Đại học Northampton - Cập Nhật Mới Nhất Về Học Bổng và Hỗ Trợ Sinh Viên kỳ 01/2022

Trường đại học Northampton cập nhật chương trình học bổng và ưu đãi dành cho sinh viên nhập học kỳ tháng 1/2022. Theo đó, các bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng 50% và miễn phí thi tiếng Anh đầu vào. Bên cạnh đó, trường còn có chính sách tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn thể sinh viên.

Dưới đây là những thông tin cập nhật mới nhất về Covid-19, học bổng, ưu đãi và hỗ trợ mà trường dành cho sinh viên Việt Nam nhập học kỳ tháng 9/2021.

Học Bổng kỳ 01/2022

• Học Bổng 50% (Alumni Scholarship)

Đối tượng: Sinh viên đã hoàn thiện khóa học cử nhân tại Northampton đạt bằng khá (2:1) trở lên hoặc hoàn thiện khóa top-up đạt bằng giỏi (1st class) tiếp tục đăng ký học khóa thạc sỹ (master degree) tại Northampton. Học bổng được xét tự động khi sinh viên nộp hồ sơ.

• Học Bổng 40% (Vietnam Scholarship)

Đối tượng: tất cả các sinh viên đăng ký các khóa học toàn thời gian (full time, on campus) gồm các khóa hệ đại học (top-up) và thạc sỹ tại Đại Học Northampton kỳ học  01/2022. Học bổng được xét dựa trên hồ sơ, không yêu cầu phỏng vấn.

Deadline học bổng 40%: 15/10/2021

• Học Bổng 10% - 30% (International Scholarship)

Đối tượng: tất cả các sinh viên đăng ký các khóa học toàn thời gian (full time, on campus) gồm các khóa hệ đại học (top-up) và thạc sỹ tại Đại Học Northampton kỳ học  01/2022. Học bổng được xét tự động khi tiếp nhận hồ sơ.

• Học Bổng tự động 30% dành cho sinh viên học bằng thạc sỹ 2 (second master degree)

Đối tượng: tất cả các sinh viên đã hoàn thành 01 bằng thạc sỹ đạt điểm Pass trở lên (không giới hạn quốc gia, khu vực) tiếp tục học bằng thạc sỹ số 02 tất cả các ngành tại Đại Học Northampton kỳ học 01/2022. Học bổng được xét tự động khi tiếp nhận hồ sơ.

• Miễn yêu cầu IELTS cho sinh viên có UK Degree từ năm 2018.
  • Bài thi tiếng Anh thay thế IELTS – sinh viên có thể LÀM TẠI NHÀ
  • Password SOLO Test - Bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào MIỄN PHÍ thay cho chứng chỉ IELTS (sinh viên vượt qua bài test sẽ được cấp Unconditional Offer và xác nhận của trường trong CAS để làm visa, không cần thi lại IELTS)
  • Đối tượng đăng ký: Sinh viên đã có thư mời nhập học có điều kiện của trường (conditional offer letter). Kết quả bài thi được sử dụng vào các khóa UG và PG và CÓ THỂ SỬ DỤNG VÀO KHÓA TIẾNG ANH DỰ BỊ ONLINE (sinh viên pass khóa tiếng Anh online sẽ được cấp Unconditional Offer cho khóa chính)
  • Thời lượng: bài thi kéo dài 3 tiếng gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Covid-19 Updates

• 62.6% dân số Anh đã tiêm đủ 02 liều vaccine (số liệu ngày 22/08/2021)
  • Khoảng 94% người trưởng thành ở Anh đã có kháng thể Covid–19 (theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh ONS)
  • Từ ngày 21/06/2021 Anh Quốc đã cho phép toàn bộ các doanh nghiệp, dịch vụ còn lại được mở cửa. Thư viện, phòng IT, các trung tâm thể thao và dịch vụ giải trí trong trường đã hoàn toàn mở cửa
  • Sinh viên tại Northampton hiện đã quay lại học trực tiếp 50%-70% thời lượng học trong 1 tuần từ tháng 05/2021. Dự kiến sẽ học trực tiếp 80-100% từ tháng 09/2021
  • Đại Học Northampton đã tổ chức tiêm vaccine  cho tất cả nhân viên và học sinh đăng ký tiêm chủng. Sinh viên được đăng ký xét nghiệm và tiêm vaccine MIỄN PHÍ ở ngay trong trạm y tế trường

