Trường Footscray City College

Footscray, thuộc vùng Đông Tây thành phố Melbourne, là một trong những khu vực tập trung cộng đồng người Việt khá nổi tiếng tại Melbourne, Úc. Nơi đây là khu có giá cả phải chăng nhất so với các khu thuộc phạm vi 10 cây số quanh trung tâm thành phố Melbourne. Tại đây có trường Footscray City College là trường trung học công lập mang tên chung với thành phố thương mại Footscray, đã phát triển thông minh hơn, tốt đẹp hơn theo thời gian như thành phố Footscray.

1. Tổng quan

Trường Footscray City College toạ lạc ở vùng đất phía sau Đại học Victoria, bên dòng sông Maribyrnong. Học sinh của trường vừa được nhìn thấy cảnh thiên nhiên cây cỏ sông nước, vừa nhìn thấy cả đường chân trời phố thị của thành phố Melbourne.

Giáo dục tại trường đề cao ba giá trị: Thành đạt (Achievement), Respect (Tôn trọng) và Trách nhiệm (Responsibility). Học sinh của trường được chú trọng học hỏi và rèn luyện những năng lực được coi là cần thiết để thành công trong tương lai giúp học sinh phát huy sáng kiến, tính độc lập và kỹ năng lãnh đạo, cũng như giúp các bạn phát triển thành những thanh niên toàn tài, tự tin, nhạy bén và có trách nhiệm xã hội.

Các giáo viên của trường luôn nỗ lực, tìm tòi để luôn bắt kịp những tiến bộ của kỹ thuật thông tin thì mới có thể ứng dụng hữu ích vào hoạt động giảng dạy.

2. Lý do nên chọn học Footscray City College?

• Chất lượng giáo dục – lãnh đạo trong học tập
  • VCE – bằng cấp quốc tế
  • Chương trình tiếng Anh xuất sắc
  • Cộng đồng đa văn hóa, an toàn và thân thiện