Những học bổng độc lạ nhất thế giới

Bình thường chắc các bạn cũng đã quá quen với các suất học bổng của các trường Đại học/ Cao đẳng trên thế giới với yêu cầu chủ yếu về IELTS hay điểm GPA. Nhưng chắc ít ai biết rằng, có một số học bổng chỉ cần chiến thắng trong những cuộc thi gọi vịt, hay sở hữu chiều cao quá khổ hoặc thi trang phục lễ hội,... là bạn cũng có thể sở hữu gói hỗ trợ tài chính khá hấp dẫn.

nhung-hoc-bong-doc-la-nhất-tren-the-gioi

Dưới đây là một số học bổng độc lạ đến khó tin nhưng là có thật ở các trường trên thế giới.

Học bổng thi trang phục

Đây là một trong những học bổng vô cùng thú vị yêu cầu học sinh trung học phải tự thiết kế trang phục dạ hội được làm từ băng keo hiệu Duck Brand hoặc băng dán thủ công.
 
 nhung-hoc-bong-doc-la-tren-the-gioi
 
Sau đó, học sinh sẽ phải mặc bộ trang phục đó lên và tải lên một bức ảnh trong mùa vũ hội. Cuộc bầu chọn cho trang phục đẹp nhất sẽ diễn ra trực tuyến trên mạng. Và cuối cùng, người chiến thắng trong trang phục đẹp nhất đồng thời là người được nhiều người bình chọn nhất sẽ nhận được $10.000.
Số tiền thưởng: $10.000 

Học bổng Dễ dàng 

Học bổng Dễ dàng hay còn gọi là học bổng Eassy Scholarships – được tổ chức bởi trang web có tên DoSomething.org. Sinh viên có thể giành được học bổng bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện thông qua tổ chức này, chẳng hạn như tham gia hoạt động cộng đồng tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc lái xe trong khi say rượu hoặc buồn ngủ.
Nếu hoạt động của các bạn được tổ chức này đánh giá cao, các bạn sẽ được trao số tiền thưởng: $5.000

Học bổng Hiệp hội phun nước chữa cháy Hoa Kỳ

Đây là những học bổng do Hiệp hội phun nước chữa cháy Hoa Kỳ tổ chức để giáo dục công chúng về các vòi phun nước chữa cháy tự động. Đây là một hoạt động cực kỳ hữu ích.
Đặc biệt, trong quá trình giáo dục, tổ chức này còn có tổng cộng 10 suất học bổng cho học sinh trung học muốn theo đuổi đại học hoặc theo học một trường thương mại. Những người chiến thắng sẽ được chọn ngẫu nhiên.
Số tiền thưởng: $2.000 mỗi suất

Học bổng trong cuộc thi gọi vịt 

Nếu thể hiện thành công trong các cuộc thi gọi vịt Chick và Shophie, thì tất cả các học sinh trung học ở Arkansas, đều có cơ hội giành được một khoản hỗ trợ  tài chính nhất định để học ở các trường Đại học.
Cuộc thi này đã trao hơn $73.000 học bổng trong suốt 43 năm vừa qua cho những trẻ tham gia gọi vịt, trao cơ hội tham dự cho 32 trường Cao đẳng cũng như Đại học khác nhau ở 13 tiểu bang trên cả nước.
Số tiền thưởng: Giải nhất ($2.000), Giải nhì ($1.000), Giải 3 ($750) và Giải 4 ($500)

Học bổng cho người ăn chay

Tổ chức Ăn chay của Mỹ (The Vegetarian Resource Group) mỗi năm dành tặng 2 học sinh trung học phổ thông nếu có thể thúc đẩy phong trào ăn chay trong trường học hoặc cộng đồng những người sống xung quanh. 
 nhung-hoc-bong-doc-la-tren-the-gioi
Như vậy, ăn chay vừa tốt cho sức khỏe mà sinh viên còn được nhận thêm tiền đáp ứng cho nhu cầu học tập hàng ngày của mình. 
Một suất học bổng trị giá $5.000 

Học bổng Câu lạc bộ cho người có chiều cao

Chỉ những sinh viên dưới 21 tuổi mới đủ điều kiện tham gia học bổng này. Đặc biệt, thêm điều kiện là bạn phải đang học năm nhất Đại học, đáp ứng yêu cầu về chiều cao ít nhất 1m78 đối với phụ nữ, và 1m88 đối với nam giới.
 
Trị giá tiền thưởng cho suất học bổng này lên tới $1.000/mỗi suất

Học bổng Câu lạc bộ búp bê Liên hiệp quốc

Câu lạc bộ búp bê Liên Hiệp quốc giành 4 suất học bổng có sẵn nhằm thúc đẩy nghiên cứu, kiến thức và hiểu biết về búp bê, bao gồm búp bê cổ, bộ sưu tập búp bê và búp bê hiện đại
 
Số tiền thưởng cho học bổng này là: $1.000/mỗi suất

Học bổng của Tổ chức Tình yêu Sôcôla

Tổ chức Tình yêu Socola (Love of Chocolate) cung cấp học bổng cho sinh viên dự định theo đuổi đào tạo chuyên ngành về nghệ thuật bánh ngọt. 
Học bổng luôn có sẵn trên cơ sở ai ứng tuyển trước được phục vụ trước.
Số tiền thưởng: Khác nhau tùy thuộc vào số tiền có sẵn trong mỗi học kỳ

Học bổng dành cho những tài năng lập dị

Chỉ cần có quan điểm và tài năng khác người giống như nhà văn J.D.Salinger, sinh viên hoàn toàn có thể gửi bản thảo do mình viết kèm thư giới thiệu đến quỹ học bổng J.D.Salinger của Đại học Ursinus, Mỹ. 
 
Mỗi năm, quỹ học bổng này dành ra $30.000 để khuyến khích nhân tài với lối suy nghĩ khác biệt, tiếp tục công cuộc sáng tạo những điều mới mẻ.
 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726