Trường "Quốc dân" Cleveland State chính thức cấp học bổng 4 năm và chương trình mới ưu việt

Ngôi trường “quốc dân” Cleveland State (Mỹ) chính thức "bật đèn xanh" cho sinh viên quốc tế bậc đại học Học bổng Xuất sắc cho 4 năm. 4 năm học tập với tấm bằng danh giá nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý, chưa kể cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn tại các tập đoàn danh tiếng.

Giới thiệu Đại học Cleveland State - Mỹ

Danh sách học bổng kỳ tháng 01/2022 tại các trường danh tiếng tại Mỹ - lên đến 120,000 USD cho 4 năm

Tất tật về chi phí du học Mỹ và bí kíp tiết kiệm

Bộ 3 trường đại học tranh ngôi vị "Đại học Quốc dân"

Tại trường Cleveland State - CSU (nằm ở Cleveland, Ohio, Mỹ), sinh viên quốc tế có thể theo đuổi hơn 175 lĩnh vực bao gồm giáo dục, y tế, nghệ thuật tự do, v.v. Trường từng nhận được 84 triệu USD tài trợ nghiên cứu vào năm 2018.

Năm 2021 - 2022, CSU là 1 trong số những trường đại học tại Mỹ xứng đáng với danh hiệu “quốc dân” bởi đáp ứng những tiêu chí như chất lượng đào tạo được công nhận – cơ hội nghề nghiệp rộng mở - với mức học phí rất phù hợp với sinh viên quốc tế - các khóa học linh hoạt phù hợp với rất nhiều đối tượng sinh viên nhập học, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

1/ Học bổng 4 năm đại học dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng mới của Cleveland State sẽ dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giá trị cụ thể sẽ được xét dựa trên điểm GPA (từ 2.0/4 trở lên).

2/ Chương trình USTART dành riêng cho các bạn học sinh chưa đủ đầu vào học thuật

Trang web: https://global.csuohio.edu/undergraduate/admission/

Đối với những sinh viên cần hỗ trợ về học thuật, chương trình USTART - một chương trình chuyển tiếp nhằm phục vụ nhiều sinh viên quốc tế hơn. Được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế lộ trình nâng cao kiến thức và kỹ năng trước khi đăng ký các khóa đại học từ năm 2 trở đi, USTART cải thiện kỹ năng học tập và trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế, đồng thời mang đến cho sinh viên một lộ trình phù hợp, linh hoạt hơn để theo đuổi con đường đại học của mình.

USTART dành riêng cho những sinh viên quốc tế chưa đáp ứng được các yêu cầu đầu vào đại học cho các khóa học thẳng (Direct Entry) tại Mỹ. Học sinh nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn của chuyên gia trong một môi trường khuyến khích sáng tạo, với phương pháp giảng dạy tập trung vào việc học tập của từng cá nhân, thông qua dạy kèm một kèm một, hướng dẫn cá nhân, v.v.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể ngay lập tức theo học khóa đại học của mình tại Cleveland State mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu đăng ký nhập học nào.

Sinh viên cũng có thể trao đổi với các cố vấn của USTART để được định hướng và nộp đơn xin chuyển tiếp sang các trường đại học khác của Hoa Kỳ. Thông qua chương trình linh hoạt này, sinh viên được làm quen với môi trường học tập và cải thiện kiến thức-kỹ năng với các chương trình đại học tại Mỹ.

• Yêu cầu: GPA từ 1.5/4 trở lên
  • Học phí: chỉ từ 26,000 USD cho năm đầu

3/ Cuộc sống tại Đại học Cleveland State

Khuôn viên học xá của CSU mang đến môi trường thân thiện và cởi mở, nơi sinh viên có thể phát triển bản thân cùng với các bạn cùng lứa tuổi của mình, tất cả đều có thể dễ dàng tiếp cận với các cơ hội thực tập tại Cleveland, các tổ chức văn hóa nghệ thuật, các điểm tham quan ăn uống và giải trí, v.v.

Sinh viên có thể chọn tham gia vào hơn 200 tổ chức/đội nhóm do sinh viên điều hành, bao gồm các câu lạc bộ phục vụ lợi ích xã hội, văn hóa, học thuật, thể thao và dịch vụ cộng đồng. Khuôn viên trường cũng là nơi có trung tâm giải trí với các thiết bị và máy tập thể dục, các lớp học thể dục, đường chạy trong nhà và thậm chí là một hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic!

Nếu sinh viên có thắc mắc về thị thực, học bổng, cuộc sống ở Hoa Kỳ, chương trình học hoặc các mối quan tâm khác, có thể truy cập Trung tâm Dịch vụ & Chương trình Quốc tế (CISP) của trường. CISP là một trung tâm hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, nơi có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhân viên chuyên hướng dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Khuôn viên trường được bao quanh bởi hơn 300 dặm đường mòn và những công viên xinh đẹp bên hồ, là nơi hoàn hảo cho một chuyến đi chơi thư giãn cùng bạn bè. Đối với những sinh viên đam mê ẩm thực, Cleveland là một khu ẩm thực quốc tế với các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, với khu học xá gần Trung tâm Nghiên cứu John H. Glenn của NASA, sinh viên có thể tiếp cận các cơ hội có một không hai để thực tập với NASA trong thời gian học.

Chi phí ăn ở:

• Thuê nhà: 8,660 USD/năm
  • Ăn uống: 3,690 USD/năm
  • Bảo hiểm: 2,000 USD/năm

4/ Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế cũng có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá tại Mỹ bằng cách đăng ký Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) hoặc Đào tạo Thực hành Ngoại khóa (CPT).

Trong suốt thời gian học của mình hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể đăng ký OPT để làm việc tại Mỹ trong thời gian lên đến 12 tháng. Sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp liên quan đến STEM (Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật – Toán) có thể đăng ký thêm 24 tháng OPT, tạo cơ hội làm việc tại Mỹ trong 3 năm. CPT thường là một phần của các chuyên ngành cụ thể, và giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực mình đang học.

Học tập tại Cleveland State, sinh viên quốc tế có thể theo đuổi chương trình học với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và các chương trình được thiết kế để giúp bạn thành công. Cleveland State luôn có những lựa chọn phù hợp cho hầu hết các đối tượng sinh viên khác nhau, cùng cơ hội lớn cho bạn để khám phá tất cả những tiềm năng của mình ở Cleveland, Ohio.