Trường Melbourne Central Catholic UTP

Tên tiếng Việt:               Trường THPT Melbourne Central Catholic UTP

Loại hình:                       Tư thục

Website:                         https://www.utphighschools.com/schools/mchs/

Trường THPT Melbourne Central Catholic UTP tọa lạc tại thành phố Melbourne, bang Florida. Được mệnh danh là tiểu bang Thiên đường ánh sáng mặt trời, Florida nổi tiếng với công viên Disney World, cũng là nơi đón tiếp nhiều đội bóng chuyên nghiệp kì cựu của nước Mỹ đến thi đấu.

Trường THPT Melbourne Central Catholic UTP có rất nhiều phương tiện để giúp sinh viên đạt được thành tích cao trong học tập. Từ những công nghệ tiên tiến nhất cho đến những chương trình tư vấn thông tin cao đẳng/đại học, bạn sẽ có cơ hội tiến bộ vượt bậc và hoàn thành mục tiêu học tập đã đề ra.

2. Tại sao nên chọn trường Melbourne Central Catholic UTP

Trường THPT Melbourne Central Catholic vinh dự được chính phủ Mỹ trao tặng danh hiệu Blue Ribbon cho chất lượng giáo dục xuất sắc cùng với mục tiêu  phát triển trong tương lai. Đạt được danh hiệu cao quý này đối với bất kì ngôi trường Mỹ nào là một thành tích nổi bật, khẳng định chất lượng giảng dạy và học tập chuẩn mực nhất

Học sinh năm cuối  của trường có thể đăng ký theo chương trình đặc biệt hợp tác cùng Học viện Công nghệ Florida (FIT) với các lớp tín chỉ đại học được tổ chức tại Học viện vào các giờ trong ngày. Đây là cơ hội quý giá để các học sinh giỏi được trải nghiệm học tập và tích lũy tín chỉ trong môi trường đại học

Học sinh có thể chọn chương trình STEM nếu muốn học chuyên sâu các chuyên ngành như Toán, Khoa học và Lập trình. Chương trình chuyên biệt này cho học sinh cơ hội tiếp cận các môn khoa học theo hướng thực tế hơn qua các hoạt động như vận hành máy bay không người lái, mã hóa, các hoạt động công nghệ sinh học, sản xuất tên lửa và xây dựng cầu đường. Học sinh sẽ được tích lũy kinh nghiệm qua các chuyến đi thực tế, các cuộc thi tranh tài cấp vùng cũng như quốc gia và tham gia vào các câu lạc bộ, đội học sinh danh dự.

3. Chương trình đào tạo

Chương trình Trung học của Trường THPT Melbourne Central Catholic UTP giúp sinh viên phát huy tối đa những điểm mạnh của bản thân và thể hiện được ưu thế này khi ứng tuyển vào các trường đại học.

Chương trình học với yêu cầu, đòi hỏi khắt khe sẽ giúp bạn đạt kết quả học tập như mong đời và tốt nghiệp bậc THPT với kết quả cao. Là học sinh trong chương trình, bạn sẽ được sử dụng tất cả các phương tiện, trang thiết bị học tập sẵn có của trường cộng với sự hỗ trợ thường xuyên của các chuyên viên UTP.

Kỳ nhập học: Mùa thu, mùa xuân (không nhập học kì mùa xuân với khối lớp 11 Dự bị level 3)

Các môn học: Kinh doanh, Máy tính, Tiếng Anh, Thể dục thể thao, Mĩ thuật, Toán, Nghệ thuật, Tôn giáo, Khoa học, Xã hội học, Luyện thi, Ngoại  ngữ

4. Yêu cầu đầu vào và chi phí

Chương trình học: Lớp 9, 10, 11

Yêu cầu tiếng Anh:

• Dự Bị Cấp Độ 3: Intermediate (3 lớp Dự bị Ngôn ngữ/ngày)

IELTS 4.0-5.0 / IBT 35-55 / SLATE 3.0-3.9

• Dự Bị Cấp Độ 2: Upper Intermediate (2 lớp Dự bị Ngôn ngữ/ngày)

IELTS 5.0-6.0 / IBT 56-78 / SLATE 4.0-4.9

• Dự Bị Cấp Độ 1: Advanced (1 lớp Dự bị Ngôn ngữ/ngày)

IELTS 6.0-6.5 / IBT 79-87 / SLATE 5.0-5.9

• Vào Thẳng: Không Yêu Cầu Dự Bị Ngôn Ngữ

IELTS 7.0+ / IBT 88+ / SLATE 6.0+

Yêu cầu đầu vào:  Điểm trung bình môn ≥ 7.0 (7.5 đối với các môn Khoa học)

Học phí:

• $37,380 vào thẳng – không yêu cầu học Dự bị Ngôn ngữ
  • $38,180 toàn bộ chương trình + Dự bị Ngôn ngữ level 1
  • $40,980 toàn bộ chương trình + Dự bị Ngôn ngữ level 2
  • $43,780 toàn bộ chương trình + Dự bị Ngôn ngữ level 3

5. Điều kiện ăn ở

Học tập tại Melbourne Central Catholic UTP, học sinh sẽ được ở cùng các gia đình bản xứ của UTP, một sự lựa chọn lưu trú an toàn, thoải mái trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội được thực tập sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. UTP tôn trọng thói quen, nền tảng văn hóa của du học sinh và các gia đình bản xứ của chúng tôi cũng vậy. Bạn sẽ đi học bằng xe buýt của trường mỗi ngày hoặc được gia đình bản xứ đưa đón (tùy theo yêu cầu của học sinh).