Tại sao nên du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT chính là thời điểm thích hợp và thuận lợi nhất để chuẩn bị làm hồ sơ. Tuy nhiên nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ được lợi ích của việc này nên cho rằng du học chỉ là phương án dự bị khi không đậu Đại học ở Việt Nam.

Có nhiều trường hợp lại lên kế hoạch du học từ rất sớm ngay từ khi còn học lớp 10. Nhưng sau khi tốt nghiệp lại phân vân không biết nên chuẩn bị hồ sơ du học luôn hay đợi sau 1,2 năm trải nghiệm môi trường Đại học ở Việt Nam rồi mới đi du học.

du-hoc-sau-khi-tot-nghiep-THPT-cung-dream-world

Ngay dưới đây là những điểm lợi thế mà học sinh có được khi quyết định du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Hãy cùng tham khảo để có hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân nhé.

Tiết kiệm thời gian

Nếu đỗ được Đại học đúng theo như nguyện vọng ban đầu thì không phải bàn nhưng nếu là nguyện vọng 2, học Đại học chỉ là phương án dự phỏng mang tính trải nghiệm thì các bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ.

Bởi, đã có rất nhiều trường hợp sau một thời gian học trái ngành thường cảm thấy chán nản, muốn bỏ giữa chừng để đi du học.

Du học lúc đó chưa muộn tuy nhiên nhìn lại khoảng thời gian đã qua, các em đã tốn mất rất nhiều thời gian cho chương trình học tại Việt Nam. Kể cả khi các em đã học được 2 năm chương trình đại học tại Việt Nam, sau khi đi du học học sinh vẫn phải quay lại học chương trình đại học lại từ đầu.

Nếu quyết định sớm đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì học sinh có thể hoàn thành được ½ chương trình đại học bên nước ngoài hoặc cũng có khi sắp tốt nghiệp các khóa cao đẳng hay du học nghề. Đây chẳng phải là phương án rút ngắn thời gian học hay sao?

Tiết kiệm chi phí

Thời gian ở lại Việt Nam trải nghiệm 1-2 năm Đại học với ngành học mà mình không yêu thích không những ảnh hưởng đến tinh thần mà còn mất thêm tiền bạc. Bạn sẽ tiêu tốn không ít các khoản phí như: học phí, ăn ở, sinh hoạt, thuê nhà,...Khi bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình Đại học ở ngôi trường mới bên nước ngoài thì gia đình bạn cũng phải đóng lại tất cả chi phí thêm một lần này.

Hạn chế tình trạng “Sốc” phương pháp giảng dạy mới

Nếu quyết định du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm quen với phương pháp  học tập tại nước ngoài so với những bạn chuyển tiếp từ Đại học ở Việt nam sang.

du-hoc-sau-khi-tot-nghiep-THPT-cung-dream-world

Sự thật, chương trình đào tạo ở nước ngoài và đặc biệt là ở các quốc gia du học tiêu biểu như Anh, Úc, Mỹ, Canada… rất khác biệt so với chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Việt Nam.

Thời gian đầu tiếp xúc chắc chắn sẽ làm du học sinh dễ bị sốc. Đặc biệt là khi các em đã có một thời gian gắn bó với môi trường đại học tại Việt Nam sẽ càng thấy sốc hơn bởi nó quá khác biệt.

Cơ hội học bổng rộng mở

Các trường Đại học, Cao đẳng tại nhiều quốc gia trên thế giới thường có những chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế vào đúng thời điểm sau khi học sinh tốt nghiệp THPT. Học bổng áp dụng cho kỳ nhập học Mùa thu thường là vào đầu tháng 9. Chính vì thế, nếu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng ngay từ tháng 7, thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội sở hữu học bổng danh giá. Bởi nhiều trường thường ưu tiên xét hồ sơ cho những bạn nộp sớm.

Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc chọn thời điểm đi du học nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn Dream World qua số Hotline 0912.696.726 để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.