Học bổng Cử nhân Quản Lý Khách Sạn Nhà Hàng, Aspire2 International

Aspire2 International (A2I) là một liên doanh của 5 nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tại New Zealand, gồm National Technology Institute (NTI), Concordia Institute for Business (CIB), National Institute of Education (NIE), Queens Academic Group (QAG) và Institute of Applied Learning (IAL). Cả 5 đều được cơ quan giáo dục New Zealand thông qua và công nhận là cơ sở bậc đại học.

aspire-840x430

Cơ hội nghề nghiệp từ website việc làm của chính phủ New Zealand:

• Mức lương cho công việc trong ngành hospitality:
    • Entry-level – $29.640-35.000 (sinh viên mới ra trường)
    • Intermediate/Supervisory role – $40.000-48.000 (nhân viên có kinh nghiệm)
    • Senior roles - $48.000+ (vị trí cấp cao)
  • Mức lương cho các vị trí quản lý như sau:
    • Bar manager - $30.000-60.000
    • Hotel Managers - $38.000-110.000
    • Event Managers - $46.000-65.000

Thông tin tham khảo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tại New Zealand:

• Hospitality và Tourism là ngành xuất khẩu lớn thứ 2 của New Zealand (chiếm tỉ trọng khoảng 13%). Hàng năm có khoảng 4 triệu lượt khách tới NZ và con số này tiếp tục tăng trưởng.
  • 38% số đầu việc trong ngành nằm ở Auckland, 13% ở Cantebury. Nhìn chung việc làm tập trung ở các thành phố lớn bao gồm Auckland, Cantebury, Queentown, Rotorua/Bay of Plenty và Wellington.

Nguồn: thông tin lấy từ website việc làm của chính phủ www.careers.govt.nz.

aspire-2-international-New-zealand (1)

Chương trình New Zealand Diploma in Hospitality Management - Level 5 :

• Thời gian học: 1 năm, 120 credits, học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
  • Nội dung học:
    • Facility and Resource Management
    • Team Management
    • Managing Perishability and Market Fluctuations
    • Creating Positive Customer Service Environment
    • Staff Leadership Project: Building a Customer Service Team
    • Operating Procedures in the Hospitality Industry
    • Advanced Foods and Beverage Service Supervision
    • Commercial Accommodation and Management

Ngoài bằng cấp của trường Aspire2 International, cuối khóa học sinh viên còn nhận được các chứng chỉ sau: Licence Controller Qualification (LCQ), Barista (pha cà phê Tây), Food Safety Certificate.

Chương trình New Zealand Diploma in Hospitality Management - Level 6:

• Thời gian học: 1 năm, 120 credits, học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
  • Nội dung học:
    • Managing and Developing Staff
    • Hospitality Business Performance
    • Operational Management in a Changing Environment
    • Hospitality Product Development
    • Communication and Leadership in the Hospitality Sector
    • Facilities Planning and Management
    • Innovation and Hospitality Sales
    • Issues in Hospitality Management

Giá trị học bổng:

Trường Aspire2 đang có chương trình học bổng khuyến học trị giá $5,000 NZD dành cho sinh viên Việt Nam đã có IELTS 5.5, tốt nghiệp THPT, GPA cấp 3 trung bình 6.0 trở lên.

Sau khi nhận học bổng, học phí năm 1 (Level 5): $13,850NZD bao gồm bảo hiểm. Năm 2 (Level 6) sinh viên đóng học phí ưu đãi dành cho sinh viên hiện tại của trường $13,200NZD.

Ngoài ra, quyền lợi dành cho sinh viên theo học ngành Quản lý khách sạn nhà hàng tại trường Aspire2 International:

• Miễn phí laptop có phần mềm bản quyền, 2 tuần nhà ở, đón tại sân bay.
  • Trung tâm hỗ trợ việc làm, giúp sinh viên chuẩn bị CV, đơn xin việc, kỹ năng phỏng vấn.
  • Môi trường học tập thân thiện, có đội ngũ hỗ trợ, chăm sóc sinh viên chu đáo.
  • Trường hạng Một của New Zealand (Category One Provider).
  • Thực hành với sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên.
  • Green Been Café là cơ sở kinh doanh café ngay trong khuôn viên trường, đây là nơi sinh viên thực hành kiến thức đã học trong môi trường làm việc thực tế.
  • Giảng viên là những người nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như chuyên gia trong ngành.

Yêu cầu:

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3:

• Có thể theo học chương trình New Zealand Diploma in Hospitality Management Level 5 & Level 6.
  • Yêu cầu đầu vào: IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0), tốt nhiệp Cấp 3 - Campus: tại các thành phố lớn Auckland, Tauranga và Christchurch.
  • Cơ hội học tiếp lên cao: chương trình của trường Aspire2 có pathway với trường đại học danh tiếng AUT, sinh viên có thể tiếp tục học để lấy bằng Bachelor of International Hospitality and Management.

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cử Nhân ở Việt Nam:

• Có thể theo học chương trình Graduate Diploma in Applied Management (Level 7) - Chọn chuyên ngành Tourism and Hospitality Management.
  • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0, đã có bằng cử nhân (bất cứ chuyên ngành nào).
  • Campus: Auckland.