Danh sách học bổng du học New Zealand hot nhất

Có những nguồn học bổng du học New Zealand nào giành cho bạn?

Để kiếm được sự hỗ trợ về tài chính khi đi du học New Zealand, bạn có thể tìm kiếm học bổng từ một trong những nguồn sau đây:

Học bổng chính phủ New Zealand

Học bổng chính phủ luôn là một trong những học bổng danh giá giành cho sinh viên du học. Với những suất học bổng như thế này thường bạn sẽ được 100% học bổng và sẽ ít phải lo lắng tới vấn đề kinh tế khác cho khóa học và cuộc sống sắp tới của mình. Tất nhiên để có được điều này bạn phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe cùng sự cạnh tranh khá “khốc liệt”.

Học bổng của các tổ chức

Các doanh nghiệp hoặc các tổ chức cũng là nơi thường cung cấp những học bổng giá trị. Tuy nhiên điểm hạn chế của học bổng này là lĩnh vực hỗ trợ học bổng thường bị bó hẹp trong những chuyên ngành liên quan tới hoạt động của tổ chức đó. Bởi mục đích chính khi các đơn vị này cung cấp học bổng là hướng tới nguồn nhân lực chất lượng trực tiếp cho đơn vị mình.

Học bổng từ các trường đại học

Đây là nơi cung cấp khá nhiều học bổng cho sinh viên. Yêu cầu đầu vào cùng lĩnh vực cung cấp học bổng do các trường đưa ra sẽ “dễ thở” và đa dạng hơn so với hai loại học bổng trên đây. Chính vì vậy rất nhiều sinh viên lựa chọn loại học bổng này cho mình.

Danh sách học bổng du học New Zealand hot nhất

Học bổng du học New Zealand bậc cử nhân

Học bổng đại học Canterbury, New Zealand

Một trong những học bổng du học New Zealand bậc cử nhân nổi tiếng đó là học bổng năm đầu cho sinh viên quốc tế tại Đại học Canterbury.

Điều kiện nhận học bổng bao gồm:

• Là sinh viên quốc tế đang theo học bậc phổ thông hoặc vừa kết thúc khóa học dự bị tại New Zealand.
  • Kết quả học tập xuất sắc, nổi bật.
  • Có khả năng lãnh đạo, tham gia tích cực các hoạt động văn hóa thể thao và xã hội.
  • Có những hiểu biết nhất định về xã hội.

Giá trị học bổng có thể nhận được:

• Đây là học bổng có giá trị trong vòng 1 năm với những mức khác nhau: từ 10,000 NZD, 15,000NZD cho tới 20,000 NZD. Mỗi năm nhà trường chỉ cấp học bổng cho 25 sinh viên quốc tế đăng ký theo học tại trường.

Học bổng du học New Zealand bậc sau đại học

Học bổng phát triển của New Zealand (New Zealand Development Scholarships – NZDS)

Đây là một trong những học bổng du học New Zealand bậc sau đại học hot nhất do Chính phủ New Zealand trao tặng.

Đối tượng được cấp học bổng:

• Là sinh viên muốn theo học sau đại học (chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) đến từ các nước đang phát triển.
  • Phải có kế hoạch cụ thể cho lĩnh vực mình theo đuổi và thể hiện được mục tiêu phát triển đất nước trên lĩnh vực đó.

Điều kiện cấp học bổng:

• Sau khi hoàn thành xong khóa học, sinh viên phải quay trở về đất nước họ trong vòng ít nhất 2 năm để thực hiện hóa kế hoạch đã đề ra khi xin học bổng.

Học bổng New Zealand – ASEAN

Học bổng Chính phủ New Zealand giành cho sinh viên ASEAN

Đây là học bổng Chính phủ New Zealand giành cho sinh viên các nước ASEAN khi muốn theo học bậc sau đại học.

Mục đích của học bổng này là giúp sinh viên có cơ hội nâng cao kiến thức trong lĩnh vực mình theo đuổi để góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Lĩnh vực cung cấp học bổng được xác định bởi mục tiêu phát triển đất nước cùng những định hướng trong tương lai.

Trên đây là thông tin về tư vấn về học bổng du học New Zealand, chúc bạn sẽ tìm ra được con đường thích hợp nhất!