Trở thành giáo viên tiếng anh xuất sắc với tấm bằng TESOL danh giá tại Vương Quốc Anh

Hiện nay, học Tiếng Anh là một nhu cầu không thể thiếu đối với mọi người. Tuy nhiên,  giáo viên dạy Anh ngữ tại các quốc gia không nói tiếng Anh hầu hết giảng dạy theo phương pháp truyền thống và thiếu những kỹ năng sư phạm quốc tế. Vì thế, việc du học đến với những quốc gia nói Tiếng Anh để nâng cao chuyên môn giảng dạy Anh ngữ là điều vô cùng cần thiết. Và du học chương trình TESOL tại Anh là một trong những lựa chọn hàng đầu của những  thầy cô giáo giảng dạy trong lĩnh vực này.

Chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế có tác dụng nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại những nước dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Khi học TESOL tại Anh Quốc, sinh viên không chỉ học về Cơ sở lý thuyết về ESOL, Lý thuyết giảng dạy, Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ, Cấu trúc tiếng Anh và Ngữ pháp tiếng Anh mà còn hướng đến những phương pháp thực tiễn trong quá trình giảng dạy:

Du hoc TESOL tai Anh 1

• Đánh giá học viên: Phần này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL. Nó cũng giải thích tại sao cácbài kiểm tra là cần thiết trong các lớp học.
  • Ngôn ngữ và văn hoá: Các giảng viên ESL tương lai sẽ được học cách tiếp cận một lớp học “đa văn hoá” thông qua các nội dung về nền giáo dục hoặc chính trị của từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó cũng chỉ ra cách học viên được dạy tại quê nhà, qua đó giúp bạn tìm ra những điểm khác biệt so với nơi mà bạn đang giảng dạy.
  • Thiết kế chương trình học: Với học phần này, sinh viên tập trung vào việc thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra.
  • Phương pháp nghiên cứu: Học phần này cung cấp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và công bố hay sử dụng kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này.

Hiện nay, có rất nhiều trường ở Anh Quốc đang đào tạo chương trình TESOL. Du học sinh lựa chọn chương trình TESOL tại Anh có thể tham khảo Đại học Huddersfield và Đại học Hertforshire.

1. Đại học University of Huddersfield toạ lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố đang phát triển mạnh nhất tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất Anh. Trường hiện đứng thứ 4 trên toàn nước Anh về đào tạo chương trình TESOL.

2. Đại học University of Hertfordshire tọa lạc tại trung tâm thị trấn Hatfield, cách thủ đô London sầm uất và nổi tiếng thế giới 25 phút đi xe điện. Hertfordshire là trường đại học liên tục được bình chọn là một trong các trường giảng dạy tốt nhất Anh quốc, hiện đứng ở vị trí 40/100 trường đại học tốt nhất nước Anh. Chính vì vậy sinh viên được tuyển chọn rất kỹ lưỡng và học tập trong môi trường cực kì nghiêm túc. Khi học khóa TESOL tại trường, sinh viên được trải nghiệm rất nhiều thứ, đặc biệt được 3 tháng đứng lớp trực tiếp để nâng cao khả năng giảng dạy của mình. 3 tháng này sinh viên hoàn toàn được trả lương như một người giáo viên thực thụ. Mức lương này phụ thuộc vào quy định của lớp học mà bạn giảng dạy.

Học phí của hai trường này ở mức 11,000-14,000 bảng 1 năm, là một chi phí tương đối hợp lý cho du học sinh du học TESOL tại Anh. Trong khi  bạn có được chứng chỉ TESOL, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại các vị trí trợ giảng, giáo viên tại các trung tâm hoặc trường học dạy Tiếng Anh cho những người sinh sống tại Anh nhưng có sự khó khăn về ngôn ngữ. Trong trường hợp sinh viên quay trở lại Việt Nam sinh sống và làm việc, bạn càng có cơ hội lớn hơn.

Hiện nay, giảng dạy tiếng Anh đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn nhất thế giới bởi nhu cầu nhân lực cực lớn, mức lương hấp dẫn và cơ hội tuyển dụng ở khắp mọi nơi. Trong khi mức lương giáo viên thường khá thấp tại Việt Nam thường chỉ khoảng 4,5 – 6 triệu/ tháng thì giáo viên Tiếng Anh có chứng chỉ TESOL có thể có thu nhập gấp 10-20 lần như thế. Vì vậy việc lựa chọn du học chương trình TESOL tại Anh là một phương án rất tối ưu cho du học sinh Việt Nam về lâu dài.

Học bổng:

- Hiện tại Đại học Huddersfield đang có các suất học bổng lên đến 50% học phí dành cho chương trình MA of TESOL đối với các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

- Đại học Hertfordshire cũng có những suất học từ GBP1.000-GBP 4.000 dành cho các bạn học sinh/sinh viên học chương trình MA of TESOL

Quỹ học bổng là có hạn và ưu tiên cho các bạn nộp hồ sơ sớm.

Để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Dream World để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.