Đừng bỏ lỡ học bổng 100% từ các trường phổ thông Anh Quốc năm 2019

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục uy tín, lâu đời - đó là lý do vì sao Vương Quốc Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu và là điểm đến du học mơ ước của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Nếu bạn và gia đình đã có định hướng rõ ràng cho tương lai của chính mình bằng việc chọn một quốc gia có nền giáo dục tân tiến, cởi mở, một ngôi trường đẳng cấp để rèn luyện nhân cách, kỹ năng và muốn phát triển bản thân một cách toàn diện nhất…thì tại sao không du học Anh Quốc ngay từ bậc phổ thông?

 

Khi đi du học từ bậc trung học, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Bởi nhiều sinh viên bậc đại học khi đi du học đã khá sốc trước phương pháp giảng dạy quá khác biệt so với ở Việt Nam. Các trường ở nước ngoài thường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với các sân chơi thể thao, bể bơi, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc...để học sinh không chỉ tiếp thu được kiến thức học tập mà còn phát huy được bản thân một cách toàn diện nhất. Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

Có thể nói rằng du học sớm không tránh khỏi khó khăn trong việc thích nghi văn hóa, môi trường, xa gia đình và người thân… đặc biệt, làm thế nào để tìm được một trường học uy tín, chất lượng, chuẩn bị như thế nào để chọn lựa được chương trình học phù hợp nhằm phát huy được khả năng và ưu thế của học sinh…luôn là những băn khoăn của phụ huynh-học sinh, đặc biệt là ở cấp trung học (TH), thời điểm quyết định tới sự phát triển về tư duy và thể chất của học sinh.

Hiểu rõ những mối lo lắng của quý phụ huynh và các bạn học sinh hơn bao giờ hết, Trung tâm tư vấn du học Dream World luôn sát cánh, đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ tân tâm để việc lựa chọn một trường trung học phù hợp không còn là rào cản đối với các bậc phụ huynh và học sinh

1. Vì sao nên học trung học phổ thông tại Anh Quốc?

 • Học sinh có nhiều cơ hội để khám phá và phát triển bản thân: Trường Nội trú Anh là những trường truyền thống lâu đời ở Anh Quốc được thành lập từ những thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 với bề dày lịch sử về giáo dục qua hàng trăm năm, học tập ở đây các em được phát triển toàn diện không chỉ về học thuật mà còn được hoàn thiện cả về tính nhân văn, thể chất, điều này sẽ giúp các em rất nhiều trong việc hòa nhập với môi trường học tập và làm việc ở bậc cao hơn. Trường Nội trú thường có khuôn viên học tập, khu sinh hoạt và khu giải trí rộng lớn, thường các trường đều được trang thiết bị hiện đại như hồ bơi, phòng tennis, sân bóng đá, sân golf, phòng thí nghiệm, phòng hòa nhạc, nhà hát,... học tập ở đây ngoài các môn học của chương trình phổ thông như toán, lý, hóa, sinh, kinh tế,... các em còn được khuyến khích tham gia các môn thể thao, nghệ thuật hay tham gia các hoạt động xã hội, điều này rất quan trọng đối với lứa tuổi đang định hình và phát triển cả về trí thức lẫn phẩm chất đạo đức.
 • Học sinh được chăm sóc một cách toàn diện: Vì là trường Nội trú nên tất cả mọi hoạt động đều được nhà trường kiểm soát rất chặt chẽ, các trường đều có một bộ phận quản giáo chuyên chăm lo cho các em về sức khỏe, ăn ở, sinh hoạt. Họ hòa nhập và sống cùng các em như là những ông Bố, bà Mẹ để giúp đỡ và chia sẽ những khó khăn cho các em. Là một học sinh quốc tế chắc chắn các em rất cần sự cảm thông, sự chia sẻ và sự giúp đỡ này để tự tin vượt qua được những trở ngại khi sống và học tập xa nhà
 • Sớm định hướng được ngành nghề phù hợp: thay vì phải học từ 12 – 13 môn như ở Việt Nam thì du học Anh Quốc bậc trung học phổ thông các em chỉ phải học 8 môn, trong đó có một số môn bắt buộc là Toán, tiếng Anh, Khoa học và Giáo dục thể chất. Bên cạnh đó, còn có hơn 40 môn học tự chọn được phân theo các ban như: Nhóm Nhân văn, Nhóm Khoa học, Nhóm Khoa học xã hội, Nhóm Công nghệ,Nhóm Sáng tạo , Nhóm Ngôn ngữ cổ và hiện đại: Latin, Urdu... Như vậy, theo học chương trình phổ thông tại Anh học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu bản thân mình thích gì, muốn gì, có sở trường hay đam mê gì để có định hướng ngành nghề tốt hơn trong tương lai.
 • Có môi trường tốt nhất để hoàn thiện tiếng Anh: Tiếng Anh không chỉ là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn du học tại Anh mà còn ở bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào. Trước hết, có trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn được cấp visa du học Anh, dễ dàng giao tiếp và thích nghi với cuộc sống mới, môi trường mới. Đặc biệt, nó còn giúp bạn hiểu bài giảng và làm các bài tập, bài luận. Đó là chưa kể đến việc được học tập tại Anh là bạn có cơ hội rất lớn để nghiên cứu và học hỏi giọng Anh – Anh đầy cuốn hút, tiếp tục hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ của mình, biết thêm nhiều tiếng lóng hay biết cách giao tiếp cuốn hút hơn. Không có gì tuyệt vời bằng việc học tiếng Anh ngay tại chính quốc gia nói tiếng Anh hay nhất thế giới cả, phải không?
 • Cơ hội cao để vào các trường đại học danh tiếng: điểm thi cuối chương trình trung học phổ thông sẽ chính là nền tảng để bạn nâng cao cơ hội bước vào các trường Russell Group nói riêng và các trường thuộc top 50 tại Anh nói chung như Cambridge, St Andrews, Durham, Warwick, Exeter, Lancaster, Imperial College London, University College London, London School of Economics… Chính vì vậy, du học Anh Quốc từ bậc trung học phổ thông được xem là chọn lựa thông minh cho những ai muốn sớm phát triển bản thân, mở rộng cơ hội học tập và chủ động con đường nghề nghiệp trong tương lai của chính mình

