Trường Đại Học Nottingham

Trường Đại Học Nottingham đã và đang là một điểm đến tuyệt vời cho sinh viên quốc tế tới học tập tại Anh. Dưới sự kết hợp hàng thế kỉ những truyền thống của trường với học tập khoa học, nghiên cứ, đổi mới và sáng tạo, trường đại học đã thu hút cũng như sản sinh ra những học giả hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho nottingham university

1. Lịch sử thành lập trường

Trường cao đẳng đầu tiên trực thuộc đại học  Nottingham, vương quốc Anh được thành lập năm 1881, được trao tặng Hiến chương Hoàng gia vào năm 1948 và nhanh chóng trở thành đại học Nottingham.

Đại học Nottingham đến nay vẫn không ngừng phát triển và mở rộng quy mô giảng dạy của trường. Cụ thể, năm 2000 và 2005, trường mở hai khuôn viên học tập tại Malaysia và Trung Quốc, và chỉ 1 năm sau,năm 2006, trường tiếp tục mở thêm Vet School tại khuôn viên Sutton Bonington, vương quốc Anh. Năm 2007, trường thành lập Trường Khoa học và Thú y. Đây là ngôi trường đầu tiên được xây mới có chủ đích trong ngành Thú y tại vương quốc Anh 50 qua.

Năm vừa qua, trường đã giành dược giải thưởng Đại học của năm và Trường đại học thuộc doanh nghiệp tốt nhất năm.

Kết quả hình ảnh cho nottingham university

2. Thành tích và ưu điểm của trường

Theo xếp hạng gần đây nhất của QS World University Rankings, đại học Nottingham là 1 trong 70 trường đại học hàng đầu thế giới, nằm trong top 1% đại học tốt nhất toàn cầu năm 2015. Trường cũng liên tục được xếp hạng trong top 30 trường đại học hàng đầu Anh quốc trong những năm gần đây.

Hiện tại đại học Nottingham cung cấp hơn 360 khóa học bậc Cử nhân và hơn 380 khóa học bậc Sau đại học cho sinh viên tại các lĩnh vực: Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật. Sinh viên còn có thể theo học các hệ khác nhau: chính quy, bán thời gian, học trực tuyến hoặc linh động thời gian học tập.

Bên cạnh đó, trường còn được trao giải thưởng Đại học của năm trong 3 năm 2009, 2011 và 2012 theo đánh giá của THE.

Trường có một số ngành học tiêu biểu được đánh giá và xếp hạng rất cao như ngành Dược học và Dược lý học (đứng thứ 6 thế giới), ngành Giáo dục và Đào tạo đứng thứ 28 và ngành Khoa học Thú ý giữ vị trí số 35.

3. Địa điểm và khuôn viên trường

Đại học Nottingham tọa lạc tại thành phố Nottingham- một trong những thành phố mang tính quốc tế nhất vương quốc Anh. Thành phố đông dân cư này không những được kế thừa những di sản văn hóa đáng tự hào mà còn được kế thừa lịch sử với nền văn hóa độc đáo, với đời sống thể thao, mua sắm và cuộc sống về đêm vô cùng sôi động.

Đại học Nottingham có 8 khuôn viên, trong đó có 5 khuôn viên đặt tại vương quốc Anh (bao gồm khuôn viên University Park, khuôn viên Jubilee, khuôn viên Sutton Bonington, khuôn viên King’s Meadow và khuôn viên Trường Y) và 2 khuôn viên đặt tại Malaysia và Trung Quốc. Khuôn viên University Park là một trong những khuôn viên rộng rãi là thu hút nhất Anh quốc, ngoài ra còn cùng với khuôn viên Jubilee được vinh danh là một trong những khuôn viên “xanh” nhất nơi đây.

Bạn có thể thuận tiện di chuyển trong thành phố Nottingham bằng dịch vụ xe buýt. Tại đây, xe buýt hoạt động liên tục cả vào ban đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển bằng mạng lưới tàu điện trong thành phố.

4. Cơ sở vật chất và dịch vụ

- Thư viện: Đại học Nottingham có 10 thư viện đặt tại vương quốc Anh và các khuôn viên quốc tế. Hệ thống thư viện này cung cấp hơn một triệu đầu sách và tập san, cũng như hơn ba triệu bản thảo khác nhau. Thư viện trường cũng cung cấp các ấn bản sách, tập san và cơ sở dữ liệu điện tử phục vụ mục đích học tập của sinh viên. Các thư viện này luôn mở cửa 24/24.

- Máy tính và dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin: Máy tính được đặt tại rất nhiều địa điểm khác nhau trên khắp các khuôn viên đại học nhằm giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Sinh viên cũng có thể sử dụng các kết nối không dây hoặc đăng kí mượn laptop của trường để phục vụ việc học tập của bản thân. Đại học Nottingham cũng hỗ trợ IT cho sinh viên thông qua đường dây hỗ trợ, email, bàn tư vấn; đồng thời hướng dẫn sinh viên sử dụng thư viện và các dịch vụ thông tin khi mới nhập học.

5. Ngành học- Khóa học- Bậc học

Sinh viên có thể lựa chọn để thay đổi chương trình học để phù hợp với đam mê của bản thân tại tất cả các lĩnh vực trừ Y tế.

6. Sinh viên trường

Theo thống kê mới nhất từ đại học Nottingham, năm học 2015-2016, tại các khuôn viên đặt tại vương quốc Anh, trường có 33 345 sinh viên, trong đó có 22 947 sinh viên theo học bậc Cử nhân hệ chính quy, chiếm 69% tổng số sinh viên và 8 428 sinh viên theo học bậc Sau đại học hệ chính quy, chiếm 25% số sinh viên. Sinh viên trường đến từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới, bao gồm vương quốc Anh, các nước trong khu vực châu Âu và các nước ngoài khu vực châu Âu.

Theo thống kê mới nhất của Universitycompleteguide, tỉ lệ sinh viên nam/sinh viên nữ của trường là 9/11.

Kết quả hình ảnh cho nottingham university student