nhân (#11), Kỹ sư xây dựng (#40), Kỹ sư Hóa (#84), Khoa học Môi trường (#48),…;
  • Sinh viên quốc tế trả học phí như sinh viên bản địa trong kỳ học mùa hè tại OSU (~ 3.500 USD);
  • OSU hiện có hơn 28.800 SV đang theo học, trong đó có khoảng 3.800 SV quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới;
  • Oregon là bang miễn thuế và có nhiều điểm mua sắm hàng outlet lớn.​
  • Là một trong số 40 trường ĐH công lập của Hoa kỳ, được hạng 1 của tổ chức Carnegie về các hoạt động nghiên cứu cấp cao và hoạt động hướng tới Cộng đồng.
  • Nằm trong số 78 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ và 200 trường Đại học hàng đầu thế giới (Academic Ranking of World Universities 2015)
  • Đứng thứ 68 trong số các trường Công lập hàng đầu , và 138 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (US news &  World report 2016)
  • Nằm trong số 44 trường Đại học công lập ” BEST BUY” (cạnh tranh tốt nhất) ở Mỹ, Canada và Anh (the Fiske Guide to Colleges 2016)
oregon state university Mỹ 2

2. Các cơ hội việc làm tại OSU:

a. Các chương trình thực tập hưởng lương MECOP & CECOP

Sinh viên của Khoa Kỹ thuật có thể tham gia vào Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Đa ngành hoặc Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Dân dụng (MECOP & CECOP) để được trải nghiệm làm việc tại các công ty lớn là đối tác của OSU như:

• Boeing
  • Cisco Systems
  • Intel Corporation
  • Hewlett- Packed (HP)
  • Oracle
  • Tektronix
  • Frito-Lay
  • Garmin
  • Inter Security
  • Leatherman Tool Group
  • Georgia Pacific và rất nhiều công ty khác

Các khoá thực tập này bao gồm 2 kì thực tập có lương trong vòng 6 tháng/kì, mức lương các bạn có thể nhận được tương đương với 70-75% mức lương khởi điểm thực sự của một nhân viên ở một vị trí tương đương- $18,000-$24,000/6 tháng.

b. Làm thêm trong khuôn viên trường:

Có thể bạn chưa biết nhưng OSU chính là nơi có nhiều việc làm nhất trong toàn thành phố Corvallis. Chỉ riêng các cơ hội làm thêm, trường đã cung cấp hơn 700 đầu việc riêng trong các khu ký túc xá. Trong đó, các công việc có hai mức lương chính:

• Mức lương >$10/giờ: đối với những công việc trong các quán café, siêu thị, nhà ăn …
  • Mức lương $20-$25/giờ: đối với những công việc trong các phòng thí nghiệm của trường. OSU đã đầu tư đến 290 triệu USDcho cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm, được học tập và làm việc tại đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên của trường.

c. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Nhắc tới cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp từ OSU, không thể không nói tới chương trình Suit Camp. Đây là một bước chuẩn bị cực kì xuất sắc dành cho các sinh viên khi các em được trải nghiệm hai giờ luyện tập phỏng vấn nhằm nâng cao khả năng tương tác và nói chuyện một cách hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp bằng cách dành cho họ cơ hội được thực hành các kỹ năng với những nhà lãnh đạo hàng đầu các ngành công nghiệp trong vùng.

3. OSU- Chương trình học & học phí:

a. Bậc học

• Chương trình Tiếng Anh: 5.630 USD/kì
  • Chương trình năm 1 Quốc tế: 900 USD/năm (3 kì)
  • Chương trình Cử nhân: 30.342 USD/năm (3 kì)
  • Chương trình Chuyển tiếp Thạc sĩ: 30.900 – 35.988 USD/năm (3 kì, tùy ngành)
  • Chương trình Thạc sĩ: 218 – 47.529 USD/năm (3 kì, tùy ngành)

b. Ngành học:

OSU đào tạo hơn 200 chuyên ngành đại học và 100 chuyên ngành sau ĐH tại các khoa:Khoa học nông nghiệp, Kinh doanh, Khoa học Trái đất, đại dương & khí quyển, Giáo dục, Kỹ thuật, Lâm nghiệp, Giáo dục đại cương (Liberal Arts), Dược, Y tế công cộng và Khoa học nhân văn, Khoa học, Thú y.

c. Lịch khai giảng:

• Tiếng Anh: Tháng 3, 6, 9 và 12