2. Các chương trình trung học phổ thông tại Anh

- GCSE là chương trình trung học cơ sở, được phát triển bởi Đại học Cambridge, tương đương với lớp 10 ở Việt Nam. Chương trình này sẽ giúp bạn có được bước đệm kiến thức thật tốt để theo học tiếp hệ A-level và dự bị đại học.

- A-level là chương trình dự bị quốc tế, thường kéo dài hai năm hoặc 18 tháng. Chương trình này tương đương với lớp 11 và 12 ở Việt Nam. Tại Anh quốc, A-level được đánh giá là "tiêu chuẩn vàng" đầu vào của các trường đại học.

- Foundation (dự bị đại học một năm) được thiết kế riêng cho một nhóm trường. Chương trình phù hợp với các bạn học sinh đã hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12, từ 17 tuổi trở lên. Chương trình này sẽ tập trung cùng một lúc vào hai hướng cải thiện khả năng tiếng Anh và đào tạo chuyên ngành.

- Tú tài quốc tế IB là chương trình học gồm hai năm, được thiết kế cho các học sinh dự bị vào đại học lứa tuổi từ 16 đến 18 tuổi.

3. Danh sách học bổng các trường trung học nội trú hàng đầu Anh Quốc

Kỳ học tháng 1/2019 và tháng 9/2019 đang đến gần, các học sinh có ý định nhập học trong kỳ này thì ngay bây giờ là khoảng thời gian chuẩn xác nhất để các bạn tiến hành quá trình nộp hồ sơ xin học bổng. 

STT

Tên trường

Mức học bổng cao nhất

Địa điểm

1

Bosworth Independent College

650 triệu đồng

Northampton

2

Abbey DLD Colleges

600 triệu đồng

London, Cambridge, Manchester

3

Brooke House College

500 triệu đồng

Market Harborough

4

CATS Colleges

550 triệu đồng

Cambridge, Canterbury, London

5

Bellerbys College

550 triệu đồng

London, Cambridge, Brighton

Thể lệ thi và phỏng vấn học bổng:

Đối tượng: Các học sinh trung học cơ sở và phổ thông trên toàn quốc (từ 12 đến 18 tuổi).

- Hình thức thi: Viết luận bằng tiếng Anh. Thi tiếng Anh và toán tiếng Anh, phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường hoặc qua skype.

Hỗ trợ từ Dream World:

 • Tư vấn chọn Trường phù hợp với khả năng và định hướng tương lai
 • Hướng dẫn viết luận, phỏng vấn và cách thức để dành được học bổng cao nhất
 • Thi và Phỏng vấn học bổng hoàn toàn MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ nộp hồ sơ, xét học bổng, xin visa và nhập học
 • Đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình học tập 
 • Giúp phụ huynh xin visa thăm thân MIỄN PHÍ

Dream World mời các bạn học sinh phổ thông Việt Nam (từ 12 đến 18 tuổi) chuyên cần, ham học hỏi, có hoài bão, tự tin và có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt tham gia thi & phỏng vấn học bổng, đăng ký bằng cách gửi thông tin tới email: contact@dreamworld.edu.vn hoặc gọi số Hotline 0912 696 726. Nội dung email ghi rõ “Đăng ký học bổng phổ thông Anh Quốc” và cung cấp thông tin cá nhân (bao gồm: Họ tên, trường lớp đang theo học, điện thoại) để Dream World có thể tư vấn và liên hệ xác nhận lịch thi, phỏng vấn.

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726