Danh sách khóa học kỳ 01/2022:

Danh sách khóa học kỳ 01/2022: https://www.northampton.ac.uk/international/january-and-may-international-courses/ <https://www.northampton.ac.uk/international/january-and-may-international-courses/

Chương trình Top-up - Học phí 13,900GBP

Chương trình Thạc sỹ - Học phí 14,000GBP (MBA 14,900GBP)

Khóa học không có Placement

Khóa học tiếng Anh dự bị Online (đào tạo trực tuyến 100%). Sinh viên chưa có IELTS có thể làm bài test tiếng Anh đầu vào của trường (miễn phí) thay cho IELTS

Độ dài Thời gian Đầu vào Học phí
11 tuần 27/09/2021 – 10/12/2021
  • IELTS 5.0 (UG)
  • IELTS 5.5 (PG)
2,700 GBP
6 tuần  01/11/2021 – 10/12/2021
  • IELTS 5.5 (UG)
  • IELTS 6.0 (PG)
1,600 GBP

Các hỗ trợ sinh viên quốc tế

• Miễn Phí xét nghiệm Covid mọi lúc tại Testing Centre và Miễn Phí Vaccine được tiêm tại trung tâm y tế nhà trường
  • Dành cho sinh viên đăng ký ở ký túc xá: Gói hỗ trợ 10-14 ngày nhu yếu phẩm, đồ ăn thức uống dành cho sinh viên tự cách ly sau khi bay tới Anh
  • Chương trình cho mượn laptop trong suốt năm học nếu sinh viên không có/hỏng laptop cá nhân
  • Giảm giá 750GBP ký túc xá dành cho sinh viên đến từ các quốc gia thuộc “red list”

Gương mặt sinh viên Việt Nam tiêu biểu

Phạm Phương Linh - cựu sinh viên Việt Nam khóa BA Marketing Management Top-up và MSc International Events Management with Placement đã khởi nghiệp thành công tại Anh. Vào đầu tháng 04/2021, Linh khai trương nhà hàng Việt mang tên “Hanoi Corner” giữa trung tâm Northampton với rất nhiều món ăn đặc trưng của dân tộc. Cùng khám phá hành trình khởi nghiệp và câu chuyện đầy cảm hứng của Linh tại đây

Khóa học mới MA TESOL (tên cũ- MA English Language Teaching)

Chia sẻ của bạn Nguyễn Tuyết Nhi- sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Thạc sỹ Giảng dạy tiếng Anh:

“Không đơn giản chỉ là khóa học MA về giảng dạy tiếng Anh, các thầy cô luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tham dự các hội thảo lớn nhỏ. Ví dụ như Kaleidoscope Conference 2019, khóa của mình đã được thầy James cho tham dự với tư cách là speakers ở University of Cambridge. Hoặc cô Qian – supervisor của mình đã hỗ trợ tối đa để mình có thể góp mặt và thuyết trình chủ đề bài luận tốt nghiệp trong BAAL TEASIG 2020 (British Association for Applied Linguistics Testing, Evaluation and Assessment Special Interest Group).

Vì là sinh viên quốc tế, các thầy cô luôn quan tâm động viên, lắng nghe, hỏi han về cuộc sống và sức khỏe của sinh viên mình. Ngoài ra, Northampton lại rất gần London (cách 1 tiếng rưỡi đi tàu) nên mình đã có cơ hội lên London rất nhiều lần cũng như vi vu ở các thành phố khác. Lúc qua Anh Quốc mình chỉ có một mình nhưng khi về lại được thêm một nhóm bạn siêu hợp cạ đi du lịch đã cùng mình đi gần 10 nước khắp Châu Âu".