DU HỌC ÚC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Du học Úc không cần chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc.

 

1. Đôi nét về chương trình Visa du học Úc không chứng minh tài chính

Trên thực tế, du học Úc hiện tại có 2 trường hợp: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, cụ thể áp dụng chính sách này ra sao thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Mục tiêu của chính sách SSVF là giúp các học sinh thật sự có nhu cầu du học Úc có thể rút gọn quy trình, thủ tục để du học thuận tiện. Với chính sách này thì hiện nay một số trường và lãnh sự Úc cũng không yêu cầu chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa.

Tuy nhiên, nhà trường và lãnh sự có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế các trường hợp học sinh bị phân tán thời gian cho việc học khi tham gia những việc làm bán thời gian hấp dẫn để trang trải chi phí học tập. Việc làm thêm quá mức có thể cho thấy mục tiêu chính của người học là “học tập” không còn mang tính thuyết phục, do đó nhà trường sẽ cần học sinh cung cấp bằng chứng cho thấy rằng họ có khả năng chi trả để toàn tâm toàn ý tập trung vào việc học.

2. Những ưu điểm của chính sách du học Úc không chứng minh tài chính

Với chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính, học sinh/sinh viên có thể sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau:

- Tiết kiệm thời gian và chi phí phải chuẩn bị hồ sơ;

- Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin Visa;

- Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học;

- Được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ, hè, đông,…

- Visa có thể cấp cho sinh viên trước khi bắt đầu học 4 tháng;

- Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh;

- Thời gian du học sinh được phép học Tiếng Anh trước khi du học là 50 tuần.

Chính sách miễn chứng minh tài chính ra đời thực sự đã mang lại cơ hội du học Úc rộng mở đối với rất nhiều du học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tham gia chương trình này, bạn chỉ cần nộp đơn vào các trường Đại học tại Úc có tên trong danh sách xét duyệt không cần chứng minh tài chính đối với Tổng Lãnh sự quán Úc.

3. Danh sách các trường không chứng minh tài chính

Một số trường mới được cập nhật trong danh sách miễn chứng minh tài chính tại Úc tính đến tháng 9/2018:

STT

       Tên trường

1

 Academies Australasia Institute Pty Ltd

2

 Aspire Institute

3

 Australian College of Applied Psychology

4

 Bond University

5

 Charles Darwin University - CDU

6

 Charles Sturt University - CSU

7

 Curtin College

8

 Edith Cowan University - ECU

9

 Eynesbury College

10

 Eynesbury Institute of Business and Technology

11

 Federation University

12

 Flinders University - English Programs/Diploma/Foudation

13

 Griffith University

14

 International College of Management Sydney

15

 James Cook University - Brisbane Campus

16

 La Trobe

17

 Macleay College

18

 Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)

19

 Perth College of Business and Technology - PCBT

20

 Perth Institute of Business and Technology PIBT

21

 Raffles College of Design and Commerce

22

 SAE Institute Pty Ltd

23

 Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd

24

 South Australian Institute of Business and Technology SAIBT

25

 Southern Cross University

26

 Swinburne University

27

 Sydney Institute of Business and Technology SIBT

28

 TAFE QLD

29

 University of Adelaide

30

 University of Southern Queensland

31

 University of Tasmania

32

 University of the Sunshine Coast

33

 University of Western Australia

34

 UTS Insearch

35

 Western Sydney University- WSU

36

 Torrens University

37

 Blue Mountains International Hotel Management School

Tiếp tục cập nhật …

Thông tin chính thức từ Lãnh sự quán Úc:  https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-?modal=wet

 

Hãy liên hệ DREAM WORLD để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi!

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726